Search
20 Tháng bảy, 2018, 08:50
  • :
  • :

Nữ sinh bại liệt bẩm sinh, 2 lần vượt “vũ môn”

(Luyện thi Thăng Long) – Dù bị bại liệt bẩm sinh nhưng em Đinh Thị Hà, quê ở xã Hải Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa vẫn quyết tâm đi thi đại học. Kỳ thi đại học năm 2011, em chưa đạt được ý nguyện. Năm nay, Hà tiếp tục nộp hồ sơ dự thi với quyết tâm thi đỗ.

Chúng tôi gặp em khi vừa kết thúc môn thi Văn sáng 9/7 tại hội đồng thi trường THPT Chuyên Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa. Hà dự thi vào nghành Sư phạm Văn, trường ĐH Hồng Đức với ước mơ trở thành một cô giáo dạy Văn.

Hà ngồi đợi chị đến đón sau khi kết thúc buổi thi môn Văn.
Hà ngồi đợi chị đến đón sau khi kết thúc buổi thi môn Văn.

Trước đó, vào sáng ngày 8/7, tất cả các thí sinh đến làm thủ tục dự thi bình thường, riêng có Hà là trường hợp đặc biệt nhất đến hội đồng làm thủ tục dự thi phải nhờ đến chị họ cõng vào phòng thi.

Do không thể di chuyển bằng đôi chân của mình được, Hà phải nhờ chị họ thuê xe ôm chở cả hai chị em từ chỗ trọ là xã Quảng Tân, huyện Quảng Xương lên hội đồng thi.

Sau thi kết thúc thi môn Văn, các thí sinh đều ra về hết riêng còn mình Hà ngồi lại dưới chân cầu thang để chờ chị đến đưa về. Trong thời gian chờ đợi chị đến đón về, Hà chia sẻ về mơ ước và quyết tâm của mình trong kỳ thi đại học năm nay.

Năm 2011, Hà đăng ký dự thi vào ngành Quản trị Kinh tế của trường ĐH Công nghiệp Hà Nội,. Tuy nhiên, mơ ước giảng đường vẫn chưa thành hiện thực với cô bé tật nguyền ở vùng quê nghèo Hậu Lộc.

Thi trượt năm thứ nhất, hoàn cảnh gia đình khó khăn, Hà không đi ôn thi mà ở nhà tự tìm tài liệu, sách vở để ôn thi chờ kì thi năm nay. Hà cho biết thêm, nếu không vượt qua kì thi năm nay, em sẽ tiếp tục dự thi tiếp cho đến khi nào đỗ mới thôi.

“Đây là lần thứ hai em dự thi đại học, năm trước em thi vào trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, ngành Quản trị kinh tế nhưng tiếc là không đậu. Năm nay em quyết tâm thi tiếp, hôm nay em thấy đề thi môn Văn cũng không khó lắm, em làm xong hết. Em mong rằng điểm sẽ được cao”, Hà chia sẻ.

Là con út trong gia đình có bốn anh chị em ở vùng quê nghèo của huyện Hậu Lộc, với ước mơ và nghị lực của mình không chịu khuất phục với số phận, Hà đã khiến nhiều người khâm phục.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *