Search
26 Tháng năm, 2018, 12:00
  • :
  • :

Quảng Trị – trao thưởng 4 thủ khoa kì thi ĐH-CĐ năm 2011

– Chiều ngày 17/8, trong chuyến công tác tiếp xúc cử tri tại tỉnh Quảng Trị, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận cùng với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị và các thành viên trong đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã trao quà cho 4 học sinh vừa đạt danh hiệu thủ khoa các trường trong kỳ thi ĐH, CĐ năm 2011 và dự Lễ khởi công xây dựng Trường mầm non Bình Minh-Khe Sanh (thị trấn Khe Sanh, Hướng Hóa).

Trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay, tỉnh Quảng Trị có 4 học sinh đạt thành tích thủ khoa các trường. Trong đó, huyện Triệu Phong có một thủ khoa và huyện miền núi Hướng Hóa có đến 3 thí sinh đỗ thủ khoa. Một điều đặc biệt là hầu hết các thủ khoa này đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận trao thưởng cho 4 thủ khoa tỉnh Quảng Trị.

Em Phan Thị Liên Nhi ở thôn Hà My, xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong là thủ khoa Trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) và á khoa Trường ĐH Y dược Huế với cùng 28 điểm. Trong 12 năm học vừa qua, Phan Thị Liên Nhi luôn là học sinh giỏi xuất sắc và điểm tổng kết ba năm học cấp 3 tại Trường THPT thị xã Quảng Trị đều trên 9,0. Trong năm học lớp 12, em đã đoạt giải ba môn Toán cấp tỉnh và giải nhì cuộc thi giải Toán trên máy tính Casio. Phan Thị Liên Nhi cho biết: “Em cảm thấy rất hạnh phúc khi đạt được kết quả như mong muốn, nhất là toại nguyện mơ ước trở thành bác sĩ”.

3 thủ khoa còn lại đều là con em của huyện miền núi Hướng Hóa. Học sinh nghèo Lê Văn Tuấn Anh ở thôn Long Quy, xã Tân Long, huyện Hướng Hóa đã đạt 23,5 điểm, trở thành một trong 3 thủ khoa khối C của Trường ĐH Quy Nhơn. Tuy là học sinh theo học ban A nhưng Lê Văn Tuấn Anh rất yêu thích các môn xã hội, nhất là môn Lịch sử và Địa lý nên trong thời gian biểu học tập của mình, em luôn có sự đầu tư thỏa đáng cho 2 môn học này.

Em Khương Vũ Thùy Nhung ở thôn Thân Hòa, xã Tân Liên là thủ khoa của Trường Đại học Nghệ thuật Huế với số điểm 23,5. Mặc dù, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ công tác xa ít có điều kiện chăm sóc nhưng với nghị lực cá nhân, Khương Vũ Thùy Nhung đã có quyết tâm thi vào Trường trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Huế từ năm học lớp 10 với mong muốn có điều kiện để nuôi dưỡng  năng khiếu mỹ thuật của mình.

Còn em Đoàn Văn Cảnh ở thôn Tân Sơn, xã Tân Lập với 74/90 điểm, đã trở thành thủ khoa Học viện Âm nhạc Huế. Đoàn Văn Cảnh được đánh giá có năng khiếu về âm nhạc từ nhỏ nên được gia đình cho theo học năng khiếu âm nhạc hệ trung cấp tại Trường ĐH Nghệ thuật Huế.

Tại Lễ trao thưởng, Ông Phạm Ngọc Sắc, Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa thay mặt chính quyền và nhân dân huyện chia sẻ niềm vui với các em và gia đình, biểu dương các em là những tấm gương sáng về truyền thống hiếu học của địa phương cũng như cả tỉnh Quảng Trị và chúc các em học tập tốt hơn nữa để trở về góp sức xây dựng quê hương.

Phát biểu chúc mừng các thủ khoa, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận bày tỏ: việc thi đỗ đại học là vấn đề không phải dễ dàng nhưng với thành tích là thủ khoa thì kết quả mà 4 em đạt được quả là rất đáng quý trọng. Lãnh đạo ngành GD&ĐT xin được chia vui với các em, quý phụ huynh và chính quyền địa phương. Mong các em tiếp tục nỗ lực học tập và rèn luyện hơn nữa, phát huy truyền thống hiếu học và biết vượt qua điều kiện học tập còn khó khăn, giành thêm những thành tích mới  trong học tập. Bộ GD&ĐT sẽ hỗ trợ và tạo những điều kiện tốt nhất để các em tiếp tục con đường học tập và nghiên cứu của mình.

Ngoài nhận quà tặng là 4 chiếc máy tính xách tay của Bộ trưởng Phạm Vũ Luận, 4 em đạt thủ khoa còn nhận giấy khen của UBND huyện và quà tặng của một số đơn vị, doanh nghiệp.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cùng lãnh đạo huyện Hướng Hóa, đơn vị tài trợ động thổ khởi công xây dựng trường MN Bình Minh-Khe Sanh.

Cùng ngày, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đã tham dự lễ khởi công xây dựng Trường mầm non Bình Minh-Khe Sanh và trao tặng một dàn máy vi tính cùng nhiều phần quà cho học sinh của trường.

Theo thiết kế, ngôi trường được xây dựng ba tầng trên diện tích rộng 1.700m2 với số vốn đầu từ gần 7.6 tỉ đồng từ nguồn ngân sách của UBND huyện Hướng Hóa và vốn đầu tư của Công ty CP Cao su Khe Sanh (góp 50%).

nguon: gdtđ
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *