Search
19 Tháng tám, 2018, 02:52
  • :
  • :

Nghệ An: học sinh phải “lụy đò” sang sông đi thi.

 – Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Nghệ An đã sẵn sàng, từ cơ sở vật chất, địa điểm thi đã hoàn thành tốt đẹp. Nhưng bên cạnh đó vẫn còn nhiều nỗi lo khi có khoảng 50-70 học sinh phải “lụy đò” sang sông đi thi.

Bến đò Phuống qua sông Lam tại xã Thanh Giang,

huyện Thanh Chương, Nghệ An sẽ có khoảng 50-70 học sinh qua sông đi thi

Trao đổi với Dân trí, ông Nguyễn Hoài Nam – Trưởng phòng GD-ĐT huyện Thanh Chương cho biết: “Hiện nay trên địa bàn huyện Thanh Chương có 5 địa điểm thi. Và có bến Phuống với khoảng 50-70 học sinh vượt sông đi thi dự đoán là gặp khó khăn. Biết trước những khó khăn, chúng tôi đã chỉ đạo các cấp từ xóm, xã đến huyện và các ban ngành liên quan quán triệt và túc trực tại bến đò Phuống bắt đầu từ ngày 1/6 để đảm bảo các em và phụ huynh trong những ngày diễn ra thi cử phải được an toàn tuyệt đối. Đến thời điểm này, huyện chúng tôi đã hoàn thành tốt tất cả các khâu, hứa hẹn một kỳ thi tốt”.

Cũng theo ông Nam, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2011 toàn huyện có 3 học sinh không được dự thi (với lý do, 1 em nghỉ học quá 45 ngày và 2 em bị hạnh kiểm loại yếu). Trong khi đó tại cụm thi Nam Đàn có khoảng 20 gia đình sẽ đưa con vượt sông Lam đi thi ở địa điểm trường THPT Nam Đàn 2. Huyện Nam Đàn có 3 thí sinh bị nhiễm chất độc da cam dự thi tốt nghiệp và đã được bố trí chỗ ngồi hợp lý. Còn tại huyện Yên Thành và Nghi Lộc có hai học sinh khuyết tật dự thi cũng đã được bố trí chỗ ngồi chu đáo.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn – Phó chánh văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết: “Để có một kỳ thi tốt và đạt hiệu qua cao, quan điểm chỉ đạo của Sở từ khi thực hiện cuộc vận động “hai không” thì nhận thức của người dân đúng đắn hơn, chăm lo học tập cho con cái hơn. Ngay từ đầu chúng tôi đã làm tốt công tác phân luồng cho các em vừa học văn hóa, vừa học nghề cho nên áp lực thi cử theo dự đoán năm nay cũng đỡ hơn. Năm nay Sở kiên quyết thực hiện một kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và trách nhiệm cao từ nhiều phía, đúng quy chế… Đặc biệt là phản ánh đúng vùng miền, từng trường và không chạy theo thành tích…”.

Tuy nhiên ở Nghệ An năm nay do thời tiết thay đổi thất thường và để tránh những bất trắc có thể xảy ra lũ ống, lũ quét tại các huyện miền núi cao, Sở GĐ-ĐT Nghệ An đã chỉ đạo các huyện như Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Anh Sơn, Con Cuông… luôn có thuyền, xuồng túc trực 24/24 tại các bến sông nơi có bến đò các em qua sông để đề phòng khi có bất trắc xảy ra kịp thời đối phó.

Được biết, hiện nay, một số huyện miền núi như Quỳ Hợp, ngoài 3 hội đồng thi ở 3 trường THPT, huyện còn bố trí dự phòng thêm 3 trường THCS gần các điểm thi đề phòng các bất trắc xảy ra; các địa phương nơi có điểm thi phối hợp với Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên… đứng ra tổ chức nấu cơm, phục vụ nước uống cho học sinh, phụ huynh; huyện Quỳ Châu bố trí thêm các phương tiện xuồng máy phục vụ các thí sinh đi thi nếu xảy ra mưa lũ bất thường.

Ngày mai 2/6, trên 45.000 thí sinh ở Nghệ An sẽ bước vào kì thi tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT với 6 môn thi: Ngữ văn, Vật lí, Địa lí, Sinh học, Toán, Ngoại ngữ và môn thi thay thế Lịch sử với 3 môn thi theo hình thức trắc nghiệm và 3 môn thi theo hình thức tự luận.

Hiện công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Nghệ An đã hoàn tất, hứa hẹn một kỳ thi nghiêm túc, an toàn và hiệu quả cao.

Nguồn: Dân Trí
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *