Search
22 Tháng bảy, 2018, 04:39
  • :
  • :

Phụ huynh tiếp tục phản đối nhập trường

Phụ huynh tiếp tục phản đối nhập trường – Sau hơn một tháng, dù chính quyền các cấp và ngành giáo dục đã nỗ lực tổ chức tuyên truyền, vận động, giải thích chủ trương nhập trường, gần 100 học sinh ở xã Đức Lâm, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) vẫn chưa quay trở lại trường học.

Thông tin trên được Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ Võ Công Hàm thông tin tới Dân trí sáng 12/10.
Theo ông Hàm,  nhằm sớm đưa hơn 100 em học sinh (HS) là con em xã Đức Lâm vốn bị phụ huynh ngăn cấm không cho trường để phản đối chủ trương nhập trường quay trở lại trường học, hơn một tháng qua, chính quyền và ngành giáo dục huyện Đức Thọ đã thành lập một ban chỉ đạo lên đến 50 thành viên về tận các gia đình ở xã Đức Lâm tổ chức tuyên truyền, vận động, giải thích tính đúng đắn của chủ trương nhập trường do Tỉnh ủy, HĐND tỉnh ban hành. Dù phụ huynh đã được giải thích, tuyên truyền những mặt tích cực của chủ trương nói trên, tuy nhiên đến lúc này một bộ phận phụ huynh xã Đức Lâm vẫn không lắng nghe một cách thấu đáo. Ngoài ngăn cản không cho con em tới trường, bộ phận phụ huynh nói trên còn mở tiếp một cuộc vận động khác là ngăn cản chủ trương chuyển ngôi trường THCS (đã bị sáp nhập) cho Trường tiểu học xã Đức Lâm để phản đối chuyện sáp nhập trường THCS Đức Lâm vào Trường THCS Lê Văn Thiêm đóng tại xã Đức Trung. Vì thế, theo ông Hàm, sau hơn một tháng kể từ khi năm học mới bắt đầu, hiện vẫn còn gần 100 học sinh bậc PTCS xã Đức Lâm vẫn không đến ngôi trường mới sáp nhập để theo học.
Phụ huynh tiếp tục phản đối nhập trường, gần 100 HS vẫn chưa tới lớp
Dù năm học mới đã triển khai được hơn một tháng, nhưng gần 100 học sinh THCS Đức Lâm vẫn chưa tới trường.

Ông Hàm tái khẳng định, việc nhập trường là một chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước nhằm tạo điều kiện đầu tư sâu hơn cho công tác dạy và học, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục; việc phụ huynh xã Đức Lâm ngăn cản không cho con em tới trường là việc làm sai trái, vì cái nhỏ mà mất cái lớn. Người đứng đầu chính quyền huyện Đức Thọ kêu gọi người dân xã Đức Lâm hãy lắng nghe, hiểu một cách thấu đáo chủ trương nhập trường đúng đắn của Đảng nhà nước, vì đây là sự điều chỉnh dựa trên thực tế cũng như sẽ làm tăng hơn nữa chất lượng dạy, học, góp phần vào thành công chung trong công cuộc đổi mới giáo dục mà chính phủ đang triển khai.

Ông Hàm cũng khẳng định, huyện sẽ tiếp tục phân tích, đánh giá tất cả những yêu cầu, kiến nghị của người dân Đức Lâm nhằm nhanh chóng đạt được tiếng nói chung, sớm đưa con em của xã này quay trở lại trường học.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *