Search
16 Tháng bảy, 2018, 04:40
  • :
  • :

Nhiều hỗ trợ cho thí sinh dự thi CĐ 2012

(Luyện thi Thăng Long)-Đà Nẵng: Nhiều hỗ trợ cho thí sinh dự thi CĐ

Với 4 trường tổ chức thi CĐ năm 2012, Đà Nẵng có khoảng 32.000 hồ sơ ĐKDT; trong đó, có nhiều trường, số hồ sơ ĐKDT tăng gấp nhiều lần so với kỳ tuyển sinh năm 2011. Các hoạt động tiếp sức mùa thi vẫn tiếp tục được triển khai với nhiều hỗ trợ cho TS như giới thiệu chỗ trọ miễn phí, giá rẻ; hướng dẫn, đưa đón TS đến các điểm thi. 

Thống kê sơ bộ,  có khoảng 32 nghìn hồ sơ (HS) thí sinh ĐKDT vào 4 trường CĐ tại Đà Nẵng có tổ chức thi. Cụ thể, trường CĐ Thương mại có 12.506 HS thí sinh ĐKDT, tăng hơn 1.506 hồ sơ so với năm 2011. Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y tế TW II: 16.442 hồ sơ, tăng 3.442 hồ sơ so với năm 2011. Ngoài ra, trường CĐ Phương Đông có 1.200 hồ sơ và CĐ Việt Hàn có 1.500 HS. 

TS làm thủ tục dự thi trong đợt thi CĐ năm 2011 tại điểm thi của trường CĐ Kỹ thuật Y tế TW II

Tiếp nối các hoạt động tiếp sức mùa thi của 2 đợt thi trước đó, Đà Nẵng tiếp tục triển khai nhiều hình thức hỗ trợ cho TS dựt thi CĐ. 

Ngoài 250 chỗ trọ giá rẻ và miễn phí huy động ở xung quanh các điểm thi của Trường Cao đẳng Thương mại, nhà trường đã chuẩn bị 400 chỗ ở tại KTX của trường. Trường Cao đẳng kỹ thuật y tế TW II cũng có 200 chỗ trọ miễn phí và giá rẻ cho thí sinh ở ngay trong KTX của trường. 

Riêng trường CĐ Việt – Hàn, do địa điểm trường ở xa trung tâm thành phố nên lực lượng tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi của trường đã tổ chức “cắm chốt” ngay tại nhà ga, bến xe và ở khu vực thi với khoảng 100 SV để hỗ trợ TS. Nhà trường cũng có chỗ ở giá rẻ và miễn phí đáp ứng đủ cho toàn bộ TS dự thi vào trường. 

Ngoài bàn tiếp sức đặt ngay tại trường CĐ Phương Đông, Đoàn trường CĐ Phương Đông còn tổ chức điểm tiếp sức tại khu vực bến xe và nhà ga với những hỗ trợ cần thiết cho những TS dự thi CĐ tại Đà Nẵng. 

Được biết, mức thu của các chỗ trọ giá rẻ chỉ khoảng từ 10.000 – 20.000 người/ngày. 

Trường CĐ Kỹ thuật Y tế TW II, có 23 điểm thi, trường CĐ Thương Mại có 13 điểm thi; các trường CĐ Phương Đông và Việt – Hàn, mỗi trường thành lập 1 điểm thi ngay tại trường. 

TP. HCM: Sẵn sàng cho đợt thi thứ 3    

Trước giờ G, thí sinh từ khắp các tỉnh, thành đang tập trung về TP. HCM chuẩn bị cho đợt thi thứ 3, thi vào các trường CĐ đóng trên địa bàn. Theo thống kê, đợt 3 kỳ thi tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ tại TP. HCM có 21 trường CĐ tổ chức thi với 129 địa điểm thi, số lượng thí sinh đăng ký dự thi là 175.429 thí sinh.

Bến xe khách nhộn nhịp đón các sĩ tử   

Trong đó trường có số lượng thí sinh đăng ký dự thi khá cao như CĐ Bách Việt 10.481; CĐ Công thương 26.278; CĐKT Cao Thắng 16.851; CĐ Kinh tế đối ngoại 28.110; CĐ Tài chính Hải quan 21.843 thí sinh… Theo đó trường CĐ Tài chính Hải quan, trường CĐ Kinh tế đối ngoại có số lượng thí sinh đăng ký đông nên có nhiều điểm thi nằm ở các quận 1, 3, 5, 10, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Tân Bình…Chuẩn bị cho đợt thi, từ ngày 12/7 phía trước các hội đồng thi đều có lượng lượng SV tình nguyện chương trình Tiếp sức mùa thi và SV tình nguyện của các trường CĐ túc trực để giúp đỡ thí sinh và phụ huynh. Trường CĐKT Cao Thắng có lực lượng SV tình nguyện khá hùng hậu, từ đợt 1, 2 kỳ thi tuyển sinh lực lượng này đã tham gia Tiếp sức mùa thi. Theo đó 10 điểm thi của trường sẽ có lực lượng SV tình nguyện túc trực đễ hỗ trợ thí sinh và người nhà trong suốt đợt thi.

Trong đợt thi này các trường cũng hết sức lưu ý thí sinh về quy chế thi, do thi các khối A, B, C, D cùng đợt nên công tác phổ biến quy chế thi cho cán bộ làm công tác thi hết sức kỹ lưỡng. Theo đó thí sinh cần hết sức lưu ý về chiếc điện thoại di động vì trong đợt thi 1, 2 nhiều thí sinh bị đình chỉ thi vì vi phạm quy chế…

Ngày mai 14/7, thí sinh đến các hội đồng thi làm thủ tục dự thi.    

Khánh Hòa: Mọi công việc chuẩn bị đã hoàn tất

Đợt thi tuyển sinh cao đẳng (CĐ) năm 2012 sẽ bắt đầu từ ngày 14-7. Theo báo cáo của các trường CĐ trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được chuẩn bị chu đáo về mọi mặt. Tất cả đã sẵn sàng để kỳ thi diễn ra an toàn và hiệu quả.

Theo đó, kỳ thi tuyển sinh CĐ trên địa bàn Khánh Hòa có 3 trường CĐ tổ chức thi tuyển. Đó là trường CĐ Văn hóa Nghê thuật và Du lịch (VHNT-DL) Nha Trang, CĐ Sư phạm Nha Trang và CĐSP Trung ương Nha Trang. Trường CĐ Y tế Khánh Hòa chỉ tổ chức xét tuyển các thí sinh (TS) có nguyện vọng vào trường, đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) khối B vào các trường CĐ khác và thi theo đề chung của Bộ Giáo dục – Đào tạo (mượn trường thi).

Được biết, tổng số TS ĐKDT vào trường CĐ VHNT-DL Nha Trang năm học này là 2.128 TS, giảm hơn 800 TS so với năm 2011. Ông Hoàng Minh Tâm – Hiệu trưởng nhà trường cho biết. Phòng thi đã được chuẩn bị đầy đủ. Ngoài 42 phòng thi tại điểm thị 1 (trường CĐ VHNT-DL Nha Trang), nhà trường còn bố trí 26 phòng thi tại Trường Sĩ quan thông tin (điểm thi 2).

Năm nay, Trường CĐSP Nha Trang có tới 6.152 TS ĐKDT, tăng 2.433 TS so với năm 2011. Nhưng thực tế chỉ có 3.535 TS ĐKDT vào trường, số TS còn lại mượn trường thi để lấy điểm xét tuyển vào trường CĐ Y tế Khánh Hòa và một số trường CĐ khác.

Còn Trường CĐSP Trung ương Nha Trang kỳ thi này có 1.806 TS ĐKDT giảm gần 200 TS so với năm ngoái. Bà Nguyễn Thị Hằng, Trưởng phòng Đào tạo trường này cho biết trường tổ chức hai hội đồng thi trong khuôn viên trường với 47 phòng thi văn hóa, 8 phòng thi năng khiếu, gần 130 cán bộ làm công tác coi thi.

Ngày 14-7 các trường sẽ tập trung TS để phổ biến quy chế thi, làm thủ tục dự thi và xử lý sai sót (nếu có) trong ĐKDT của TS. Ngày 15-7, các TS sẽ bước vào ngày thi đầu tiên.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *