Search
20 Tháng sáu, 2018, 09:18
  • :
  • :

Những lưu ý trong mùa tuyển sinh 2013

Năm 2013, học sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế được tuyển thẳng vào đại học, thí sinh tốt nghiệp cao đẳng chưa đủ 36 tháng muốn liên thông đại học phải đăng ký dự thi theo đề thi chung…

Bộ GD&ĐT vừa ban hành thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy. Theo đó, thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế hoặc là thành viên đội tuyển tham dự hội thi sáng tạo khoa học kĩ thuật quốc tế, đã tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ được tuyển thẳng vào đại học. Nếu các em chưa tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ được bảo lưu sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp trung học phổ thông tại các huyện nghèo, tính đến ngày nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển, thí sinh là người dân tộc rất ít người phải học bổ sung kiến thức một năm trước khi vào học chính thức. Chương trình bổ sung kiến thức do hiệu trưởng các trường qui định.

Năm 2013, thí sinh tiếp tục được mang thiết bị ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng thu, không có chức năng phát vào phòng thi. Ảnh minh họa: Hoàng Hà.

Một quy định mới được Bộ GD&ĐT áp dụng trong năm 2013 là thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng nghề, cao đẳng chưa đủ 36 tháng kể từ ngày được cấp bằng tốt nghiệp, có nguyện vọng học liên thông lên cao đẳng hoặc đại học theo hình thức chính quy phải nộp hồ sơ đăng kí dự thi theo khối thi của ngành thí sinh đăng ký học liên thông, dự thi theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT và được xét tuyển theo nguyện vọng học liên thông đã ghi trong hồ sơ đăng ký dự thi.

Bên cạnh các vật dụng được mang vào phòng thi như bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có thẻ nhớ cắm thêm vào và không soạn thảo được văn bản, năm nay, thí sinh tiếp tục được phép mang các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh và hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác vào phòng thi, nhằm tăng tính minh bạch, giám sát của thí sinh đối với cán bộ coi thi.

Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm liên tục và tốt nghiệp trung học phổ thông tại các tỉnh Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam bộ có thể xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng đóng trên địa bàn với kết quả thi thấp hơn điểm sàn 1 điểm và phải học bổ sung kiến thức 1 học kỳ trước khi vào học chính thức. Chương trình bổ sung kiến thức do hiệu trưởng các trường qui định.

Trên cơ sở điểm sàn do Bộ Giáo dục công bố, chỉ tiêu tuyển sinh đã xác định, các trường tự chủ, tự chịu trách nhiệm việc xét tuyển, có thể tổ chức nhiều đợt xét tuyển, thời gian xét tuyển mỗi đợt là 20 ngày. Thí sinh phải nộp hồ sơ xét tuyển là giấy báo điểm có dấu đỏ, thời hạn kết thúc việc xét tuyển là ngày 30/10 hằng năm.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *