Search
19 Tháng bảy, 2018, 05:33
  • :
  • :

Ngày làm thủ tục thi hôm nay diễn ra, suôn sẻ, thuận lợi

Theo báo cáo nhanh của các Sở GD&ĐT trên cả nước, ngày làm thủ tục thi hôm nay (1/6) diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, không có gì bất thường, tình trạng mất điện, tắc nghẽn giao thông lớn không xảy ra ở những khu vực có đông dân cư.

HĐCT THPT 1/5 (Nghệ An) học tập quy chế thi và kỹ năng làm nhiệm vụ coi thi.

Trong ngày này, các thí sinh đã được phổ biến kỹ quy chế thi, nhắc nhở về những vật dụng được phép và không được phép mang vào phòng thi; trách nhiệm của thí sinh. Thí sinh cũng được phổ biến cho thí sinh về lịch thi, quy định về hiệu lệnh trống; hướng dẫn thí sinh về sơ đồ phòng thi; nhắc thí sinh mang theo thẻ dự thi hoặc chứng minh nhân dân trong những ngày thi…

Nhiều lỗi vi phạm thí sinh hay mắc phải trong các kỳ thi trước cũng được giám thị nhắc đi nhắc lại như: mang điện thoại di động vào phòng thi, đến muộn quá giờ thi… để tránh các trường hợp bị đình chỉ một cách đáng tiếc.

Cũng trong hôm nay, công tác in sao đề thi cũng được kiểm tra lại lần cuối; công tác an ninh, y tế cũng được các Hội đồng thi kiểm tra, sắp xếp chu đáo để kịp thời ứng phó với các tình huống bất thường.

Tại Hà Nội, bà Đoàn Thị Tố Hoa, Phó chánh văn phòng Sở GD&ĐT cho biết, kiểm tra tại 165 Hội đồng thi trên toàn thành phố, 100% đã được chuyển đầy đủ tất cả loại ấn phẩm có liên quan đến kỳ thi như đề thi, giấy nháp, phiếu trả lời trắc nghiệm…Đặc biệt năm nay, mỗi Hội đồng thi sẽ được bố trí một bộ máy tính có kết nối Internet nhưng chỉ được mở khi bắt đầu thi nhằm báo cáo tất cả diễn biến về Sở nhanh nhất. Trong quá trình mở máy sẽ được giám sát trực tiếp của công an và thanh tra làm việc tại Hội đồng thi này. 

Thành phố Hà Nội đã khẳng định sẽ không cắt điện cao, trung, hạ thế toàn thành phố trong thời gian thi tốt nghiệp THPT năm 2011; đồng thời tạo phương thức thích hợp cấp điện ổn định trong thời gian này tại các địa điểm in sao đề thi, chấm thi, phúc khảo và Ban chỉ đạo thi của thành phố.

Nhiều tỉnh, thành phố cam kết trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi, các ngành chức năng sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ và tạo mọi điều kiện cần thiết cho các thí sinh tham gia tốt kỳ thi. Đặc biệt, những địa phương có đông học sinh dân tộc thiểu số, địa hình phức tạp cũng đã có các biện pháp tích cực để giúp đỡ các em như: bố trí địa điểm thi gần nhằm hạn chế việc bỏ thi do đi lại khó khăn; tổ chức bố trí chỗ ở, đồ ăn, uống trong thời gian các em ôn thi cũng như trong suốt thời gian thi.

Tỉnh Kon Tum tổ chức đưa học sinh dân tộc nội trú đi ôn thi, hỗ trợ để các em có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện tốt nhất trong kỳ thi. Nhằm tạo điều kiện cho học sinh hai huyện nghèo Tu Mơ Rông và KonPlông trong kỳ thi tốt nghiệp 2011, Hội Khuyến học huyện Tu Mơ Rông trích kinh phí hỗ trợ 300.000 đồng/học sinh; UBND huyện cho xe đưa đón và tổ chức gặp mặt, động viên các em trước kỳ thi ; huyện Kon Plông đã quyết định trong ba ngày thi hỗ trợ 80.000đồng/em trong kỳ thi tốt nghiệp.

Các địa phương trong tỉnh Gia Lai cũng trích kinh phí hỗ trợ học sinh vùng sâu, vùng xa với mức từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng/học sinh…

Thí sinh HĐCT  THPT Đông Hiếu (Nghệ An)xem danh sách phòng thi.

Ngành GD Thừa Thiên Huế đã chuẩn bị tốt cơ sở vật chất và các điều kiện phụ trợ khác tại 634 phòng thi thuộc 33 hội đồng phục vụ công tác thi tốt nghiệp; bố trí hơn 1.600 cán bộ giáo viên coi thi và chuẩn bị đầy đủ sơ thi, hệ thống máy móc, thiết bị phục vụ công tác in sao đề thi, tập huấn thanh tra thi…

Ngành điện lực bảo đảm cung ứng đủ điện trong suốt kỳ thi diễn ra kể từ khi coi thi cho đến chấm thi; đặc biệt là quá trình sao in đề, tổ chức coi, chấm và xử lý kết quả thi; chuẩn bị sẵn các phương án dự phòng để phòng trừ sự cố mất điện do trục trặc kỹ thuật. Ngành y tế sẽ cử cán bộ, nhân viên y tế về các hội đồng coi thi theo quy định, đáp ứng việc chăm sóc sức khoẻ cho cán bộ, giáo viên, học sinh trong quá trình thi.

Đặc biệt, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp với Sở GD&ĐT triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi 2011” và đã quyên góp được hơn 40 triệu đồng hỗ trợ 3 bữa ăn trưa cho 913 học sinh và chỗ nghỉ trưa cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn về dự thi tốt nghiệp.

Tại Bắc Giang, trường THPT Sơn Ðộng 3 của tỉnh ở khu vực nguy hiểm, dễ xảy ra lũ nên để bảo đảm an toàn cho các thí sinh, tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Sở đã quyết định đưa học sinh ra  trường THPT Sơn Ðộng 1 và 2 cách khoảng 20 km để dự thi. Những học sinh này đã được nhà trường kết hợp với phụ huynh và lãnh đạo địa phương lo công tác đưa đón, đi lại cũng như ăn ở.

Sở GD&ĐT Quảng Trị cho biết, năm nay, do số thí sinh quá ít nên các học sinh trường THPT Ðắc Rông 2, thuộc huyện Ðắc Rông phải đi 60 km đến điểm thi là Trường THPT Ðắc Rông 1; học sinh Trường THPT A Túc, Trường THPT Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa cũng phải đi  từ 30 km đến 40 km để đến điểm thi là Trường THPT La Bảo và THPT Khe Sanh để dự thi. Với những thí sinh này, địa phương, nhà trường cùng phụ huynh phối hợp bố trí xe ô-tô đưa, đón hoặc bố trí ở trọ để các em có thể dự thi đúng giờ…

Riêng sở GD&ĐT Nam Định đã báo nhầm địa điểm 2 hội đồng thi và đã nhanh chóng gửi công văn tới các đơn vị, thông báo tới các đồng chí cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi để tránh những sai sót không đáng có trong kỳ thi quan trọng này. 

Bàn giao đề thi cho Hội đồng thi trường THPT Trần Văn Bẩy, (huyện Thanh Trì – Sóc Trăng).

Sáng nay 1-6, tất cả lãnh đạo, giám thị của 26 hội đồng thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và bổ túc trung học phổ thông (bổ túc THPT) năm 2011 của tỉnh Sóc Trăng đã đồng loạt triển khai họp phiên đầu tiên để chuẩn bị cho kỳ thi diễn ra trong 3 ngày (02-04/6), trong đó có 21 hội đồng thi của hệ giáo dục phổ thông, 05 hội đồng của hệ giáo dục thường xuyên.

Số thí sinh dự thi năm nay có biến động so với năm 2010 theo hướng hệ giáo dục phổ thông giảm, hệ giáo dục thường xuyên tăng. Cụ thể, ở hệ giáo dục phổ thông có 7.928 thí sinh đăng ký dự thi, giảm 52 thí sinh so với năm 2010 (năm 2010 có 7.980 thí sinh), trong đó có 3.257 thí sinh thi môn thay thế; ở hệ giáo dục thường xuyên có 1.489 thí sinh, tăng 102 thí sinh so với năm 2010 (năm 2010 có 1.387 thí sinh).

Để đảm bảo tốt ANTT, bảo vệ an toàn tuyệt đối kỳ thi, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và Công an các huyện, thành phố trong tỉnh phối hợp chặt chẽ với ngành Giáo dục xây dựng và triển khai đồng bộ các biện pháp, kế hoạch để bảo vệ tuyệt đối an toàn cho kỳ thi với nhiệm vụ trọng tâm là bảo đảm tình hình ANTT tại hội đồng in sao đề thi, các hội đồng coi thi (và chấm thi)

Nguồn: GDTĐ
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *