Search
22 Tháng bảy, 2018, 00:36
  • :
  • :

Phấn đấu đến 2015 Hà Nội đạt 50% trường đạt chuẩn Quốc gia

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, phấn đấu đến năm 2015, toàn thành phố sẽ phấn đấu thực hiện đạt 50% – 55% trường học đạt chuẩn quốc gia.

Lễ công nhận trường THCS Nguyễn Du (Hà Nội) đạt chuẩn quốc gia. Ảnh: gdtd.vn

Để thực hiện mục tiêu này, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường THPT, các trường mầm non, tiểu học, PTCS trực thuộc rà soát, đề nghị bố trí đủ quĩ đất xây dựng, mở rộng trường học công lập theo định hướng phát triển của địa phương và quĩ đất xây dựng các trường ngoài công lập làm cơ sở kêu gọi đầu tư, ưu tiên xây dựng chuẩn quốc gia đối với các trường đã có đủ diện tích.

Đối với những trường học không đủ diện tích đạt chuẩn phải đầu tư đủ phòng học, phòng học bộ môn, khu thể chất và các hạng mục phụ trợ phục vụ hoạt động của nhà trường. Trường hợp không đảm bảo phải hoán đổi vị trí cho phù hợp.

Đối với một số quận nội thành đã hết quĩ đất có thể đề xuất nâng tầng trường học trên cơ sở đánh giá kết quả áp dụng thí điểm cơ chế xây dựng trường học cao tầng tại một số địa bàn.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu, kế hoạch xây dựng trường chuẩn quốc gia phải gắn với qui hoạch mạng lưới trường học của địa phương và thành phố. Không trùng lắp với các dự án, các hạng mục đã đầu tư.

Nguồn: Báo GDTĐ
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *