Search
20 Tháng bảy, 2018, 06:44
  • :
  • :

Náo nức ngày khánh thành cây cầu Khuyến học& Dân trí thứ 3 tại Cần Thơ

Hàng trăm học sinh và người dân ở 2 xã Trường Xuân A và Trường Xuân B cùng nô nức đến tham dự buổi khánh thành cầu Khuyến học & Dân trí bắc qua kênh Số 7 “nối đôi bờ vui”trong sáng ngày 25/6

Dù buổi lễ khánh thành 9h sáng mới diễn ra nhưng ngay từ sáng sớm không khí tại điểm diễn ra lễ khánh thành hết sức náo nhiệt, vui như ngày hội lớn của người dân. Hàng trăm em học sinh tươi cười hớn hở chạy qua chạy lại trên cây cầu mới; hàng chục người dân hướng mắt nhìn về con kênh số 7 với tâm trạng hạnh phúc vì ước mơ bấy lâu nay có cầu mới bắc qua kênh đã thành sự thật.


Các em học sinh ở 2 xã Trường Xuân A và Trường Xuân B có mặt từ sáng sớm trong buổi khánh thành cầu Khuyến học và Dân trí

Ông Lê Văn Nhảnh (70 tuổi, ấp Thanh Bình) chia sẻ trong tâm trạng phấn khởi: “Hay quá rồi, cuối cùng thì cầu mới cũng hoàn thành, người dân chúng tôi ai cũng mừng vui. Cứ nghĩ đến cây cầu ván cũ thì lo lắm vì mỗi lần qua cầu là thấy sợ. Nay nhờ các nhà hảo tâm chú ý đến vùng quê nghèo này để tài trợ xây cầu bê tông vững chắc cho bà con đi lại, thật là hạnh phúc”.

Cùng tâm trạng với ông Nhảnh, nhiều người dân khác không giấu được niềm vui sướng của mình khi được bước chân qua cây cầu mà họ đã mơ ước bấy lâu nay. Chính vì đồng cảm với ước mơ của bà con, biết bao bạn đọc trong và nước ngoài của Báo điện tử Dân trí cùng với Quỹ Khuyến học Việt Nam đã chung tay ủng hộ, biến mong muốn của người dân thành sự thật.

Gương mặt rạng rỡ của học sinh vùng sông nước bên cây cầu sạch đẹp, chắc chắn

Có lẽ hồ hởi, phấn khởi nhất chính là hàng trăm em học sinh tham dự buổi lễ khánh thành. Các em cứ tíu tít, í ới gọi nhau bên cây cầu mới chắc chắn, sạch đẹp giữa vùng kênh rạch chằng chịt của vùng sống nước Cần Thơ. “Thay vì trước đây cứ phải chèo đò đi học, chúng em giờ có thể đạp xe qua cầu một cách thoải mái, có thể chạy nhanh qua cầu mà không sợ gì nữa”- một em học sinh bày tỏ.

Bày tỏ niềm vui chung với người dân tại buổi lễ khánh thành, ông Nguyễn Văn Hoàng- Phó Chủ tịch UBND huyện Thới Lai- nói: “Người dân 2 xã Trường Xuân A và Trường Xuân B bấy lâu nay rất lo lắng khi đi qua cầy cầu ván cũ bắc qua kênh số 7. Tuy nhiên, do địa phương còn nhiều khó khăn nên việc có một số tiền lớn để xây cầu mới là ngoài tầm tay. Nay được sự hỗ trợ của báo Dân trí, Quỹ Khuyến học Việt Nam tài trợ xây cầu quả thật là niềm vui lớn của địa phương và người dân. Đây là một cây cầu hết sức có ý nghĩa mang tính nhân văn sâu sắc. Thay mặt chính quyền địa phương, tôi xin được bày tỏ lời tri ân thân tình đến quý cơ quan”.

Đáp lại lời của lãnh đạo huyện, nhà báo Phạm Huy Hoàn- Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí, Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam- cho biết, sau khi hay tin tại kênh số 7 của huyện Thới Lai có cây cầu ván mục gãy rất nguy hiểm cho người qua cầu, đặc biệt đối với những cô bác cao tuổi và các em học sinh, Báo điện tử Dân trí đã vận động bạn đọc và thêm sự hỗ trợ của Quỹ Khuyến học Việt Nam, cây cầu vững chắc mang tên Khuyến học và Dân trí được khởi công vào tháng 4/2011.

Những phần học bổng do Báo điện tử Dân trí và Quỹ Khuyến học Việt Nam dành tặng cho các em học sinh nghèo Trường Xuân B trong ngày khánh thành cầu Khuyến học và Dân trí

“Hôm nay cây cầu thứ 3 mang tên Khuyến học & Dân trí được khánh thành, đây là cây cầu thấm đậm truyền thống tương thân tương ái của người Việt Nam chúng ta, nối đôi bờ vui giữa 2 xã nghèo của huyện Thới Lai. Vậy là, chúng tôi đã thực hiện được cam kết của báo Dân trí và Quỹ Khuyến học Việt Nam với những tấm lòng cao đẹp của bạn đọc Dân trí trong cả nước ủng hộ Quỹ Nhân ái để xây dựng cây cầu này”- Nhà báo Phạm Huy Hoàn nhấn mạnh.

Cầu Khuyến học & Dân trí tại Cần Thơ hoàn thành là cây cầu thứ 3 mang tên một tờ báo được bạn đọc ủy thác thực hiện. Cây cầu thứ nhất mang tên báo Dân trí đã được khánh thành ở tỉnh Kiên Giang vào tháng 5/2010. Chỉ sau 6 tháng, cây cầu thứ 2 mang tên Khuyến học & Dân trí được khánh thành tại tỉnh Kom Tum. Ngoài ra, còn một cây cầu Khuyến học và Dân trí nữa đang được xây dựng tại Quảng Nam.

Thay mặt các em học sinh tại buổi lễ khánh thành, em Phan Thị Ngọc Minh (học sinh lớp 5 Trường Tiểu học Trường Xuân B) xúc động nói: “ Mỗi lần chúng cháu qua cầu ván cũ là mỗi lần run sợ vì cây cầu có thể bị gãy bất cứ lúc nào. Qua cầu, chúng cháu chỉ dám dắt xe đạp nhè nhẹ đi từng bước một để bảo đảm an toàn cho mình. Hôm nay, chúng cháu vui lắm, vui vì cầu mới vững chắc, vui vì ước mơ của chúng cháu đã được các nhà hảo tâm giúp đỡ bằng tất cả tấm lòng nhân ái. Khi đi qua cầu Khuyến học & Dân trí này, chúng cháu sẽ nhớ mãi đến tấm lòng của mọi người đã dành cho. Chúng cháu hứa sẽ có gắng học tập thật giỏi để không phụ lòng những gì mà mọi người mong đợi”. Sau lời bày tỏ xúc động của em Phan Thị Ngọc Minh, hàng chục em học sinh cùng đồng thanh xin hứa sẽ nhớ mãi tấm lòng mà bạn đọc Báo điện tử Dân trí cùng với Quỹ Khuyến học Việt Nam đã mang đến.

TBT Báo Dân trí Phạm Huy Hoàn và nhà báo Phan Huy, Trưởng văn phòng đại diện Dân trí tại Cần Thơ cùng lãnh đạo thành phố Cần Thơ, lãnh đạo huyện Thới Lai cùng cắt băng khánh thành cầu Khuyến học và Dân trí
Cũng trong buổi lễ khánh thành, Báo điện tử Dân trí đã trao tặng 55 suất học bổng cho 55 em học sinh nghèo của 2 xã Trường Xuân A và Trường Xuân B. Đúng 9h45 phút, các đại biểu cắt băng khánh thành và mở bảng tên cầu; cầu Khuyến học và Dân trí chính thức đưa vào sử dụng trong niềm vui vô hạn của đông đảo người dân, học sinh.
Một số hình ảnh trong ngày vui khánh thành cầu Khuyến học và Dân trí tại Cần Thơ:
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *