Search
20 Tháng sáu, 2018, 09:18
  • :
  • :

Quảng Ngãi: Giáo dục tuyên truyền về biển, đảo 2011

Đưa nội dung tuyên truyền về biển, đảo của Việt Nam là chủ đề được Bộ GD-ĐT triển khai trong năm học 2011-2012 tại Quảng Ngãi. Đó chính là niềm mong muốn, khát khao của thế hệ học sinh tại Quảng Ngãi – nơi quê hương hải đội Hoàng Sa, Trường Sa.

Trao đổi với Dân trí chiều ngày 9/9, ông Thái Văn Đồng – giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Ngãi cho biết: “Ngoài nội dung do Bộ GD-ĐT biên soạn, ngành giáo dục Quảng Ngãi tích cực biên soạn bổ sung nội dung liên quan đến đảo Lý Sơn, đặc biệt là những hoạt động như lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa, lịch sử về chặng đường các hùng binh tuân lệnh triều đình nhà Nguyễn ra khơi bảo vệ chủ quyền ở Hoàng Sa”. 

Bên cạnh đó, ngành giáo dục Quảng Ngãi còn bổ sung nhiều nội dung liên quan đến các di tích lịch sử ở địa phương như chiến thắng Ba Gia, chiến thắng Vạn Tường, đội du kích Ba Tơ…

Hoạt động Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa là một phần nội dung tuyên truyền về biển, đảo trong học đường.

Vừa hứng thú, vừa lo lắng với nội dung giảng dạy môn lịch sử về biển, đảo và di tích lịch sử ở địa phương, em Trần Thị Phương Thảo – học sinh lớp 11 Trường THPT Trần Quốc Tuấn, TP Quảng Ngãi bày tỏ: “Em rất hào hứng khi biết thêm về lịch sử đấu tranh, giữ vững bờ cõi của Việt Nam, đặc biệt là biển đảo ở Hoàng Sa, Trường Sa và Lý Sơn. Tuy nhiên, em hy vọng cách thức giảng dạy và thông tin đưa vào bộ môn lịch sử không gọi là “khô khan” như thời gian trước. Chúng em thích học với những hình ảnh sinh động hơn là đọc toàn chữ với chữ”.

Nỗi mong mỏi của em Phương Thảo cũng là mong mỏi của hàng triệu học sinh, phụ huynh, của ngành giáo dục Quảng Ngãi nói riêng và ngành giáo dục Việt Nam nói chung để những bài học lịch sử tạo niềm hứng thú cho người dạy và người học.

 nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *