Search
22 Tháng bảy, 2018, 04:58
  • :
  • :

Nữ Thủ khoa tốt nghiệp điểm cao “phá kỷ lục” 25 năm HV Cảnh sát

Nguyễn Phương Linh vừa được vinh danh là sinh viên tốt nghiệp điểm cao, thành tích xuất sắc nhất trong vòng 25 năm qua ở trường Học viện cảnh sát nhân dân.

Nguyễn Phương Linh

Ngày sinh: 29/11/1992

Sinh viên B4D36 – Chuyên ngành nghiệp vụ cảnh sát phòng chống tội phạm kinh tế, Học viện Cảnh sát nhân dân.

Những thành tích đã đạt được:

– Tốt nghiệp bằng giỏi, danh hiệu học viên xuất sắc toàn khóa với điểm số 9,07

– Giải Nhất Cuộc thi hát tiếng Anh Beyond yourself 2012

– Giải Nhì Cuộc thi Cán bộ lớp Giỏi 2012

– Giải Nhì Đề tài NCKH năm 2013

– Giải Nhì Cuộc thi Hành trình bài ca sinh viên năm 2013

– Giải Nhất Chuyên đề NCKH năm 2014

– Giải Nhì đề tài NCKH năm 2014

– Giải Nhất cuộc thi tìm hiểu lịch sử 70 năm CAND năm 2014…

Thành tích “25 năm có một”

DSC_6247-48027
Thủ khoa Học viện Cảnh sát nhân dân Nguyễn Phương Linh

Nguyễn Phương Linh vừa được vinh danh là một trong những sinh viên tốt nghiệp điểm cao, thành tích xuất sắc nhất trong lịch sử trường Học viện cảnh sát nhân dân.

Linh theo học chuyên ngành cảnh sát phòng chống tội phạm về kinh tế và chức vụ. Hiện tại, cô bạn đang trong thời gian chờ quyết định phân công công tác.

Gia đình Linh có truyền thống theo ngành công an, vì vậy ngay từ nhỏ cô đã có tình cảm đặc biệt với ngành này. Linh cảm thấy tự hào về bố, mẹ, anh, chị mình.

“Mỗi khi nhìn thấy bộ quân phục ngành công an, em cảm nhận được sự uy nghiêm, oai phong, được mọi người công nhận, tôn trọng. Và tất nhiên, từ nhỏ em cũng đã có suy nghĩ trở thành một chiến sĩ công an để giữ gìn truyền thống gia đình, để được một ngày nào đó được khoác trên mình bộ quân phục đầy tự hào đó”, Phương Linh chia sẻ.

Vừa qua, Nguyễn Phương Linh đã được thăng cấp bậc hàm Trung úy nhờ đạt điểm học tập và rèn luyện trên 9,0 – đạt loại xuất sắc (theo Luật công an nhân dân năm 2005). Đây là thành tích chưa từng có trong 25 năm trở lại đây ở trường Học viện Cảnh sát.

Khi mới vào trường, cô Thủ khoa còn chưa biết nhiều về những quy định, tiêu chuẩn để được thăng vượt cấp bậc hàm. Phải sau một vài năm, khi biết rằng các sinh viên thủ khoa các khóa trước đây của trường, với những thành tích nhất định đã được thăng vượt cấp bậc hàm, từ đó, Linh đặt mục tiêu quyết tâm đạt được thành tích đó.

Thủ khoa Học viện Cảnh sát nhân dân Nguyễn Phương Linh

“Đối với ai khi đạt được một vị trí nhất định cũng sẽ đều cảm thấy rất vinh dự và hạnh phúc và đối với em cũng vậy, em rất vui mừng và nhờ đạt được vị trí đó mà em mới được nhiều thầy cô, bạn bè công nhận bản thân mình”, Phương Linh chia sẻ về thành tích “25 năm có một”.

Để đạt được thành tích cao trong học tập, Phương Linh chia sẻ rằng cần phải có trách nhiệm với bản thân mình, có ý chí, phấn đấu nỗ lực hết mình, xây dựng cho mình kế hoạch học tập thật khoa học từ đó đường đi đến thành tích đó sẽ phần nào dễ dàng hơn.

Lửa thử vàng

Không chỉ phải học về lý luận, về nghiệp vụ ngành mà mỗi sinh viên cảnh sát phải trải qua những môn học về thể chất, võ thuật, chiến thuật, bắn súng. Tuy đối với một nữ sinh để hoàn thành tốt những môn học đòi hỏi về thể chất nhiều như vậy là khá khó khăn nhưng bản thân Linh luôn luôn nỗ lực phấn đấu, không ngại vất vả để có thể làm tốt các môn học này.

Dù sinh ra trong gia đình giàu truyền thống trong nghề, nhưng Linh không dựa vào đó để được ưu ái. Cô cảnh sát 9x có tinh thần tự lập rất cao.

Thủ khoa Học viện Cảnh sát nhân dân Nguyễn Phương Linh

“Đối với em, cái gì mình đạt được phải do chính mình làm ra, bố mẹ chỉ là những người đứng sau giúp đỡ, tận tình chăm lo cho mình mà thôi. Không thể dựa dẫm vào bố mẹ được”, Phương Linh cho biết.

Trong 5 năm học tập tại Học viện CSND, Linh tham gia rất nhiều các hoạt động, phong trào đoàn thể, tình nguyện… Mọi cuộc thi văn nghệ Linh đều góp mặt, cố gắng thử sức mình để có thêm nhiều kinh nghiệm hơn để có thể phần nào hoàn thiện năng khiếu của mình. Để tham gia hoạt động ngoại khóa, cô bạn phải phân bổ thời gian hợp lý để có thể làm tốt cả 2 nhiệm vụ học tập và rèn luyện.

Khi được hỏi, nếu không theo ngành cảnh sát, Linh sẽ là một cô gái như thế nào, Phương Linh vui vẻ trả lời: “Nếu điều đó xảy ra thì có thể bây giờ em đang làm một nhân viên ngành tài chính – kinh tế nào đó. Hoặc cũng có thể trở thành một diễn viên hay ca sĩ để có thể thể hiện được hết khả năng của mình.

Phương Linh từng lọt vào chung kết Miss Teen 2009
Phương Linh từng lọt vào chung kết Miss Teen 2009

Nếu có cơ hội, em rất vui mừng khi được theo đuổi sự nghiệp, năng khiếu của mình. Nhưng chắc chắn vẫn sẽ lựa chọn HVCSND, vì bản thân mình cũng muốn có ngành nghề ổn định”.

Tự nhận xét về bản thân, Phương Linh nói rằng cô là người “hòa đồng, biết lắng nghe học hỏi và nhiệt tình”.