Search
21 Tháng bảy, 2018, 00:04
  • :
  • :

Nữ sinh chống nạng “vượt vũ môn”

(Luyện thi Thăng Long) – Đó là trường hợp thí sinh Nguyễn Thị Phương Thảo, dự thi khối D1 vào ngành GD tiểu học, ĐH Sư phạm Đà Nẵng. Thảo bị tai nạn giao thông, phải chống nạng đi lại rất khó khăn nên được cả bố và em trai đưa đến trường thi.

 Thí sinh Nguyễn Thị Phương Thảo (bìa phải) trò chuyện cùng các bạn cho bớt căng thẳng trước giờ G.

Thí sinh Nguyễn Thị Phương Thảo (bìa phải) trò chuyện cùng các bạn cho bớt căng thẳng trước giờ G.

Theo bố của thí sinh Thảo (học sinh trường THPT Nguyễn Trãi, Đà Nẵng) cho biết: “Khoảng gần 2 tháng trước ngày thi, Thảo bị tai nạn giao thông trên đường đi học vào ban đêm. Người gây tai nạn bỏ chạy mất. Thảo được mọi người đưa đi viện cấp cứu. Kết quả em bị bể xương mắt cá chân, nằm viện một thời gian và phải chống nạng đi lại từ ngày bị tai nạn do vết thương vẫn chưa lành”. Đưa Thảo đến trường thi có cả bố và em trai để cùng dìu Thảo. Em thi ở tầng hai tại điểm trường THPT Trần Phú nhưng rất may điểm trường này có trang bị thang máy nên em không phải vất vả lên cầu thang để vào được phòng thi.

 Cả bố và em trai cùng theo dìu Thảo vào phòng thi.
Cả bố và em trai cùng theo dìu Thảo vào phòng thi.

Trước giờ G, Thảo tranh thủ vừa lót dạ bằng bánh mì, vừa coi lại bài thi. Em cho biết: “Bị tai nạn giao thông, phải phẫu thuật và nằm viện điều trị nên việc học của em cũng bị ảnh hưởng. Nhất là phải chống nạng đi lại nên đi học vất vả hẳn. Em phải cậy người nhà và bạn bè giúp đỡ. Ngành em chọn thi cũng là một trong những ngành có lượng thí sinh cùng thi đông nhất của ĐH Sư phạm Đà Nẵng nên em rất lo lắng”.

Cả bố, em trai và mọi người xung quanh đều động viên cô bạn nhỏ bình tĩnh để làm bài thi thật tốt và chúc em “vượt vũ môn” thành công.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *