Search
22 Tháng bảy, 2018, 21:50
  • :
  • :

Rà soát hỗ trợ HS, SV vì nghèo, khó khăn học ĐH-CĐ

(Luyện thi Thăng Long) – Ngày 11/4, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã có công điện gửi Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Giám đốc các đại học, học viện; Hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng về việc hỗ trợ học sinh sinh viên khó khăn học đại học, cao đẳng.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 474/CĐ-TTg ngày 10/4/2012 về việc hỗ trợ sinh viên khó khăn học đại học, cao đẳng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị: Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo rà soát, thống kê số lượng học sinh của địa phương đã trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng nhưng không được đi học vì không có khả năng đóng học phí và đảm bảo cuộc sống tối thiểu.

Thủ trưởng các cơ sở giáo dục đại học rà soát, thống kế số lượng sinh viên đang học nhưng phải bỏ học vì không có khả năng đóng học phí và đảm bảo cuộc sống tối thiểu (báo cáo cụ thể số lượng sinh viên theo từng địa phương nơi cư trú và năm đang theo học). Đồng thời, chủ động thực hiện các giải pháp thiết thực, hiệu quả, phù hợp với điều kiện cụ thể của Nhà trường để hỗ trợ, giúp đỡ các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, không để các em phải bỏ học, thôi học vì khó khăn về kinh tế.

Bộ yêu cầu, báo cáo kết quả thực hiện kèm theo các đề xuất, kiến nghị (nếu có) gửi về Bộ GD-ĐT (qua Vụ Công tác học sinh, sinh viên), số 49 Đại Cồ Việt, Hà Nội trước ngày 25/4/2012 để Bộ GD-ĐT tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *