Search
18 Tháng chín, 2019, 18:55
  • :
  • :

Nghi án Hiệu phó đạo luận án: ĐH Bách khoa nói gì?

“Hiện nay, Ban Giám hiệu trường chỉ thực hiện công việc phối hợp với Bộ để xác minh một số thông tin theo yêu cầu từ Bộ GD&ĐT. Tất cả những thông tin cung cấp cho báo chí đều chưa có gì…"

Trước thông tin PGS.TS Nguyễn Cảnh Lương, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học BKHN bảo vệ luận án năm 1996, chép lại gần 100% nội dung trong luận án PTS khoa học của PGS. TS Đặng Văn Khải, được bảo vệ năm1986, chiều ngày 7/1, PV Infonet đã tìm đến Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (BKHN) để tìm hiểu vụ việc.

Được biết, đây là nội dung đơn tố cáo của ông Nguyễn Ngọc Thành, giảng viên bộ môn Hàn, Viện Cơ khí Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Trong đơn, ông Nguyễn Ngọc Thành cho biết, luận án Tiến sĩ khoa học Toán – Lý của PGS.TS Nguyễn Cảnh Lương, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội được bảo vệ năm 1996, chép lại gần 100% nhiều nội dung trong luận án PTS khoa học của PGS. TS Đặng Văn Khải, được bảo vệ năm 1986.

Theo đơn tố cáo của ông Thành, nếu có khác cũng chỉ là một vài câu chữ và kí hiệu nhỏ đã được chỉnh sửa, nhưng về bản chất là chép lại luận án. Theo ông Thành, ông đã trực tiếp đi điều tra, phát hiện sự giống nhau tới kì lạ giữa hai bản luận án này và ông sẵn sàng đối chất công khai với Hội đồng khoa học nghiệm thu đề tài của PGS.TS Nguyễn Cảnh Lương.

Nghi án Hiệu phó đạo luận án: ĐH Bách khoa nói gì?

Đại diện Trường ĐHBKHN cho rằng đây chỉ là đơn tố cáo giữa cá nhân và cá nhân

Thậm chí, ông Thành sẵn sàng thảo luận công khai với các nhà toán học trong cả nước, các nhà khoa học đầu ngành để làm rõ nội dung trong đơn tố cáo của ông. Đơn thư tố cáo của ông Thành đã được gửi lên Bộ GD&ĐT xác minh đúng sai.

Trao đổi với PV Infonet, chiều ngày 7/1, ông Đinh Văn Hải – Trưởng phòng Công tác Chính trị Sinh viên – Trường Đại học BKHN cho biết: “Vụ việc đơn tố cáo của ông Thành đối với PGS.TS Nguyễn Cảnh Lương, Phó hiệu trưởng Trường ĐHBKHN, chỉ là đơn tố cáo giữa cá nhân và cá nhân, cấp thấp nhất nhận được đơn tố cáo lại là Bộ GD-ĐT chứ không phải nhà trường”

“Hiện nay, Ban Giám hiệu trường chỉ thực hiện công việc phối hợp với Bộ để xác minh một số thông tin theo yêu cầu từ Bộ GD&ĐT. Tất cả những thông tin cung cấp cho báo chí đều chưa có gì… Hiện nay, Bộ đang trong quá trình xác minh rõ vụ việc đúng sai, có gì sẽ thông tin tới báo chí” – ông Hải cho biết thêm.

Còn đại diện Bộ GD&ĐT, PGS-TS Bùi Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học cho biết đã nhận được đơn tố cáo và đang trong quá trình xác minh sự việc.

Theo Infonet

Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Nghi án Hiệu phó đạo luận án: ĐH Bách khoa nói gì?
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *