Search
19 Tháng bảy, 2018, 17:31
  • :
  • :

Những thí sinh tí hon tự tin thi ĐH

(Luyện thi Thăng Long) – Dù chiều cao hơi khiêm tốn nhưng những thí sinh này vẫn tự tin bước vào kỳ thi đại học để thực hiện ước mơ, hoài bão của mình.

Đó là thí sinh Huỳnh Đăng Tin (sinh năm 1994, quê ở phường Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng) thi vào ngành Kiến trúc, ĐH Bách khoa Đà Nẵng. Tin thi tại hội đồng thi trường ĐH Bách khoa và đang ở trọ gần đó.

Với chiều cao khoảng 1,3m, dáng người nhỏ nhắn nên Tin gây sự chú ý đối với nhiều thí sinh khác và các bậc phụ huynh. Chúng tôi gặp Tin khi em vừa ra khỏi cổng trường, kết thúc môn thi Vật Lý chiều 4/7.

Thí sinh...tí hon Huỳnh Đăng Tin
Thí sinh tí hon Huỳnh Đăng Tin. (Ảnh: Khánh Hồng)

Mẹ của Tin cho biết, bố mẹ Tin đều bình thường nhưng ba chị em Tin đều thấp nhỏ như thế.

Ngay từ nhỏ Tin đã rất ham học và luôn đòi ba mẹ cho đi học. Trong 9 năm học của cấp 1 và cấp 2, Tin luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi. Lên cấp 3, Tin cũng đạt học sinh khá trong 3 năm liền.

Dù chiều cao hơi khiêm tốn nhưng Tin vẫn luôn tự tin
Dù chiều cao hơi khiêm tốn nhưng Tin luôn tự tin. (Ảnh: Khánh Hồng)

Các bạn bè và thầy cô giáo trong trường, ai cũng khâm phục và yêu quý Tin về nghị lực vươn lên trong học tập, cũng như tinh thần lạc quan, yêu đời của em.

Kết thúc ngày thi đầu tiên, Tin cho biết: “Cũng tạm được, em có thể hy vọng. Ngày mai còn môn thi cuối cùng nữa, em sẽ cố gắng nhiều hơn”.

Tại điểm thi trường ĐH Quảng Nam, chúng tôi gặp một nữ thí sinh cao 1,2m nặng chưa đầy 23kg với ước mơ trở thành cô giáo dạy tiểu học. Đó là em Nguyễn Thị Hoa, 18 tuổi, trú xã Thăng Phước, Hiệp Đức, Quảng Nam

 

Kỳ thi ĐH năm nay, Hoa đăng kí vào ngành Sư phạm tiểu học của trường ĐH Quảng Nam. Sáng 4/7, khi vừa thi xong môn Toán tại điểm thi trường ĐH Quảng Nam, Hoa tự tin cho biết: “Em làm được khoảng 60%, chiều nay em sẽ cố gắng làm thật tốt môn thi tiếp theo để thực hiện ước mơ làm cô giáo của mình”.
 
Thí sinh Nguyễn Thị Hoa sau khi thi xong môn Toán sáng 4/7. (Ảnh: Đỗ Luyến)
Thí sinh Nguyễn Thị Hoa sau khi thi xong môn Toán sáng 4/7. (Ảnh: Đỗ Luyến)
 
Ông Nguyễn Thành Xuân – bố Hoa cho biết: “Năm nay đi thi đại học rồi mà cháu nhìn như một đứa trẻ vậy, được cái cháu rất chăm học, suốt ba năm cấp ba cháu luôn là học sinh tiên tiến của trường THPT Hiệp Đức, thấy cháu có quyết tâm học, gia đình tôi rất mừng và động viên cháu cố gắng để đạt được ý nguyện của cháu”.
 
Em Nguyễn Thị Hoa cùng bố. (Ảnh: Đỗ Luyến)
Em Nguyễn Thị Hoa cùng bố. (Ảnh: Đỗ Luyến)
 
“Mặc dù hoàn cảnh gia đình còn khó khăn, cháu thì nhỏ con như vậy rất khó cho cuộc sống tương lai, nhưng tôi chưa bao giờ hết ủng hộ ước mơ của cháu mà luôn là động lực tiếp sức mạnh cho con” – ông Xuân cho biết thêm.
nguon: dantriLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *