Search
26 Tháng năm, 2018, 10:08
  • :
  • :

Nhiều trường ĐH lên kế hoạch đón thí sinh dự thi ĐKDT 2012

(Luyện thi Thăng Long) – Mặc dù ngày 10/5 các Sở GD-ĐT mới bàn giao hồ sơ ĐKDT 2012 cho các trường ĐH,CĐ. Tuy nhiên, thời điểm này, hầu hết các trường đã lên kế hoạch chuẩn bị sẵn sàng các địa điểm thi, phòng thi chờ đón thí sinh.

Chưa có số liệu chính xác về thí sinh dự thi vào trường nhưng với kinh nghiệm nhiều năm làm tuyển sinh, ông Nguyễn Thanh Chương, trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Giao thông vận tải cho biết: “Dự kiến số lượng thí sinh ĐKDT vào trường tương đương với năm trước, có chăng giảm hơn một chút là khoảng 16.000 thí sinh. Do vậy, trường đã chuẩn bị 500 phòng thi tại Hà Nội và 15 phòng thi tại Hải Phòng và lên kế hoạch huy động 1.000 cán bộ coi thi”.

Trường ĐH Hà Nội, theo ông Lê Quốc Hạnh, trưởng phòng đào tạo nhà trường, năm nay trường chuẩn bị như năm trước với 4 địa điểm thi là ĐH Công nghệ giao thông vận tải, Học viện công nghệ Bưu chính viễn thông, THPT Quang Trung và THPT Mỗ Lao. Tại cụm thi Hải Phòng, trường dự kiến có khoảng 20 phòng thi.

Ông Hạnh dự báo số lượng thí sinh ĐKDT vào trường năm nay sẽ tương đương với năm trước nhưng số lượng thí sinh “ảo” sẽ ít hơn bởi thực tế, số lượng thí sinh đến nộp hồ sơ trực tiếp vào trường năm nay có thay đổi một chút. Năm trước có thí sinh nộp tới 9 bộ hồ sơ năm nay không còn hiện tượng này, mỗi thí sinh chỉ nộp 1 – 2 bộ.
 
Sinh viên tình nguyện chỉ dẫn thí sinh trong mùa thi đại học 2011. (Ảnh: K. Hồng)

Còn tại trường ĐH Mỏ Địa chất, ông Lê Trọng Thắng, trưởng phòng đào tạo của trường cho biết, năm nay trường tổ chức thi tại 4 cụm là Hà Nội, Hải Phòng, Quy Nhơn và Vinh. Tinh thần vẫn chuẩn bị cơ sở vật chất phòng thi, địa điểm thi như năm trước mặc dù biết rằng số lượng thí sinh ĐKDT vào trường năm nay so với năm trước giảm hơn vì số hồ sơ thí sinh nộp trực tiếp vào trường năm nay giảm 200 bộ, tổng cộng trường nhận được hơn 800 bộ, năm 2011 là 1.000 bộ.

Để thí sinh thuận lợi tìm địa điểm thi, nhà trường sẽ vẽ sơ đồ từng điểm thi, và mỗi điểm thi sẽ phòng thi đưa lên mạng để thí sinh tham khảo – ông Thắng cho hay.

Căn cứ tình hình thí sinh trực tiếp nộp hồ sơ đăng ký dự thi vào trường, PGS.TS. Phạm Văn Điển, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Lâm nghiệp Hà Nội cho biết, dự kiến năm 2012 sẽ có 12.000 – 14.000 thí sinh đăng ký dự thi vào 22 ngành đại học của trường. Trường dự kiến số lượng cụm thi, phòng thi đợt 1 (thi khối A, A1, V): có khoảng 6500 – 7000 thí sinh đăng ký dự thi. Ngoài các cụm thi bố trí ở Hải Phòng, Vinh và Quy Nhơn, trường bố trí 8 cụm thi tại Hà Nội và 1 cụm thi tại cơ sở 2 Đồng Nai. Tổng số phòng thi đợt 1 dự kiến là 165 – 175 phòng thi. Đợt 2 (thi khối B, D1): có khoảng 5.500 – 7.000 thí sinh đăng ký dự thi. Tổng số cụm thi giống như đợt 1, số phòng thi dự kiến là 145 – 175 phòng thi. Trường tự bố trí được hơn 50% số phòng thi, chỉ phải đi thuê dưới 50% số phòng thi. Các cụm thi cách trụ sở của trường tối đa là 2,2 km. Mỗi phòng thi được bố trí tối đa 40 chỗ ngồi cho thí sinh, đảm bảo cự ly cần thiết giữa các thí sinh và được trang bị đầy đủ thiết bị chiếu sáng, quạt mát, cung cấp đủ nước uống và đảm bảo nơi vệ sinh sạch sẽ.

Ông Điển cho hay, trường đã chuẩn bị hơn 3.000 chỗ ở trọ trong ký túc xá cho thí sinh và gia đình. Trường sẽ bố trí 150 sinh viên tình nguyện tại các điểm nút giao thông để giúp đỡ thí sinh trong việc tiếp cận địa điểm thi và nơi nghỉ trọ. Sơ đồ bố trí các cụm thi, phòng thi sẽ được bố trí ở những nơi phù hợp và được đăng tải trên website của trường.

Mặc dù không tổ chức kỳ thi ba chung, nhưng Trường ĐH Thành Đông – TP Hải Dương đã chuẩn bị sẵn giảng đường và ký túc xá để đón tiếp thêm 800 sinh viên đại học, cao đẳng được xét tuyển vào trường năm 2012.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, các sở GD-ĐT bàn giao hồ sơ và lệ phí ĐKDT cho các trường ĐH, CĐ. Các Sở GD-ĐT và các trường bàn giao lệ phí tuyển sinh cho Bộ GD-ĐT. Tại Hà Nội: ngày 10/5/2012. Tại TPHCM: ngày 12/5/2012. Các trường sẽ gửi giấy báo dự thi cho thí sinh vào đầu tháng 6.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *