Search
26 Tháng sáu, 2019, 15:23
  • :
  • :

Ngày thi cuối: Chỉ có hơn 400.000 thí sinh thi môn Lịch Sử và Sinh học

Hôm nay 4/7, ngày thi cuối cùng của thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia với 2 môn Lịch sử (buổi sáng) và Sinh học (buổi chiều). Ngay cuối giờ chiều nay, khi kết thúc ngày thi Bộ GD-ĐT công bố đáp án các môn thi, Dân trí cập nhật nhanh nhất để thí sinh và bạn đọc tham khảo.

lich-su-88559

Nhiều môn thi trước, đề thi vừa sức, thí sinh phấn khởi khi làm được bài

Theo dự báo, thời tiết nắng nóng ở khắp nơi trên cả nước đã bắt đầu giảm nhiệt, điều này thuận lợi hơn cho các thí sinh dự thi hôm nay 4/7.  So với các môn thi trước, 2 môn thi cuối cùng này số lượng thí sinh đăng ký rất ít, cụ thể môn Sinh học là trên 283.000 thí sinh đăng ký dự thi, môn Lịch sử trên 153.000 thí sinh dự thi.

Buổi sáng thí sinh thi môn Lịch sử thi theo hình thức tự luận với thời gian 180 phút, buổi chiều thí sinh thi môn Sinh theo hình thức trắc nghiệm thời gian 90 phút.

Ngay sau khi thí sinh thi xong, Dân trí sẽ cập nhật ngay đề thi, gợi ý đáp án từng môn thi. Kết thúc môn thi cuối cùng chiều nay của 4 ngày thi THPT quốc gia Bộ GD-ĐT công bố đáp án chính thức, Dân trí sẽ cập nhật nhanh nhất để thí sinh và bạn đọc tham khảo.

Như vậy, đến thời điểm này, gần 1 triệu thí sinh đã hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia 2015. Nhiều thí sinh thi xong đã rời trường thi về quê bởi để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải thi 4 môn, gồm 3 môn thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một môn do thí sinh tự chọn trong các môn thi còn lại. Để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh ĐH, CĐ thí sinh dự thi 4 môn quy định và đăng ký dự thi thêm các môn phù hợp với tổ hợp các môn thi để xét tuyển sinh do trường ĐH, CĐ quy định.

Qua 3 ngày thi với 6 môn thi, theo nhận định tình hình chung, các buổi thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Được biết, ngay khi thi xong ngày thi đầu tiên 1/7, nhiều cụm thi đã bắt tay vào rọc phách bài thi để chấm thi cho kịp tiến độÔng Nguyễn Quang Kim, hiệu trưởng trường ĐH Thuỷ lợi cho biết, theo kế hoạch chiều 1/7, bài thi được rọc phách để kịp chấm luôn bởi năm nay,Bộ GD&ĐT quy định hạn chót nộp điểm thi lên Bộ là 20/7/2015.

Các trường ĐH Bách khoa HN, trường ĐH Lâm nghiệp, Học viện Nông nghiệp VN… cũng có kế hoạch rọc phách bài thi song song với quá trình tổ chức thi để kịp thời hạn bởi số bài thi của thí sinh năm nay nhiều hơn những năm trước rất nhiều do năm nay số môn thi tăng gấp 3 lần.

TP.HCM: 18.000 thí sinh dự thi môn Sử

Tại TPHCM, môn Sử có số thí sinh đăng ký dự thi ít nhất với tổng cộng trên 18.100 thí sinh ở cả 8 cụm thi. Cụm thi có thí sinh thi ít nhất sáng nay là hội đồng thi trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật THCM chỉ có khoảng 1.500 thí sinh. Kế đến là hội đồng thi trường ĐH Sài Gòn chỉ phải tổ chức thi cho trên 1.770 thí sinh; hội đồng thi ĐH quốc gia TPHCM có hơn 1.900 thí sinh.

Rất ít thí sinh
thi tại điểm thi trường ĐH Công Nghiệp TPHCM (ảnh Xuân Duy)

Rất ít thí sinh thi tại điểm thi trường ĐH Công Nghiệp TPHCM (ảnh Xuân Duy)

Hội đồng thi trường ĐH Y dược TPHCM có khoảng 2.100 thí sinh thi môn buổi sáng nay; hội đồng thi trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM khoảng 2.200 thí sinh; hội đồng thi do trường ĐH Tôn Đức Thắng phụ trách có 2.700 thí sinh; trường ĐH Công nghiệp TPHCM khoảng 2.800 thí sinh. Đông nhất là hội đồng thi do trường ĐH Sư phạm TPHCM tổ chức với gần 3000 thí sinh thi.

So với môn Địa lý sáng qua, lượng thí sinh thi môn Sử giảm hơn 10.000 em. Đây là môn tự chọn có thí sinh đăng ký ít nhất. Tương tự ngày hôm qua, vì thí sinh ít nên số điểm thi tổ chức thi buổi sáng cũng ít theo.

Thí sinh khá lo trước
khi thi môn Sử nên tranh thủ vừa đi vừa ôn bài (ảnh Xuân Duy)

Thí sinh khá lo trước khi thi môn Sử nên tranh thủ vừa đi vừa ôn bài (ảnh Xuân Duy)

Theo ghi nhận sáng nay các thí sinh đi từ rất sớm và tâm lý khá lo lắng và hồi hộp, ai ai cũng chăm chú đem tài liệu ra để ôn lại bài. Hội đồng thi trường ĐH Sư phạm TPHCM chỉ có 7 điểm tổ chức thi, ít hơn buổi thi môn Địa lý 1 điểm thi. Tại điểm thi ngay cơ sở chính của trường trên đường An Dương Vương (quận 5) chỉ có khoảng 90 thí sinh thi tại đây.

Còn tại điểm thi của trường ĐH Công nghiệp TPHCM trên đường Nguyễn Văn Bảo (quận Gò Vấp) thí sinh cũng chỉ vài trăm em.