Search
22 Tháng bảy, 2018, 06:55
  • :
  • :

Nỗi lo của con ông bán kem đậu thủ khoa

– Sau khi Dân trí đăng bài “Con ông bán kem đậu thủ khoa và nỗi lo ngày tựu trường”, đã có rất nhiều nhà hảo tâm gọi điện hỏi thăm gia đình ông Nguyễn Đắc Đề và muốn hỗ trợ em Hiếu các khoản học phí trong suốt thời gian học ĐH.
 

Chiều 13/9, chúng tôi về thăm gia đình em Nguyễn Đắc Hiếu – cựu học sinh lớp 12A3, Trường THPT Hai Bà Trưng, TP Huế cùng lúc đậu vào Trường ĐH Y dược Huế (25, 5 điểm) và Trường ĐH Sư phạm Huế (26, 5 điểm), trở thành thủ khoa khối A Trường ĐH Sư phạm Huế.

Trong căn nhà nhỏ nằm sâu trong hẻm thuộc tổ 2, khu vực 1 (phường An Đông, TP Huế), vừa nhìn thấy chúng tôi đến, em Hiếu nói giọng vui mừng và phấn khởi: “Em vui quá anh à, sau khi báo Dân trí đăng bài về em, có rất nhiều nhà hảo tâm đã gọi điện và hứa sẽ tài trợ kinh phí cho em trong suốt thời gian học đại học. Vậy là cuối cùng em đã thực hiện được ước mơ của mình”.

Em Nguyễn Đắc Hiếu vui mừng nghe điện thoại từ bạn dọc báo Dân trí thăm hỏi và muốn giúp đỡ gia đình.

Còn ông Đề, cha của Hiếu, tâm sự: “Khi sáng tôi tranh thủ đi cắt lúa ngoài đồng nên để điện thoại ở nhà, lúc về thấy 11 cuộc gọi nhỡ và nhiều tin nhắn. Lòng cồn cào không biết có chuyện gì, đến khi đọc tin nhắn và gọi lại mới được biết là nhiều bạn đọc của báo Dân trí gọi điện muốn giúp đỡ em Hiếu trong thời gian học đại học. Tôi vui quá!”.

Đó là những cảm xúc từ tận đáy lòng của hai cha con ông Đề khi nhận được sự quan tâm sẻ chia của bạn đọc báo Dân trí. Trong số các độc giả động viên em Hiếu có chị Thu Hiền hứa sẽ tài trợ cho Hiếu các khoản chi phí trong suốt thời gian học đại học nếu em Hiếu học ngành Y. Gia đình đã quyết định cho Hiếu thôi học khoa Toán, Trường ĐH Sư phạm Huế để em theo học ngành bác sĩ Đa khoa, Trường ĐH Y dược Huế, thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người từ thời thơ ấu.

Bản thân ông Đề khẳng định với PV rằng tất cả mọi khoản tiền của các nhà hảo tâm giúp đỡ em Hiếu trong thời gian học đại học, gia đình sẽ không sử dụng đến. Ông vẫn làm công việc rong ruổi khắp mọi nẻo đường đi bán kem và kẹo kéo kiếm tiền lo cho việc sinh hoạt hàng ngày của gia đình.

“Sau này khi ra trường có việc làm ổn định, em sẽ cố gắng làm việc thật tốt để có tiền phụng dưỡng bà và ba em, đồng thời lo kèm cho em trai học tốt để thi đỗ đại học. Khi có điều kiện, em cũng sẽ giúp đỡ những trường hợp gặp khó khăn như em…” – em Hiếu bộc bạch.

Hiếu và cha đang xem lại hồ sơ để chuẩn bị nhập học tại Trường ĐH Y Dược Huế. Từ nay, ước mơ của em đã được toại nguyện nhờ tấm lòng vàng của bạn đọc báo Dân trí.

Trong niềm vui sướng vô bờ, ông Đề nói: “Gia đình tôi rất cảm ơn quý báo đã thông tin hoàn cảnh gia đình tôi, đặc biệt các nhà hảo tâm đã tạo mọi điều kiện vật chất lẫn tinh thần giúp đỡ gia đình tôi trong lúc khó khăn này”.

Được biết, em Nguyễn Đắc Hiếu là một trong số nhiều học sinh, sinh viên nghèo, học giỏi đã được độc giả báo Dân trí động viên và sẻ chia kịp thời cả vật chất và tinh thần khi bài báo lên trang

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *