Search
22 Tháng bảy, 2018, 02:40
  • :
  • :

Nụ cười rạng rỡ của TS sau khi thi môn cuối

(Luyện thi Thăng Long) – Đề thi môn Ngoại ngữ chiều nay 4/6 được cho là vừa sức, nhiều thí sinh hớn hở tan trường thi và thở phào nhẹ nhõm khi đã vượt “ải” thi tốt nghiệp khá nhẹ nhàng. Trong khi đó, thí sinh GDTX cho biết đề Lý khó nhất phần giải toán.

 Đà Nẵng: Nhẹ nhàng vượt “ải” thi tốt nghiệp
Vượt “ải” thi tốt nghiệp khá nhé nhàng, các thí sinh tại Đà Nẵng cười tươi. (Ảnh: Khánh Hiền)

Tại HĐCT THPT Trần Phú, các thí sinh thi xong rộn ràng trò chuyện trong lúc đợi cổng trường mở. Hầu hết những gương mặt thí sinh đều biểu hiện phấn khởi. Thí sinh Anh Tuân thi tại HĐCT này hào hứng: “Đề thi môn Anh năm nay khá dễ ạ. Câu hỏi trắc nghiệm không lắt léo và yêu cầu kiến thức căn bản thôi. Em không giỏi môn Anh, vì tập trung ôn thi đại học khối B, nhưng với đề thi năm nay, em vẫn giải quyết ổn. Dù có mấy câu em không chắc chắn đáp án của mình nhưng không sao.”

 Đà Nẵng: Nhẹ nhàng vượt “ải” thi tốt nghiệp
Thí sinh cùng nhau dò lại đáp án sau buổi thi môn cuối cùng, môn Ngoại ngữ. (Ảnh: Khánh Hiền)

Thí sinh này và nhiều bạn cùng thi đang trao đổi cùng nhau đều nhận định chung đề thi các môn năm nay không khó, ngoài môn Địa lý hơi dài và môn Sử yêu cầu kiến thức khá dàn trải, các môn còn lại có thể nói là đề dễ.

Đặc biệt, thay vì thi môn tiếng Anh, các học sinh lớp tăng cường tiếng Nhật ở THPT Phan Châu Trinh lại thi ngoại ngữ với môn tiếng Nhật. Thí sinh Ngọc Anh, một trong những thí sinh thi ngoại ngữ này cho biết: “So với đề thi mọi năm thì em thấy đề thi năm nay khó hơn cả. Tuy nhiên, vì đây mà môn chuyên của bọn em nên tụi em vẫn hoàn tất khá tốt bài thi”

 Đà Nẵng: Nhẹ nhàng vượt “ải” thi tốt nghiệp
thí sinh Ngọc Anh (ngoài cùng) và các bạn cùng lớp tăng cường tiếng Nhật với ký hiệu chiến thắng kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012. (Ảnh: Khánh Hiền)
Trong khi đó, ở khối GDTX, thí sinh Mỹ Trang cho biết: “Em thi môn Vật lý thay cho môn Anh Văn. Đề thi chiều nay, em làm được hơn 50% thôi nên e cũng đang lo lo đây”. Còn thí sinh Minh Phương lại cho biết hoàn toàn hy vọng vượt “ải” thi tốt nghiệp năm nay. Thí sinh này chia sẻ: “Em thử cộng dồn điểm 6 môn thi, ước chừng cũng được trên dưới 40 điểm. Rứa là đủ đậu rồi”.

Chiều nay, kết thúc buổi thi cuối cùng là Ngoại ngữ, nhiều thí sinh tại Hà Nội cho biết đề thi năm nay tương đối dễ, phù hợp sức học.

Em Lê Thị Hồng Loan trường THPT Trương Định cho biết: “Đề Ngoại ngữ năm nay tương đối dễ, em làm hết ước tính cũng được 7, 8 điểm. Đề thi phù hợp với lực học của chúng em. Trong phòng thi có nhiều bạn làm bài rất nhanh.”

Còn Lê Thùy Dương THPT Thăng Long cho biết. “Đề thi Ngoại ngữ không dài, em làm bài tương đối tốt, em hài lòng với kết quả bài làm của mình. Bây giờ thì em cảm thấy rất thoải mái và sẵn sàng chuẩn bị kiến thức cho kì thi Đại học sắp tới”.
 Sĩ tử nhẹ nhàng vượt môn thi cuối
 Sĩ tử nhẹ nhàng vượt môn thi cuối
Thí sinh Hà Nội phấn khởi hoàn thành môn thi cuối. (Ảnh: Nhữ Trang)
Em Bùi Gia Long THPT Hoàng Cầu cho biết: “Em cảm thấy rất vui khi đã hoàn thành môn thi cuối cùng. Em thấy đề thi khá hay và phù hợp với tất cả học sinh. Hầu hết tất cả các bạn đều làm được, em làm bài hết 100% còn ước tính điểm chắc cũng tầm 8 điểm.”
Tại TP Huế, kết thúc 60 phút thi trắc nghiệm Ngoại ngữ, rất nhiều thí sinh với tâm trạng phấn khởi đã cho biết đề dễ làm và không quá đánh đố. Em Hoài Thư, trường THPT Bùi Thị Xuân thi ở hội đồng trường Hai Bà Trưng cho biết em làm được chắc ăn 70% bài làm. “Đề Anh văn vừa sức với tụi em, không có phần nào ra quá giới hạn học ôn tập. Em làm xong dư không nhiều thời gian lắm khoảng 10 phút, vừa đủ để dò lại bài” – Thư nói.
Đề Ngoại ngữ “dễ thở” với thí sinh
Các thí sinh thi ở hội đồng trường Hai Bà Trưng (TP Huế) vui vẻ trò chuyện sau khi kết thúc môn cuối cùng đợt thi tốt nghiệp năm nay. (Ảnh: Đại Dương)

Em Ngọc, THPT Nguyễn Huệ cũng ra sớm khỏi phòng 5 phút trước khi trống đánh hết giờ cười nói “Đề Anh văn so với mấy năm trước không khó hơn lắm. Em làm vừa sức mình, nói chung em làm hết nhưng không chắc đúng hết, chỉ chắc ăn khoảng 7 đến 8 điểm là em đủ đậu tốt nghiệp rồi”.

Kết thúc phần thi chiều nay, nhiều thí sinh hệ GDTX cho biết đề Lý khó nhất phần giải toán. Đa số thí sinh làm được bài nhưng có vẻ mặt không vui lắm vì đụng phải phần giải toán hơi hóc búa. Em Hồ Thanh Trí đến từ Trung tâm GDTX TP Huế cho biết làm bài được khoảng 6 điểm là chắc chắn, còn lại phần giải toán thì hơi khó. Riêng phần lý thuyết thì em làm được hết vì đề ra không đánh đố.
 Đề Lý khó nhất phần giải toán
Các HS đến từ Trung tâm GDTX TP Huế thoải mái sau môn thi cuối cùng. (Ảnh: Đại Dương)
Cùng tâm trạng với Trí, em Bùi Thị Tuyết (Trung tâm GDTX TP Huế) cho biết phần toán Điện xoay chiều khá khó, phải ngồi suy nghĩ lâu mới ra, bài làm em được khoảng 70%. Các bạn trong phòng thi của Tuyết tuy làm được hơn nhưng cũng bị gặp khó khăn với giải toán.
nguon: dantriLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *