Search
18 Tháng chín, 2019, 20:46
  • :
  • :

Phụ huynh cho con nghỉ học vì lo sợ bệnh “chân-tay-miệng”

(Luyện thi Thăng Long) – Thành phố Lạng Sơn hiện có 4 trường mầm non với trên 2.500 học sinh. Thời gian gần đây, lo sợ thái quá về sự lây lan của dịch bệnh tay – chân – miệng (TCM) nên nhiều phụ huynh đã đồng loạt không cho con em mình tới trường.
Cô giáo Lộc Thị Hiền, giáo viên Trường Mầm non Liên Cơ – thành phố Lạng Sơn cho biết: “Các bậc phụ huynh quá lo lắng về tình hình dịch TCM, cho trẻ nghỉ học ồ ạt, làm ảnh hưởng đến việc học của các em. Tôi thấy nhiều gia đình rất lo các cháu sợ lây bệnh ở trường nhưng về nhà lại không quan tâm giữ gìn vệ sinh, phòng bệnh cho các cháu như thường xuyên cho các cháu đến ăn uống ở những gánh hàng rong vỉa hè;…”. 
 

Một trường mầm non ở Hà Nội vắng hoe sau khi một học sinh của trường tử vong vì bệnh TCM (Ảnh: H. Hải)

Qua theo dõi của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn, đến thời điểm này, toàn thành phố mới chỉ có 24 cháu bị mắc bệnh TCM ở thể nhẹ và đã được điều trị kịp thời. Thời gian qua, các trường mầm non trên địa bàn thành phố luôn được ngành y tế hỗ trợ tích cực trong công tác phòng, chống dịch TCM cho trẻ như tẩy trùng, vệ sinh môi trường và vệ sinh cá nhân cho các cháu; quy trình giữ gìn vệ sinh, phòng chống dịch bệnh cho trẻ tại các nhà trường được thực hiện nghiêm ngặt đúng theo quy định, hướng dẫn của ngành y tế.

Theo khuyến cáo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Lạng Sơn: việc cho các cháu nghỉ ở nhà không phải là phương pháp phòng bệnh hữu hiệu bởi đa số trẻ mắc TCM là do lây lan từ trong môi trường dân cư.

Hiện nay, các phương pháp đảm bảo vệ sinh, phòng chống dịch TCM, các triệu chứng, cách phát hiện bệnh, phác đồ điều trị được đăng tải rất nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng và được cơ quan y tế cấp phát, khuyến cáo rộng rãi. Do đó, các bậc phụ huynh cần tìm hiểu kỹ để có phương pháp phòng ngừa, phát hiện và đưa trẻ đi điều trị kịp thời, không nên vì quá lo lắng mà làm xáo trộn nếp sinh hoạt, học tập của con em mình.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *