Search
21 Tháng bảy, 2018, 19:38
  • :
  • :

Phương pháp học tốt tại trường quốc tế

Ngoài học vấn tốt, muốn thành công tại trường quốc tế, học sinh phải có khả năng hòa nhập môi trường cao.

Nhu cầu tiếp cận nền giáo dục quốc tế của học sinh Việt Nam tăng nhanh trong 4 năm qua. Từ khóa “trường quốc tế” với hàng nghìn lượt tìm kiếm trên Internet, Google mỗi tháng. Nhiều gia đình hiện nay đủ khả năng gửi con đến trường quốc tế phải trả học phí trung bình 350 triệu đồng một năm.

Với sự đầu tư lớn như vậy, nhiều gia đình băn khoăn cách giúp con hòa nhập thành công tại trường quốc tế. Tất cả giáo viên Quốc tế Úc (AIS) đều đồng thuận về sự quan trọng của khả năng ngoại ngữ khi học tại trường quốc tế. Cô Green từ Anh, trưởng bộ môn khoa học, khuyến khích học sinh nên sử dụng tiếng Anh trong tất cả thời gian tại trường với bạn bè, nhân viên vì đây cũng là ngôn ngữ các em phải sử dụng trong suốt quá trình học. Theo cô Lucas từ Anh, giáo viên môn hóa học, học sinh có thành tích học tập cao là những em dám vượt qua những rào cản ngôn ngữ để hòa nhập cộng đồng. Điều này không chỉ giúp học sinh phát triển khả năng ngoại ngữ mà còn mở rộng sự hiểu biết đối với các nền văn hóa khác.

Các học sinh học tập tốt tại trường quốc tế đều là những em tự lập và có mục đích rõ ràng. Với những em có sẵn vốn tiếng Anh giỏi nhưng tự mãn bởi gia đình khá giả, có điều kiện đồng thời các em cũng không thực sự cố gắng học, các em này thường thiếu sự thúc đẩy bản thân và cũng không có mục tiêu để tiến đến thành công vì vậy sẽ gặp nhiều trở ngại trong quá trình học tập.

Thành công tại trường quốc tế không chỉ về học vấn mà đòi hỏi các em có khả năng hòa nhập môi trường. Các em phải chủ động và cởi mở để tiếp cận những điểm mạnh và học hỏi từ các nền văn hóa khác. Giáo viên quốc tế luôn khuyến khích và đánh giá cao khi học sinh yêu cầu giúp đỡ, đặt câu hỏi và không ngại đưa ra quan điểm và ý kiến của mình.

Đối với những em đang học tiểu học 5 và 6 tuổi, sẽ rất hữu ích nếu các em được khuyến khích để phát huy tính tự lập. Cô Langley, giáo viên lớp 2, chia sẻ: “Học sinh tại trường quốc tế được dạy cách tự quản lý dụng cụ học tập cá nhân, tự thay đồ, chuẩn bị những dụng cụ học tập cần thiết cho tiết học và phải có trách nhiệm với những việc các em làm. Điều quan trọng mà phụ huynh cần làm là tạo cơ hội và khuyến khích các em tự lập tại nhà để có bước chuyển tiếp dễ dàng trong môi trường học quốc tế”.

Tại trường quốc tế, học sinh sẽ tiếp nhận kiến thức học tập không chỉ ở trong lớp mà còn thông qua các hoạt động thí nghiệm, nghiên cứu, tìm hiểu thế giới xung quanh, du lịch cộng đồng. Các em cần chia sẻ ý kiến cá nhân vì tại trường quốc tế lấy trọng tâm là sự phát triển tư duy cá nhân của từng học sinh. Ngoài ra, trẻ cũng cần sẵn sàng học hỏi những nền văn hóa khác. Môi trường học tập quốc tế luôn chào đón mọi nền văn hóa, tuy nhiên phụ huynh có thể yên tâm những giá trị văn hóa của Việt Nam vẫn không bị đánh mất. Ngược lại, những giá trị đó được phát huy tốt hơn vì mỗi nền văn hóa đều được tôn vinh.

Hội thảo chia sẻ định hướng và giáo trình giảng dạy tại AIS (dành cho phụ huynh đang tìm hiểu về trường quốc tế) diễn ra vào thứ 3 ngày 25/6, lúc 9h tại Trường Quốc tế Úc (AIS), cơ sở Thủ Thiêm (mầm non, tiểu học và trung học) 264 Mai Chí Thọ, phường An Phú, quận 2 – TP HCM. www.aisvietnam.com. Gọi (08) 3742 4040 hoặc số hotline 0969 352 824 để đăng ký tham gia hội thảo.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *