Search
22 Tháng bảy, 2018, 01:03
  • :
  • :

Phát động cuộc thi viết ‘Mật mã mở cánh cửa đại học’

(Luyện Thi Thăng Long)-Từ ngày 13/4, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế FPT-Aptech, Chương trình Cử nhân Top-up (trường Đại học FPT), Công ty cổ phần Sách Văn Việt và VnExpress phối hợp tổ chức cuộc thi viết “Mật mã mở cánh cửa đại học”.
Đây là sân chơi để bạn đọc có thể chia sẻ những trải nghiệm thật của mình trong suốt quá trình học tập, rèn luyện để tham gia kỳ thi đại học. Đó là khoảnh khắc đáng nhớ mà bất cứ ai ngồi trên ghế nhà trường đều có thể trải qua. Bạn băn khoăn không biết nên chọn lựa ngành học xã hội hay kinh tế, bạn hồi hộp chờ giám thị gọi tên mình vào phòng thi… hay đơn giản chỉ là lúc bạn rưng rưng nước mắt khi lần đầu tiên rời quê nhà để lên thành phố trọ học… Tất cả những cung bậc cảm xúc này của các bạn sinh viên đã trải qua sẽ là bí quyết giúp những “câu ấm, cô chiêu” đang ngày ngày miệt mài với sách vở có thêm kinh nghiệm để mở cánh cửa trường đại học.

Ngoài ra “Mật mã mở cánh cửa đại học” còn là nơi để thầy cô giáo, các bậc phụ huynh có thể truyền đạt lại những kiến thức nền tảng để có một bài thi tốt, đồng hành cùng học sinh trong lựa chọn khối, trường học phù hợp với học lực bản thân. Qua đó, các thí sinh có thể định hướng được nghề nghiệp lựa chọn tương lai…

 Ảnh minh họa: Hoàng Hà.
Ảnh minh họa: Hoàng Hà.

Các tác phẩm dự thi do độc giả VnExpress.net gửi về được thể hiện dưới dạng bài viết trên Word (không quá 1.500 từ) bằng tiếng Việt có dấu. Ảnh minh họa cho bài viết (được gửi file đi kèm, ảnh được nhận dạng có đuôi JPG), không “dán” vào Word và phải có chú thích rõ ràng.

Người dự thi cam kết và hoàn toàn chịu trách nhiệm về bản quyền bài dự thi của mình. Đồng thời, các tác phẩm dự thi không được đăng tải trên các ấn phẩm báo, tạp chí và các phương tiện truyền thông khác trước và sau cuộc thi.

Ban tổ chức được quyền biên tập các bài dự thi và được toàn quyền sử dụng bài dự thi. Người dự thi gửi bài thi theo mẫu (Download tại đây).

Bài dự thi gửi về địa chỉ: duthi@vnexpress.net. Thời gian nhận bài từ 16/4 đến hết ngày 31/5.

Những bài dự thi xuất sắc sẽ được lựa chọn đăng trên báo VnExpress, website của chương trình Cử nhân Top-up, website của Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế FPT-Aptech, website của Công ty cổ phần Sách Văn Việt và http://www.toilaptrinhtuonglai.com.

Trưởng Ban giám khảo của cuộc thi là Tiến sĩ, Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Lân Dũng. Ông sẽ đồng hành cùng cuộc thi và chấm điểm, lựa chọn ra những bài viết xuất sắc xứng đáng để được trao giải và đưa vào cuốn sách cùng tên “Mật mã mở cánh cửa Đại học” phát hành vào cuối tháng 5.

Cuối cuộc thi, ban tổ chức sẽ chọn ra 10 giải chung cuộc. Phần thưởng dành cho các giải như sau:

– Một giải nhất: một giải thưởng trị giá 8 triệu đồng và một khóa học công nghệ thông tin trị giá 14,7 triệu đồng. Ngoài ra, người đạt giải nhất còn được tặng 2 cuốn sách bán chạy nhất của Vanvietbooks, thẻ VIP mua sách chiết khấu 30% có giá trị một năm tại hệ thống phát hành sách của Vanvietbooks

– 2 giải nhì: Mỗi giải thưởng trị giá 4 triệu đồng và một khóa học công nghệ thông tin trị giá 9,24 triệu đồng. Ngoài ra, người đạt giải nhì còn được tặng một cuốn sách bán chạy nhất của Vanvietbooks, thẻ VIP mua sách chiết khấu 30% có giá trị một năm tại hệ thống phát hành sách của Vanvietbooks

– 2 giải ba: Mỗi giải thưởng trị giá 2 triệu đồng và một khóa học công nghệ thông tin trị giá 4,2 triệu đồng. Ngoài ra, người đạt giải ba còn được tặng một cuốn sách bán chạy nhất của Vanvietbooks, thẻ VIP mua sách chiết khấu 30% có giá trị một năm tại hệ thống phát hành sách của Vanvietbooks

– 5 giải khuyến khích: mỗi giải bao gồm một giải thưởng trị giá một triệu đồng và một khóa học công nghệ thông tin trị giá 2,1 triệu đồng và tặng một cuốn sách bán chạy nhất của Vanvietbook

Đại học FPT sẽ liên hệ trực tiếp với những người trúng giải để thông báo thời gian, địa điểm và thực hiện trao giải cho người nhận. Người trúng giải chịu toàn bộ chi phí phát sinh (chi phí đi lại, ăn ở) cho việc nhận thưởng của mình và thuế thu nhập không thường xuyên, các loại thuế và lệ phí liên quan khác theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Hồ sơ nhận thưởng bao gồm: Bản photo các giấy tờ: CMND, bằng đại học hoặc giấy chứng nhận của nhà trường. Đối với phụ huynh tham gia, cần cung cấp bản photo các giấy tờ trên của con em là nhân vật trong bài viết của mình.

Ban tổ chức có quyền từ chối trao giải nếu phát hiện người trúng giải có các biểu hiện gian lận tác quyền.
 nguon: vnexpress
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *