Search
26 Tháng năm, 2018, 09:50
  • :
  • :

Người trẻ nhất ở Hàn Quốc tốt nghiệp THPT

(Luyện thi Thăng Long) – Nghỉ học ở trường từ năm lớp 4, một cậu bé 10 tuổi đã thi đỗ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và trở thành người trẻ nhất ở Hàn Quốc làm được điều này. Nếu thông thường thì năm tới cậu bé này mới vào học cấp 2.

Người đạt được “kỳ tích” này ở Hàn Quốc là em Yoo Seung-won, hiện sống ở phía đông Seoul. Cho đến năm ngoái, kỷ lục người trẻ tuổi nhất ở Hàn Quốc đỗ vào trung học là một cậu bé 13 tuổi. 

Cậu bé 10 tuổi Yoo Seung-won, ở phía đông Seoul (Hàn Quốc) vừa trở thành người trẻ nhất hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT ở nước này. (Ảnh: Chosun)

Theo Chosun, từ tháng 9 năm 2010, cậu bé Seung-won đã thôi học trường tiểu học vì các lý do cá nhân, khi ấy em học lớp 4. Em bắt đầu tự học ở nhà và đã thi đỗ kỳ thi tốt nghiệp tiểu học vào tháng 5 năm 2011. Tháng 8 năm 2011, cậu bé Seung-won đỗ kỳ thi tốt nghiệp cấp 2.

Tháng trước, Seung-won tiếp tục hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp cấp 3. Vậy là chỉ trong thời gian 1 năm, cậu bé 10 tuổi đã “thanh toán” cả 3 kỳ thi.

Được biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT ở Hàn Quốc gồm 8 môn: Tiếng Hàn, Tiếng Anh, Toán, Khoa học xã hội, Khoa học, Vi tính, Kỹ thuật và Lịch sử Hàn Quốc.

Seung-won rất thích học môn Toán và Khoa học và em mơ ước trở thành một nhà khoa học, phi công hoặc là bác sĩ.

“Dù cháu có học tiếp lên đại học hay tìm một con đường khác cho mình, tôi muốn cháu làm được việc gì đó mà có thể đóng góp cho xã hội”, mẹ kỷ lục gia 10 tuổi chia sẻ.

Trước đây, bố mẹ Seung-won đã từng đệ đơn kiện quy định ra giới hạn về độ tuổi thi tốt nghiệp tiểu học sau khi Seung-won bị cấm thi tốt nghiệp tiểu học năm 2011 sau khi cậu bé bỏ học vào năm 2010. Độ tuổi được thi tốt nghiệp tiểu học là 12 và khi ấy Seung-won mới 9 tuổi. Trong khi đó, các kỳ thi khác không có quy định giới hạn độ tuổi.

Tháng 10 năm ngoái, bố mẹ Seung-won đã thắng vụ kiện nhằm yêu cầu bãi bỏ quy định giới hạn độ tuổi thi tốt nghiệp tiểu học.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *