Search
20 Tháng bảy, 2018, 06:44
  • :
  • :

Phụ huynh “vạ vật” chờ sĩ tử ngày thi cuối

(Luyện thi Thăng Long) – Đồng hành cùng con đến ngày thi thứ ba, nhiều phụ huynh đã bắt đầu uể oải. Trong khi các sĩ tử chạy đua với thời gian trong phòng thi thì ngoài cổng trường, các phụ huynh cũng bám trụ tới cùng dù mệt mỏi và buồn ngủ. 

Phụ huynh vạ vật cùng sĩ tử

Giấc ngủ khó nhọc của một phụ huynh.

Thời tiết nắng nóng cộng với thời gian môn thi Toán khá dài khiến nhiều phụ huynh đã bắt đầu thấy mệt mỏi. Tại điểm thi Trường THPT VTC (TP Vinh, Nghệ An), rất nhiều phụ huynh vẫn kiên trì đứng đợi ngoài cổng trường hay tá túc ở các quán nước vỉa hè bám dọc đường Ngư Hải. Con trai của bác Nguyễn Văn Hội (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) học ở Trường THPT Nguyễn Huệ, dự thi tại điểm thi này.
“Từ Nghi Xuân sang đây cũng mất hơn 12km, để con đi một mình không yên tâm nên dù đang là mùa gặt nhưng tôi nhận “nhiệm vụ” đưa đi đón về” đưa con sang TP Vinh dự thi. Ra đây không quen biết ai nên cũng không biết đi đâu” – bác Hội tâm sự. Đợi một lúc, hình như thấm mệt, bác Hội ngả lưng trên chiếc xe máy cà tàng của mình và đánh một giấc ngon lành.

 

“Lo con làm bài không được nhưng cũng không biết làm răng đành đứng ngoài này ủng hộ tinh thần cho con vậy”, chị Hà cho biết thêm. “Ủng hộ” tinh thần nhưng buôn chuyện với mấy chị phụ huynh khác được một lúc, chị Hà cũng gục mặt trên đầu xe máy.

 

Tại Hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Trãi (TP Vinh), vừa đợi con thi xong, bác Hường (phường Đội Cung) vừa phải dỗ dành cô cháu gái 4 tuổi. “Cháu nó nghỉ hè được 2 tuần rồi, mẹ cháu thì bận đi làm. Bình thường tôi ở nhà trông cháu nhưng mấy hôm nay, bận đưa thằng con út đi thi, không có ai trông cho nên đành phải mang cả cháu đi theo”. Đợi một lúc, vừa mệt, vừa đói, con bé bắt đầu phụng phịu, bác Hường lại phải dỗ cháu. “Mong sao thằng út làm bài tốt, mấy hôm nay thấy nó ôn thi phờ phạc cả người, mình không giúp được gì con thì đứng ngoài này ủng hộ tinh thần. Nó thi xong, trong lúc các bạn có bố mẹ đến đón mà con mình thui thủi một mình cũng tội”.

Phụ huynh vạ vật cùng sĩ tử
Mỗi người một tâm trạng.
Phụ huynh vạ vật cùng sĩ tử
Phụ huynh vạ vật cùng sĩ tử
Hai ông cháu cùng đợi sĩ tử hoàn thành bài thi.
Phụ huynh vạ vật cùng sĩ tử
Mỏi quá rồi…
Phụ huynh vạ vật cùng sĩ tử
Ngả lưng trên xe máy.Phụ huynh vạ vật cùng sĩ tử
Ngồi bệt cả xuống đất cho đỡ mỏi.

Phụ huynh vạ vật cùng sĩ tử
Chờ con làm bài thi.
Phụ huynh vạ vật cùng sĩ tử
Chịu không nổi nữa, làm một giấc nào!
 nguon: dantriLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *