Search
20 Tháng bảy, 2018, 08:54
  • :
  • :

Nữ sinh nghèo bị mất hết tiền để chi trả trong cả kỳ thi ĐH

(Luyện thi Thăng Long) – Sáng 4/7, khi chuẩn bị đến trường thi môn đầu tiên, thí sinh Đỗ Thị Thu Vân (quê ở Tân Long, Quảng Trị, vào thi ở Huế) phát hoảng khi không thấy toàn bộ số tiền mang theo để chi trả trong cả kỳ thi đại học.

Thông tin từ 1 cộng tác viên và các sinh viên tình nguyện tại điểm thi ĐH Ngoại ngữ Huế cho biết có 1 trường hợp mất toàn bộ số tiền đi thi, chúng tôi đã tìm đến Ký túc xá ĐH Ngoại ngữ và gặp em Vân chính là nạn nhân trong câu chuyện trên.

Trong ánh mắt buồn bã, nước mắt chảy dài trên đôi má, Vân cho biết em để toàn bộ số tiền 1.120.000đ trong túi quần đùi và ngủ từ tối 3/7 trên giường tầng 1 trong phòng 105 khu ký túc xá của trường. Đến 5h30’ sáng 4/7, Vân thức dậy và vào nhà vệ sinh để thay áo quần chuẩn bị đi thi thì quên bỏ số tiền trên vào quần dài đang mặc. Sau đó, Vân đi ra ngoài phòng khoảng 10 phút thì sực nhớ tiền bỏ trong túi quần đùi vẫn chưa lấy. Vào lại nhà vệ sinh thì hơn 1,1 triệu đồng đã không cánh mà bay. Trong phòng trọ mà em ở những ngày qua đã có vài người đến ở rồi đi.
 
Vân như sụp đổ vì toàn bộ số tiền tuy không quá lớn trên là công sức mồ hôi lao động, làm ruộng của ba mẹ ở quê dồn cho em đi thi ĐH đợt 1 ở Huế và đợt 2 ở Đà Nẵng. Vân buông xuôi, thất thần và định không đi thi nữa. Em đi vào Huế chỉ một mình và không có ai là bà con thân thuộc hay bạn bè đi cùng nên không biết dựa vào ai. Nhiều bạn trong phòng trọ ngay lúc đó đã động viên, an ủi và chia sẻ với nỗi buồn của Vân. Có một chú là phụ huynh ở phòng bên cạnh biết chuyện bèn qua giúp cho em 10.000đ để em ăn sáng có sức vào làm bài; đồng thời các bạn phòng trọ cho em mượn điện thoại để gọi về nhà cho mẹ. Một số người cũng hứa nếu không có người thân thì sẽ cho em mượn ít tiền để ăn uống và đi xe về nhà sau khi thi.
 Vân và mẹ tại Ký túc xá ĐH Ngoại ngữ, Huế.
Vân và mẹ tại Ký túc xá ĐH Ngoại ngữ, Huế.

Sau khi trấn tĩnh, Vân đã đi thi môn Toán đầu tiên. Mẹ em – chị Trương Thị Bình tức tốc chạy ra chợ quê mượn những người bạn mà nhà hay đem chuối ra bán được vài trăm ngàn rồi bắt xe đò vào ngay với con. Trong trưa nay, mẹ con đoàn tụ và ôm nhau khóc trong nước mắt lẫn cảm ơn tấm lòng những người lạ mà tốt bụng đã giúp đỡ Vân.

Được biết, Vân năm nay thi lần thứ 2, em thi vào ĐH Kinh tế Huế. Vào đợt 2, em thi ngành Giáo dục tiểu học, ĐH Sư phạm Đà Nẵng và CĐ Thương mại Đà Nẵng. Vì số tiền chị Bình mang vào Huế chỉ cho phép 2 mẹ con ăn uống trong vài ngày và đủ tiền xe ra quê nên tạm thời thi xong đợt này, Vân sẽ về quê cùng ba mẹ và phụ làm việc trong vườn để có đủ tiền đi thi đợt 2 sắp tới.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *