Search
20 Tháng bảy, 2018, 06:53
  • :
  • :

Người mẹ cõng con đi thi tốt nghiệp suốt 3 ngày…

Một người mẹ liên tục con đi thi trong 3 ngày, đó là một hình ảnh đầy ý nghĩa và cảm động bên lề kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2011 được chúng tôi ghi lại tại huyện miền núi cao Tương Dương, Nghệ An.

Chị Kha Thị Lương 3 ngày nay cõng con đi thi vì bị tai nạn

 

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2011 tại huyện Tương Dương, Nghệ An, nhiều thí sinh và phụ huynh thực sự ấn tượng với hình ảnh bà mẹ nhỏ thó cõng trên lưng đứa con vào tận phòng thi, tất tả từ cổng trường vào phòng thi đón con ra khi hết giờ. Đó là chị Kha Thị Lương, mẹ của thí sinh Kha Thị Yến (xã Tam Thái, Tương Dương). Yến bị tai nạn giao thông, chân bó bột và khâu nhiều mũi. Cả tháng trời em vẫn chưa thể tự đi lại được.

Cận kề ngày thi, em rất lo, nhà xa địa điểm thi, chân đau và không tự phục vụ mình. Không để con phải chịu thiệt thòi, phí công 12 năm đèn sách, mẹ và mự em đã nhận trọng trách cõng em đến trường thi. Để tiện cho đi lại, ba mẹ con, mự cháu mượn hội đồng thi phòng y tế để tá túc vào buổi trưa, chờ đến buổi thi chiều. Chính sự hi sinh, tình yêu thương của mẹ đã giúp Yến làm bài tốt hơn.

Và chúng tôi cũng thực sự khâm phục nghị lực vượt lên chính mình của em Lô Thị Hoa (học sinh Trung tâm GDTX Tương Dương). Hoa bị u, vừa trải qua cuộc phẫu thuật được 3 ngày, vết mổ chưa lành, em vẫn cố gắng đến dự thi. Cả 3 ngày thi em đều hoàn thành bài tốt.

Chúc em mau chóng bình phục và tiếp tục hướng tời con đường tri thức đầy gian nan ở phía trước!

Nguồn: Dân Trí
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *