Search
19 Tháng tám, 2018, 08:35
  • :
  • :

Nữ sinh gốc Việt làm toán giỏi nhất thế giới

Học sinh gốc Việt Tracy Tran đã trở thành một trong 8 học sinh trên thế giới đạt điểm tối đa trong cuộc thi giải toán của Mỹ.

Nữ sinh gốc Việt Tracy Tran, 18 tuổi là một trong những học sinh xuất sắc, thông minh nhất của trường trung học Kentridge, thành phố Kent, bang Washington.

Nữ sinh gốc Việt làm toán giỏi nhất thế giới

Tracy Tran là 1 trong 8 người đạt điểm toán cao nhất thế giới

Trong số 2.100 học sinh của trường, chỉ có Tran và khoảng chục em nữa được tham gia vào cuộc thi AP Calculus AB – cuộc thi toán do Hội đồng Trường học Mỹ tổ chức. Với thang điểm 5, Tran đã xuất sắc đạt được điểm tối đa và trở thành 1 trong 8 người làm toán giỏi nhất thế giới.

"Chúng tôi thực sự tự hào về Tracy. Cô bé là một học sinh đặc biệt và là tấm gương cho tất cả chúng tôi. Tôi chưa bao giờ có học sinh nào đạt số điểm hoàn hảo như vậy trong các cuộc thi AP Calculus" – ông Mike Albrecht hiệu trưởng trường Kentridge nói.

Tuy nhiên, các bạn bè của Tracy Tran cho hay họ không ngạc nhiên với kết quả trên. "Nếu có ai đạt điểm tuyệt đối, thì đó sẽ là Tracy", Josh Curtis, một bạn cùng lớp nói.

Từ khi còn bé, Tracy đã ham mê đọc sách. Bố mẹ của cô nhiều lần phải ép con gái đi ngủ. Tracy gọi sách là một lối thoát, tuy nhiên, toán học mới đưa cô trở về với thực tế. "Chúng ta có thể giải quyết rất nhiều vấn đề bằng toán học. Bây giờ, toán đã trở thành một niềm đam mê", Tracy nói.

Với cô, thành tích đáng tự hào trên thuộc về toàn bộ cả lớp. Tracy cũng muốn được dùng các kỹ năng toán học của mình để đóng góp cho cộng đồng của cô.

"Thành công này không chỉ thuộc về riêng tôi. Và bất kỳ điều gì tôi làm, tôi đều muốn nó có tác dụng với cuộc sống của chúng ta", Tracy khiêm tốn chia sẻ.

Theo Trithuc

Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Nữ sinh gốc Việt làm toán giỏi nhất thế giới
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *