Search
22 Tháng bảy, 2018, 16:31
  • :
  • :

Ngày thi thứ 2 đã có 22 thí sinh và giám thị vi phạm quy chế thi

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD-ĐT, trong ngày thi thứ 2 tỷ lệ thí sinh đến dự thi so với thí sinh đăng kí dự thi tiếp tục duy trì ở mức khá cao (99,66%). Số thí sinh và giám thị vi phạm quy chế thi là 22.

Cụ thể, đối với môn Địa thì có 11 thí sinh thi hệ giáo dục thường xuyên bị đình chỉ thi. Số giám thị vi phạm là 5 trong đó 4 người bị đình công tác thi chỉ và 1 người bị cảnh cáo. Đối với môn Sinh buổi chiều thì các trường hợp vi phạm giảm so với buổi sáng. Chỉ có 5 thí sinh bị đình chỉ thi và 2 giám thi bị đình chỉ công tác thi.
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa kiểm tra công tác thi
ở Hội đồng thi trường THPT Trần Phú (Hải Phòng) sáng ngày 2/6.

Như vậy tính đến ngày 3/6, có 30 thí sinh vi phạm quy chế bị đình chỉ thi, trong đó có 2 thí sinh giáo dục THPT và 28 thí sinh GDTX. Trong số 14 giám thị vị phạm quy chế thi, 10 giám thị bị đình chỉ công tác thi và 4 giám thị chịu mức phạt cảnh cáo.

Trong ngày thi thứ 2 số thí sinh bị tai nạn giao thông không thể tiếp tục dự thi vẫn ở mức cáo. Cả nước có có 38 thí sinh bị tai nạn giao thông, giảm 04 trường hợp so với ngày thi thứ nhất. Mặc dù đã được nhiều Hội đồng thi nhắc nhở nhưng vẫn còn tình trạng nhiều thí sinh không được phép dự thi Số do đến chậm quá thời điểm tính giờ làm bài. Ở môn Đia Lý buổi sáng có 8 thí sinh mất thi vì lý do này, và tiếp tục tái diễn ở buổi chiều thi môn Sinh với 3 thí sinh.

Kết quả báo cáo cho thấy số thí sinh bị ốm tiếp tục gia tăng. Trong môn Sinh chiều nay cả nước có 242 bị ốm không thể dự thi, gần 2.000 thí sinh bỏ thi không có lý do.

Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2011 cho biết, trong buổi thi, hầu như không có ý kiến thắc mắc gì về đề thi; dư luận tiếp tục biểu lộ thái độ tích cực đối với đề thi của các môn thi Địa lí, Sinh học. Báo cáo từ các địa phương và từ các đoàn thanh tra của Bộ, trong hai buổi thi ý thức chấp hành quy chế của thí sinh tiếp tục nâng cao, các Hội đồng coi thi tiếp tục phát hiện các trường hợp vi phạm quy chế của thí sinh và giám thị để xử lý kịp thời.

Các đoàn công tác đến thanh, kiểm tra tại một số địa phương của Ban Chỉ đạo thi phổ thông Trung ương năm 2011 đã khẳng định các địa phương đều thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ; Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh tiếp tục bám sát thực tiễn để chỉ đạo; các ban ngành, đoàn thể tiếp tục phối hợp với ngành GD trong quá trình tổ chức thi; kỷ cương và kỷ luật phòng thi trường thi tiếp tục được tăng cường.

Nhìn chung, các buổi thi của ngày thi thứ hai diễn ra bình thường, an toàn, đúng quy chế; số thí sinh bị phát hiện vi phạm quy chế và xử lý kỷ luật giảm so với cùng kỳ năm 2010.

Chiều ngày 3/6, ông Võ Minh Lợi- Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT Cần Thơ cho biết, ngày thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT ở Cần Thơ diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế.

Theo báo cáo của Sở GD-ĐT Cần Thơ, vẫn còn nhiều thí sinh bỏ thi trong ngày thi thứ 2. Trong đó, môn Địa lý có 40 thí sinh bỏ thi, môn Sinh học có 39 thí sinh bỏ thi, tất cả đều không lý do, hệ GDTX đều có thí sinh bỏ thi nhiều nhất.

Tin từ Sở GD-ĐT các tỉnh ĐBSCL khác cho biết, buổi thi thứ 2 diễn ra an toàn, đúng quy chế, vẫn còn nhiều thí sinh bỏ thi không lý do.

Kết thúc ngày thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2011 tại Đà Nẵng, theo báo cáo nhanh của Sở GD- ĐT TP Đà Nẵng, có thêm 5 thí sinh đã dự thi 3 môn trước nhưng lại bỏ thi môn Sinh chiều 3/6 không báo lý do.
Sau hai ngày thi tốt nghiệp THPT, đã có 52 thí sinh tại Đà Nẵng bỏ thi.

So với buổi thi môn đầu tiên, môn Văn, đến buổi thi môn thứ 4, môn Sinh học, đã có thêm 11 thí sinh khối THPT bỏ thi. Ở khối bổ túc THPT, chỉ có 1 thí sinh bỏ buổi thi môn sinh học.

Như vậy, tổng cộng sau hai ngày thi, đã có 52 thí sinh tại Đà Nẵng bỏ thi; trong đó có 30 thí sinh ở khối THPT và 22 thí sinh khối bổ túc THPT.

Ghi nhận chung tại các hội đồng coi thi tại Đà Nẵng, mùa thi năm nay giảm hẳn tình trạng phát tờ rơi, quảng cáo ở các cổng trường thi như các năm trước. Hội đồng coi thi THPT Lê Quý Đôn bị mất điện tuy nhiên xảy ra sau khi thí sinh đã kết thúc buổi thi nên không ảnh hưởng trong thời gian làm bài của thí sinh.
Theo báo cáo nhanh của Văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam, môn Sinh chiều nay, thí sinh khối giáo dục THPT có 21.552/21.619 thí sinh dự thi (đạt 99,69%), có 67 thí sinh bỏ thi, trong đó có 13 em vắng mặt có lý do và 54 em không có lý do. Còn thí sinh của khối giáo dục thường xuyên có 1.513/1.535 thí sinh dự thi (đạt 98,57%), có 22 thí sinh bỏ thi không có lý do.
Chiều ngày 3/6, báo cáo của Sở GD-ĐT Cà Mau cho biết, ở ngày thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Cà Mau có 37 thí sinh GDTX và 38 thí sinh THPT vắng. Ở 27 hội đồng coi thi chưa lập biên bản vi phạm đối với cán bộ coi thi và học sinh. Như vậy, trong 2 ngày thi, có 184 thí sinh bỏ thi.
Thí sinh vui mừng khi kết thúc buổi thi môn Địa.

Còn tại Bạc Liêu, Sở GD- ĐT Bạc Liêu cho biết: Thí sinh vi phạm qui chế, bỏ thi đều tăng. Cụ thể một biên bản đình chỉ thi đối với thí sinh (nâng tổng số 2 ngày thi có 2 thí sinh bị đình chỉ thi). Khối phổ thông vắng 3 thí sinh, khối GDTX vắng 39 thí sinh. Sau 2 ngày thi, tỉnh Bạc Liêu có 76 thí sinh bỏ thi vì nhiều lý do khác nhau.

Ngày mai thí sinh cả nước sẽ dự thi hai môn cuối cùng của kì thi tốt nghiệp THPT 2011. Buổi sáng thí sinh cả hệ THPT và GDTX dự thi môn Toán với hình thức thi tự luận, thời gian làm bài 150 phút. Buồi chiều thí sinh hệ THPT dự thi môn Ngoại ngữ với hình thức thi trắc nghiệm thời gian làm bài là 60 phút.   Thí sinh không theo học hết chương trình THPT hiện hành hoặc có khó khăn về điều kiện dạy-học thì được thi thay thế bằng môn Lịch sử (thi theo hình thức tự luận) thời gian làm bài là 90 phút. Còn thí sinh hệ GDTX sẽ dự thi môn Lịch sử.
Nguồn: Dân TríLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *