Search
20 Tháng bảy, 2018, 23:42
  • :
  • :

Phó Chủ tịch nước gặp mặt thân mật các học sinh xuất sắc

Chiều 2/11, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã có cuộc gặp mặt thân mật các học sinh đoạt giải Olympic quốc tế và học sinh đạt điểm xuất sắc trong kì thi tuyển sinh đại học năm 2014.

Báo cáo với Phó Chủ tịch nước về những thành tích xuất sắc của các em học sinh, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết: Phát huy thành tích đã đạt được trong những năm qua, các đội tuyển dự thi khu vực và quốc tế năm 2014 tiếp tục có sự tiến bộ rõ nét, in đậm dấu ấn Việt Nam trên đấu trường quốc tế. Nhiều học sinh thi tuyển sinh đại học năm 2014 cũng đã đạt kết quả xuất sắc.

 pct_02112014-916da

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan gặp mặt thân mật các học sinh xuất sắc.

Kết quả dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2014 không những giữ tỉ lệ 100% học sinh đoạt giải như 2 năm gần đây mà còn có sự tiến bộ vượt bậc về thứ hạng và thành tích. So sánh trong tương quan kết quả Olympic quốc tế và khu vực thì năm 2014 đạt kết quả cao nhất từ trước đến nay.

Trong năm học vừa qua đã ghi nhận thành tích xuất sắc của các cá nhân học sinh. Các em Cao Ngọc Thái (đội tuyển Olympic Vật lý), Phạm Mai Phương (đội tuyển Olympic Hóa học) đều lọt vào top 3 tại kì thi Olympic quốc tế. Điều đặc biệt, trong các học sinh đoạt giải, nhiều em có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng đã nỗ lực vượt khó vươn lên như các em Nguyễn Thế Hoàn (đội tuyển Olympic Toán), Đỗ Thị Bích Huệ (đội tuyển Olympic Vật lý)…

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cũng cho biết thêm, cùng với giáo dục mũi nhọn, giáo dục đại trà bậc phổ thông tiếp tục có những chuyển biến, tiến bộ theo hướng nâng cao chất lượng. Kì thi tuyển sinh năm 2014, hơn 1 triệu thí sinh dự thi thì có trên 1.000 thí sinh đạt 27 điểm trở lên, trong đó có 103 thí sinh đỗ thủ khoa theo các khối thi.

“Những em học sinh đoạt giải Olympic quốc tế, khu vực và đạt kết quả xuất sắc nhất trong kì thi tuyển sinh vào đại học cao đẳng năm 2014 là những tấm gương sáng về tinh thần hiếu học, sáng tạo, tiếp nối thế hệ cha ông, xứng đáng với mong đợi của gia đình, thầy cô, bạn bè, quê hương đất nước” – Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa chia sẻ với Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan chúc mừng những thành tích xuất sắc mà các em học sinh đã đạt được trong các kì thi Olympic quốc tế và kì thi tuyển sinh đại học cao đẳng năm học vừa qua. Bằng tài năng và bản lĩnh của mình, các em đã mang vinh quang về cho Tổ quốc, mang dấu ấn tốt đẹp của trí tuệ Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

 

Phó Chủ tịch nước chụp ảnh lưu niệm cùng với các học sinh đạt kết 
Phó Chủ tịch nước chụp ảnh lưu niệm cùng với các học sinh đạt kết quả học tập xuất sắc.

Tại buổi gặp mặt này, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan ân cần hỏi thăm về hoàn cảnh gia đình, thành tích học tập của các em học sinh, hỏi về những ước mơ hoài bão, những kế hoạch các em dự định sẽ thực hiện trong tương lai. Nhiều học sinh mạnh dạn chia sẻ những tâm tư của mình đối với Phó Chủ tịch nước. Tất cả các em đều hứa sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng để đạt được những thành tích cao hơn nữa, để không phụ công của bố mẹ, thầy cô, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ: Đưa dân tộc Việt Nam vẻ vang sánh vai với các cường quốc năm châu.