Search
22 Tháng bảy, 2018, 22:03
  • :
  • :

Ráo riết ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

 Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2011. Những ngày này, ở nhiều trường học của tỉnh Sóc Trăng, việc tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12 đã được tiến hành khẩn trương với tinh thần “Tất cả cho một kỳ thi đạt kết quả cao”.

Theo tinh thần chung của ngành giáo dục Sóc Trăng, để đảm bảo tỉ lệ đậu tốt nghiệp cao hơn năm 2010, tất cả các trường chủ động hoàn thành chương trình các môn học ở lớp 12 vào cuối tháng 2, đầu tháng 3/2011 để dồn thời gian tổ chức ôn tập cho học sinh. Nhiều trường đã có các biện pháp giúp học sinh ôn tập để đạt hiệu quả cao.  

Tại Trường THPT Đoàn Văn Tố (huyện Cù Lao Dung), Ban giám hiệu nhà trường phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức bữa cơm trưa phục vụ cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em có sức học ôn thi vào buổi chiều tại trường. Thầy Mai Văn Vân, phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Chúng tôi tổ chức nấu cơm phục vụ cho các em để các em ôn thi đạt hiệu quả cao. Bữa cơm nhỏ, đạm bạc nhưng sẽ góp phần làm nên kết qủa cao trong kỳ thi tốt nghiệp sắp tới”.
Các em học sinh Trường THPT Đoàn Văn Tố ăn cơm trưa do nhà trường tổ chức.
Thầy Lê Hoài Phong, hiệu trưởng Trường THPT Trần Văn Bảy (huyện Thạnh Trị) cho biết: “Ngay từ đầu tháng 3, nhà trường đã tăng cường công tác  ôn tập chuẩn bị thi tốt nghiệp cho các em một cách chu đáo. Thời gian học được bố trí khá tập trung, phân công giáo viên ôn tập theo trọng tâm chương trình, kiểm tra kiến thức của học sinh để kịp thời giúp các em nắm vững kiến thức cơ bản cũng như phương pháp làm bài tốt để đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới”.   Ở Trường THPT Huỳnh Hữu Nghĩa (huyện Mỹ Tú), cô Trần Ngọc Yến, hiệu trưởng nhà trường, tâm sự: “Trường chúng tôi phần lớn là học sinh vùng nông thôn, điều kiện học tập của các em còn nhiều khó khăn nên chúng tôi tìm mọi cách để tạo điều kiện cho các em học tập tốt. Cụ thể, sau khi hoàn tất chương trình năm học, nhà trường dành thời gian 8 tuần tổ chức ôn tập cho các em. Phân công giáo viên ôn tập, kiểm tra hàng ngày để giúp các em củng cố vững chắc hơn về kiến thức, hướng dẫn các em phương pháp học tập cũng như cách làm bài đạt kết quả cao. Nhìn chung tinh thần học tập của các em là khá nghiêm túc bởi các em ý thức được việc học của mình. Hi vọng kết quả thi tốt nghiệp sắp tới của trường sẽ đạt kết quả cao”. 

Sóc Trăng: Hơn 9.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT

Theo số liệu từ Phòng Khảo thí – Kiểm định chất lượng Sở GD-ĐT Sóc Trăng, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2011, toàn tỉnh Sóc Trăng có 24 cụm thi với 26 hội đồng, trong đó có 21 hội đồng thi của hệ Giáo dục phổ thông (GDPT), 5 hội đồng của hệ Giáo dục thường xuyên (GDTX).

Số thí sinh dự thi năm nay có biến động so với năm 2010 theo hướng hệ GDPT giảm, hệ GDTX tăng. Cụ thể, ở hệ GDPT có 7.928 thí sinh đăng ký dự thi, giảm 52 thí sinh so với năm 2010 (năm 2010 có 7.980 thí sinh), trong đó có 3.257 thí sinh thi môn thay thế. Ở hệ GDTX có 1.489 thí sinh, tăng 102 thí sinh so với năm 2010 (năm 2010 có 1.387 thí sinh).

Nguồn: Báo Dân TríLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *