Search
24 Tháng năm, 2018, 10:21
  • :
  • :

Nô nức tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2013

Hôm nay (16/3), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Nguyễn bỉnh Khiêm (Cầu Giấy-Hà Nội) tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối 12 của trường. Hàng trăm học sinh đã nhiệt tình tham gia tìm kiếm thông tin bổ ích về tuyển sinh ngay tại khuôn viên trường mình.

Các gian tư vấn thu hút rất đông học sinh quan tâm (Ảnh: Kim Thoa)
  • Đây là lần thứ 2 hoạt động này được tổ chức, trước mùa tuyển sinh ĐH – CĐ, nhằm hỗ trợ thêm các thông tin bổ ích cho các em học sinh, giúp các em tìm hiểu kỹ hơn trước khi lựa chọn ngành nghề, chọn trường để tham gia thi tuyển.
  • Cô Nguyễn Thị Thu Hà, cố vấn Đoàn thanh niên nhà trường cho biết, tham gia ngày hội có 17 gian hàng, đại diện của 15 đơn vị, đến từ các trường ĐH, CĐ, dạy nghề và các công ty du học trên địa bàn Hà Nội.
  • Mong muốn của nhà trường là học sinh được tiếp cận với tất cả những thông tin về tuyển sinh. Khi có nhiều trường quy tụ, học sinh sẽ nắm bắt được thông tin đa chiều và đa dạng hơn để tự đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân.
Ngày hội tuyển sinh có sự tham gia của một số cơ sở giáo dục nước ngoài (Ảnh: Kim Thoa)
  • Phó Hiệu trưởng nhà trường, ông Đoàn Tiến Nam cho biết, mục tiêu hàng đầu của chúng tôi là tư vấn cho học sinh cách lựa chọn nghề nghiệp chứ không phải là chọn một trường cụ thể nào ngay trong khuôn khổ buổi tư vấn hôm nay.
  • Cầm trên tay các tài liệu về tuyển sinh, nhóm học sinh lớp 12A6 vui vẻ cho biết, tuy chúng em chưa lựa chọn trường nào cụ thể để quyết định đăng ký hồ sơ dự thi nhưng chúng em được biết thêm về phương pháp để tiếp cận các thông tin về tuyển sinh nói chung và đây sẽ là cơ sở để chúng em tìm hiểu về các trường và khối thi mà chúng em quan tâm theo những kênh khác nhau.Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *