Search
20 Tháng bảy, 2018, 06:37
  • :
  • :

Phụ huynh và người thân cũng vất vả khi cùng con đi thi

 “Nắng hơn thế nữa chúng tôi cũng chịu đựơc, chỉ mong sao các con ở trong phòng thi thật bình tĩnh, tự tin và làm bài cho thật tốt” – đó là lời tâm sự của một phụ huynh trốn nắng chờ con trong phòng thi.

Tìm một nơi có bóng mát chờ con

Dưới cái nắng gay gắt và tiết trời ngày càng oi bức của miền Trung, các bậc phụ huynh vẫn ngồi ngóng con đi thi quanh các Hội đồng thi. Với tâm niệm mình là chỗ dựa tinh thần, nguồn động viên khích lệ cho con nên dù phải toát mồ hôi, nằm bờ nằm bụi thì các phụ huynh vẫn phấn khởi.

Anh Hoàng Văn Vui, đưa con thi tại Hội đồng thi trường THPT Đông Sơn 1 tâm sự: “Đây là lần đầu tiên tôi đưa cháu đi thi dưới cái nắng “cháy da cháy thịt” như thế này nên cũng thấy hơi vất vả. Gần khu vực thi lại không có cây to che mát, quán xá thì không dám vào nên đành “đội trời” chờ con vậy thôi. Nếu con làm bài tốt từng đó không là gì”.

Trò chuyện cho đỡ buồn

 

Sáng nay, tất cả hơn 51 nghìn thí sinh tại Thanh Hóa bước vào môn thi Toán với thời tiết nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời mới sáng sớm đã lên đến 36 – 38 độC. Vì vậy, nhiều phụ huynh đứng ngoài trời chờ con thi suốt 3 tiếng đồng hồ rất chật vật.

“Tôi đến sớm nên tìm được một bụi cây sát bờ đồng rất mát mẻ. Nhớ lại hai hôm truớc, do đến muộn nên không tìm đựơc chỗ, đành ngồi trên xe máy chờ con ngoài trời. Con thi ra thấy bố mồ hôi nhễ nhãi, nó khóc và bảo sẽ cố gắng thi thật tốt, không phụ lòng bố. Thấy vậy tôi vui quá”, anh Nam kể lại.

Tranh thủ giấc ngủ ở mọi tư thế

 

Dạo một vòng quanh các Hội đồng thi trên địa bàn thanh Hóa, sẽ không lạ lẫm nếu chúng ta bắt gặp hình ảnh các bậc phụ huynh “đội nắng” chờ con thi. Hay có người tự tìm cho mình một chỗ chợp mắt như yên xe máy, gốc cây, vỉa hè… Còn có một số người “chơi sang” thì vào quan nước gần địa điểm thi uống nước chờ con.

Xa các khu vực thi, các bậc phụ huynh là nữ giới ngồi tụm 5, tụm bảy để trò chuyện cùng nhau chờ con thi; nhiều bậc phụ huynh xích lại gần nhau hơn sau những câu chuyện phiếm, chuyện gia đình.

Cụ bà đưa cháu đi thi

Trao đổi số điện thoại – sau buổi chờ con, 2 người xa lạ đã thành đôi bạn

Lại có cả những cụ bà vã mồ hôi kiên nhẫn chờ cháu trong phòng thi. Cụ Nguyễn Thị Nhiên năm nay cụ 80 tuổi, khuôn mặt ướt đẫm mồ hôi, ngồi trên vỉa hè tươi cười: “Tôi phải đưa cháu đi thi để lấy tinh thần và động viên các cháu. Dù nắng đến mấy bà cũng chờ được, vì vậy cháu hãy cố gắng bình tĩnh, tự tin mà làm bài cho tốt”.

Nguồn: Dân Trí
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *