Search
23 Tháng bảy, 2018, 06:07
  • :
  • :

Nữ sinh “nén nước mắt” gắng đi thi ĐH

(Luyện thi Thăng Long) – Chỉ 10 tiếng đồng hồ sau khi người bố thân thương qua đời, Đoàn Thị Hiền Ngân đành phải nén nỗi đau thương qua một bên để cất bước tới trường thi, chỉ mong sao mình thực hiện mong ước nhỏ nhoi của người bố là muốn con mình vào đại học.

Thí sinh Đoàn Thị Hiền Ngân (sinh năm 1994, trú ở phường Thủy Xuân, TP Huế) thi vào Khoa Giáo dục Thể chất, Đại Học Huế tại cụm thi trường Trung Cấp Âu Lạc.

Hiền Ngân sinh ra trong một gia đình có 3 anh em. Ba làm nghề thợ điện chuyên sửa loa âm thanh, mẹ làm nghề buôn bán. Tuy nhiên, cách đây 9 năm, trong khi đang sửa chữa một chiếc loa trên trụ điện thì bố em bất ngờ bị điện giật, người rơi từ trên trụ điện xuống đất. Kết quả là bố bị gãy cột sống thắt lưng, đứt tủy dẫn đến bị liệt nửa người, mọi sinh hoạt đều phụ thuộc vào những người thân trong gia đình.

Bà Nguyễn Thị Yến, năm nay 57 tuổi, mẹ của Hiền Ngân tâm sự trong nước mắt: “Kể từ khi chồng tui bị tai nạn, lúc đó mấy đứa con còn nhỏ nên một mình tui phải gánh vác hết. Gia đình đã chạy chữa không biết bao nhiêu tiền của, vậy mà ông vẫn ra đi. Tui còn buồn hơn là ngày mai đứa con gái út đi thi đại học vậy mà ông cũng không gắng gượng được thêm ngày nào nữa, chờ nó báo tin vui về…”.

 Nén nỗi đau bố mất, vẫn gắng đi thi ĐH
Người bố đột ngột qua đời trước 1 ngày em Ngân đi thi. Với nhiều nỗi buồn vô hạn, Ngân vẫn cố gắng thi tốt.

Ngân cho biết: trong suốt 12 năm học của mình, em luôn cố gắng đạt danh hiệu học sinh khá giỏi để không phụ lòng ba mẹ. Đặc biệt, em còn dành nhiều danh hiệu như Giải Nhất và Giải Nhì môn nhảy xa ở cấp 2, Giải Ba môn bóng đá năm lớp 11, Huy chương (HC( Vàng chạy tiếp sức 400m, HC Vàng chạy 100m, HC Bạc chạy 200 và HC Đồng môn đẩy gậy năm lớp 12 trong kì thi Hội khỏe phù đổng tỉnh.

Năm nay Ngân thi vào ĐH 2 khối, khối A em thi vào ngành Hệ thống thông tin quản lý, trường ĐHKT Huế, khối T em thi vào Khoa Giáo dục thể chất, ĐH Huế. Tuy nhiên, khối T mới thật sự là thế mạnh của em, bởi đây là ngành học mà em yêu thích.

Ngân còn tâm sự thêm: “Sáng ngày 8/7, sau khi đi làm thủ tục dự thi về, buổi trưa gia đình em ngồi đông đủ ăn cơm với nhau, ba còn dặn em là phải cố gắng để thi cho đậu đại học, và nếu ba có mất đi chăng nữa thì cũng phải đi thi nếu không thì ba không yên lòng được. Ai ngờ đâu đến 9 giờ tối thì ba qua đời, em rất buồn nhưng phải nén nỗi buồn lại để sáng mai đi thi, chỉ với một động lực duy nhất là cố gắng thực hiện mong ước vào đại học của ba mà thôi. Sau khi thi môn Sinh buổi sáng, em trở về nhà để nhìn mặt ba lần cuối trước khi đưa ba vào quan tài rồi đến chiều em tiếp tục đi thi môn Toán”. Nói đến đây thì nước mắt Ngân chảy ào ra.

Anh trai cả của Hiền Ngân là anh Đoàn Phủ Nguyễn Bình cho biết: “Đám tang ba phải đến ngày 16/7 mới đưa đi chôn cất, Ngân lại đang trong kỳ thi ĐH, đặc biệt ngày 11 tới đây em phải thi ba môn năng khiếu là chạy, nhảy xa và xà đơn, mặc dù đây là những môn thế mạnh của em nhưng chỉ e em không có đủ sức khỏe và tinh thần để thi…”.

nguon:dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *