Search
24 Tháng sáu, 2018, 15:07
  • :
  • :

Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội “Không nên cấm HS sử dụng Facebook”

“Tôi thiết nghĩ Facebook có mặt tốt và mặt trái của nó. Chính vì thế mình cần định hướng để khai thác mặt tốt chứ không nên cấm học sinh sử dụng. Trên thực tế mình cũng không thể cấm được”, ông Nguyễn Hiệp Thống – phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội chia sẻ.

  • Trước thông tin Trường THPT Dân lập Lương Thế Vinh đưa ra quy định cấm học sinh (HS) dùng Facebook, ông Nguyễn Hiệp Thống nhấn mạnh: “Tôi đã có xem qua quy định của Trường THPT Lương Thế Vinh, việc nói trường cấm HS dùng Facebook là không chính xác. Tôi nghĩ đây chỉ là những lời khuyên dành cho HS khi sử dụng Facebook mà thôi”.
  • Cũng theo ông Thống, thông qua Facebook, HS cũng học hỏi được nhiều điều. Sức mạnh của cộng đồng có thể làm thay đổi quan điểm, thậm chí là có giáo dục cao đối với các em. Minh chứng cho vấn đề này, phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội phân tích: Thời gian qua báo chí cũng đã phản ánh một số HS đã có những lời phát ngôn thiếu chuẩn mực ở trên Facebook và ngay lập tức đã bị cộng đồng lên án một cách gay gắt. Thông qua các bình luận của cộng đồng thì người đưa thông tin lên cũng phải nhìn nhận lại bản thân, thậm chí có em còn công khai xin lỗi về hành vi thiếu chuẩn mực của mình.
  • “Facebook được coi là một trang nhật ký cá nhân nhưng nó được cả cộng đồng biết đến. Nhiều tâm tư, suy nghĩ không nói ra được thì các em chọn giải pháp đưa lên Facebook để chia sẻ nhằm tìm hướng giải quyết. Chính vì thế, không chỉ nhà trường và ngay cả các phụ huynh cũng có thể thông qua Facebook để nắm rõ tâm tư của con em mình nhằm sớm giải quyết những vấn đề khúc mắc. Ở đây chúng ta chỉ nên định hướng giúp các em trong việc sử dụng Facebook một cách đúng mực, còn cấm thì không nên”, ông Thống nói
Trường cấm học sinh nói xấu trên Facebook
Thông báo về Những điều “cấm kỵ” khi lên Facebook đăng trên website của Trường THPT dân lập Lương Thế Vinh (Hà Nội).
  • Liên quan đến việc dư luận xã hội cho rằng một số bộ phận HS lên Facebook dùng từ ngữ thiếu chuẩn mực, thậm chí có ý xúc phạm bạn bè thầy cô… là do giáo dục đạo đức học đường đang có vấn đề, phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội khẳng định: “Để giáo dục HS, thiết nghĩ ngoài việc học ở trường lớp thì yếu tố gia đình và cộng đồng là rất quan trọng. Đừng vì một số hành vi “lệch chuẩn” của HS mà chúng ta cho rằng nhà trường chưa làm hết trách nhiệm. Chúng ta nên nhớ các em được học rất nhiều môn, không chỉ có môn Giáo dục công dân là dạy đạo đức cho các em mà trong các môn khác đều có phần kiến thức tích hợp về dạy đạo đức”.Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *