Search
22 Tháng bảy, 2018, 22:17
 • :
 • :

Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Cuối tuần này, học sinh lớp 12 sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đến nay, các địa phương đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này. Các Ban chỉ đạo thi quyết tâm tổ chức kỳ thi an toàn, đúng quy chế và đạt hiệu quả cao.

 • Theo thống kê của Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, toàn tỉnh có 22.223 thí sinh của 50 trường trung học phổ thông và 318 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên đăng ký dự thi.
 • Sở GD-ĐT Bình Định đã thành lập 48 hội đồng coi thi với 954 phòng thi; huy động 2.188 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi.
 • Bên cạnh đó, ngành Công an tỉnh Bình Định cũng đã triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự để kỳ thi được diễn ra an toàn đúng quy chế.
 • Đến nay học sinh trên địa bàn tỉnh đã cơ bản ôn xong chương trình và sẵn sàng bước vào kỳ thi qua trọng này. Em Vũ Hoàng (lớp 12 A2 Trường THPT Quốc Học Quy Nhơn dự thi tại Hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Thái Học, TP Quy Nhơn), chia sẻ: “Tụi em đã ôn thi xong từ tuần trước, bây giờ chỉ xem lại bài củng cố lại kiến thức. Em nghĩ kỳ thi này sẽ không quá khó để các bạn không thể vượt qua nhưng với em học khối A nên vẫn hơi sợ môn Văn…”.
 • Chiều 27/5, ông Đoàn Đức Liêm – Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình cho biết, số lượng thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013 giảm hơn 10% so với năm ngoái.
 • Theo đó, năm nay Quảng Bình có tổng số học sinh (HS) đăng ký tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT là 11.843 HS, trong đó THPT có 11.036 HS, GDTX có 807 học viên, giảm gần 1.500 HS, hơn 10% so với năm ngoái. Các thí sinh sẽ được thi tại 32 hội đồng thi với 25 cụm thi.
 • Tổng số cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi (chưa tính công an bảo vệ tại các hội đồng thi) năm nay là 1.824 người, trong đó gồm có chủ tịch, phó chủ tịch, thư ký, giám thị, giám thị dự phòng, phục vụ, ý tế, bảo vệ nhà trường.
 • Tính đến thời điểm này, về cơ bản tất cả các khâu chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013 đã hoàn thành.
Tính đến thời điểm này, Quảng Bình đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013. (Ảnh: Đặng Tài)
Tính đến thời điểm này, Quảng Bình đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013. (Ảnh: Đặng Tài)
 • Cụ thể, về công tác tổ chức, chỉ đạo kỳ thi, Sở đã tiến hành gửi các văn bản pháp quy, văn bản hướng dẫn tổ chức kỳ thi; tổ chức các cuộc hội nghị, tập huấn về thi cử. Đặc biệt về công tác thanh tra kỳ thi, Sở đã tổ chức cuộc họp nhằm quán triệt quy chế thi THPT và nghiệp vụ thanh tra cho cán bộ phụ trách công tác thanh tra của các Phòng GD&ĐT huyện, thành phố và các cán bộ, giáo viên, giáo viên được Sở điều động làm nhiệm vụ thanh tra.
 • Ngoài ra, công tác phối hợp với các ban ngành liên quan, công tác chuẩn bị kinh phí, cơ sở vật chất và những công việc liên quan phục vụ kỳ thi cũng đã được Sở thực hiện một cách nghiêm túc, chu đáo, đúng lịch trình, quy trình và kế hoạch đề ra.
 • Theo báo cáo của tỉnh Nghệ An, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013 đã được chuẩn bị chu đáo. Năm nay, Nghệ An sẽ bố trí 60 cụm thi, với 90 Hội đồng coi thi, gồm 1.736 phòng thi, 38.617 thí sinh THPT và 2.445 thí sinh bổ túc THPT.
 • Ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết, Sở GD-ĐT Nghệ An đã điều 4497 cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi; ngoài 4 đoàn thanh tra lưu động, Sở thành lập 90 đoàn thanh tra tại 90 điểm thi với 254 cán bộ làm nhiệm vụ thanh tra thi và cử 22 cán bộ thanh tra cắm tại 20 huyện, thành phố, thị xã”.
 • Song song với triển khai các giải pháp nâng cao dạy và học, tổ chức ôn thi, Sở GD-ĐT Nghệ An đã tiến hành rà soát toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất tại các trung tâm, các trường được đặt làm địa điểm thi.
 • Ông Nguyễn Trọng Hoàn cho biết thêm: “Chúng tôi đã tổ chức tập huấn quy chế thi cho cán bộ, giáo viên coi thi, thanh tra thi; qua rà soát thì 100% cơ sở thi đảm bảo thoáng mát, đủ ánh sáng và an toàn trong thời gian thi. Công tác đảm bảo ANTT trong kỳ thi được xem là vấn đề quan trọng. Tại các trường tổ chức thi, phối hợp với lực lượng Công an chốt chặn các điểm đảm bảo ANTT, ATGT để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Dự báo thời gian thi sẽ vào đợt nắng nóng kéo dài nên phụ huynh cần phải đảm bảo việc đi lại, ăn ở cho thí sinh thi, nhất là đối với thí sinh ở xa điểm thi”.
 • Theo Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau, toàn tỉnh có trên 7.800 thí sinh đăng ký dự thi (trong đó hệ THPT 7.027 em, hệ GDTX có 817 em). Tỉnh cũng đã bố trí 29 hội đồng coi thi với 352 phòng thi đặt tại 38 đơn vị trường học THCS, THPT trên địa bàn.
 • Còn tỉnh Đồng Tháp năm nay có hơn 12.500 thí sinh dự thi tại 28 hội đồng coi thi. Theo Sở GD-ĐT tỉnh cho hay, qua thống kê có một số trường THPT nằm biệt lập, khá xa và điều kiện đi lại khó khăn nên tỉnh đã bố trí 5 trường THPT tổ chức độc lập 5 hội đồng coi thi, gồm: THPT Châu Thành 2, THPT Lai Vung 2, THPT Phú Điền, THPT Thạnh Bình 2 và THPT Tam Nông để tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi.
 • Trong khi đó, toàn tỉnh Vĩnh Long có 9.652 thí sinh đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT năm nay. Trong đó, có 9.171 em hệ THPT và 481 em hệ GDTX, các thí sinh dự thi ở 25 hội đồng coi thi với 413 phòng thi. Sở GD-ĐT tỉnh cũng đã huy động hơn 1.100 cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi.
 • Sở GD-ĐT tỉnh Hậu Giang cũng cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay toàn tỉnh có 5.460 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó hệ THPT có 4.544 em, hệ GDTX có 916 em. Sở đã bố trí 1 hội đồng chấm thi, 15 hội đồng coi thi với 233 phòng thi.
 • Toàn tỉnh Sóc Trăng có hơn 8.200 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT. Sở bố trí 33 hội đồng coi thi với 388 phòng thi tại các điểm trường THPT và Trung tâm GDTX để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh tham gia dự thi.
 • Theo Sở GD-ĐT tỉnh Bạc Liêu, toàn tỉnh có trên 4.850 thí sinh tham gia dự thi tại 14 hội đồng coi thi. Qua thống kê, có khoảng 450 thí sinh dân tộc thiểu số dự thi, chủ yếu là người dân tộc Khmer. Tỉnh cũng đã huy động trên 750 lượt cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi.
 • Được biết, trong kỳ thi thử tốt nghiệp THPT vừa qua, có trên 3.290 thí sinh đạt điểm trung bình từ 5 trở lên, hệ THPT có 3.230 em, hệ GDTX có 63 em.
 • Theo ngành giáo dục Bạc Liêu, những năm trước, tỉnh có tình trạng một số em học sinh có hoàn cảnh khó khăn không thể tham gia được kỳ thi dẫn đến bỏ thi. Do đó, trong năm nay, UBND tỉnh đã có chỉ đạo các địa phương rà soát nắm số lượng để hỗ trợ kịp thời cho các em trên tinh thần “không để em học sinh nào bỏ thi vì khó khăn kinh phí”.
 • Trong khi đó, Sở GD-ĐT tỉnh Bến Tre cho biết, Sở cũng đã có thông báo rộng rãi các vật dụng mà thí sinh được mang vào phòng thi cũng như những điều cần lưu ý trong quá trình dự thi đến tất cả thí sinh.
 • Theo báo cáo của Sở GD-ĐT tỉnh, tính đến thời điểm này, các địa phương đã hoàn tất công tác chuẩn bị thi theo đúng kế hoạch. Lãnh đạo UBND tỉnh có chỉ đạo các địa phương quan tâm hơn nữa công tác thi, kiểm tra các hội đồng thi về cơ sở vật chất, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao.
 • Sở GD-ĐT Bến Tre cho biết, toàn tỉnh có khoảng 10.576 thí sinh hệ THPT, 1.258 thí sinh hệ GDTX tham gia dự thi. Sở tổ chức 25 cụm thi, 33 hội đồng thi với 447 phòng thi cho hệ THPT và 55 phòng thi cho hệ GDTX. Sở cũng huy động khoảng 142 cán bộ, giáo viên tham gia lãnh đạo hội đồng thi; 1.355 giáo viên THPT, 347 giáo viên THCS làm giám thị coi thi và lực lượng dự phòng khác.
Học sinh ĐBSCL sẵn sàng bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013. (Ảnh: Huỳnh Hải)
Học sinh ĐBSCL sẵn sàng bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013. (Ảnh: Huỳnh Hải)
 • Theo Sở GD-ĐT tỉnh Tiền Giang, kỳ thi năm nay các đơn vị tiếp tục tổ chức thi ghép hệ THPT và hệ GDTX cùng một hội đồng thi (có phòng thi riêng cho hệ GDTX). Toàn tỉnh có trên 13.580 thí sinh đăng ký dự thi (hệ THPT có 11.786 thí sinh, hệ GDTX có 1.821 thí sinh), có 30 hội đồng coi thi với 579 phòng thi được đặt tại các trường THPT và THCS trên địa bàn.
 • UBND tỉnh cũng chỉ đạo ngành giáo dục cùng phối hợp với các ngành chức năng khác bảo đảm an toàn, thuận lợi cho các thí sinh tham gia dự thi.
 • Toàn tỉnh Long An có khoảng 13.500 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2013 (hệ GDTX có 1.000 em), có 39 hội đồng coi thi (24 hội đồng hệ THPT) với gần 600 phòng thi. Đến nay, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân sự cho kỳ thi như: hội đồng in sao, hội đồng coi thi, hội đồng chấm thi cơ bản được thành lập theo đúng tiến độ.
 • Lãnh đạo Sở GD-ĐT cho hay, Sở đã phối hợp với các ngành liên quan thành lập 5 đoàn thanh tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, hồ sơ thí sinh của các đơn vị thuộc một số huyện trên địa bàn tỉnh để đảm bảo kỳ thi đúng quy chế.
 • Thống kê của ngành giáo dục Thanh Hóa, kỳ thi tốt nghiệp THPT, Bổ túc THPT năm 2013, địa phương này có 43.699 thí sinh tham gia dự thi. Trong đó: Khối THPT 39.541 thí sinh, Khối Giáo dục thường xuyên có 4.158 thí sinh (năm 2012, có hơn 47.000 thí sinh đăng ký dự thi).
 • Với tổng số 93 Hội đồng coi thi, được tổ chức tại 94 địa điểm (trong đó có 55 hội đồng độc lập và 38 hội đồng liên trường). Kỳ thi năm nay tại Thanh Hóa có 1.880 phòng thi (năm 2011 có 2.207 phòng, năm 2012 có 2.040 phòng).
 • Để chuẩn bị cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, Sở GD-ĐT Thanh Hóa đã điều động 6.300 người gồm: Lãnh đạo Hội đồng, giám thị, thanh tra và phục vụ kỳ thi; số cán bộ, giám khảo, thanh tra cho chấm thi khoảng 1.200 người.
 • Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT Thanh Hóa đã có công văn đề nghị phối hợp phục vụ thi tới điện lực, Công an, Sở Thông tin và Truyền thông.  Từ ngày 20 – 22/5, Sở đã kiểm tra hồ sơ thí sinh của các trường CĐ, TCCN dự thi tốt nghiệp GDTX và 7 trường THPT ngoài công lập, yêu cầu khắc phục ngay những hồ sơ thiếu, không hợp lệ.
Ôn thi tốt nghiệp THPT
Ôn thi tốt nghiệp THPT.
 • Theo báo cáo của Sở GD-ĐT Cần Thơ, năm nay Cần Thơ có 9.073 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 7.795 thí sinh hệ THPT và 1.278 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên với 23 Hội đồng coi thi, trong đó có 9 hội đồng có cả 2 đối tượng thí sinh giáo dục thường xuyên và giáo dục THPT với tổng số 368 phòng thi, trong đó có 56 phòng của giáo dục thường xuyên và 330 của THPT.
 • Kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới, tại Đà Nẵng có hơn 12.300 thí sinh đăng ký dự thi; trong đó, có khoảng hơn 11.000 thí sinh thuộc khối THPT và hơn 1.300 thí sinh ở khối bổ túc THPT. Sở GD-ĐT TP đã thành lập 26 Hội đồng thi, trong đó, có 6 Hội đồng thi chung cho thí sinh khối THPT và bổ túc THPT, với 521 phòng thi. Hơn 1.500 cán bộ, giáo viên được điều động làm công tác kiểm tra, giám sát tại các Hội đồng thi năm nay.
 • Để đảm bảo điều kiện cho HS toàn thành phố đi thi thuận lợi, an toàn hơn, Sở đề xuất ngành chức năng liên quan tạm dừng lưu thông xe ben trên tuyến Quốc lộ 14B qua địa phận thành phố vào các giờ cao điểm trong những ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới; cũng như bố trí lực lượng chức năng chốt chặn ở các nút giao thông trọng điểm trên địa bàn thành phố, đảm bảo giao thông thuận lợi và an ninh trật tự xung quanh các điểm trường thi.
 • Trong giai đoạn nước rút trước kỳ thi tốt nghiệp THPT này, ông Lê Trung Chinh – Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho rằng không nên nhồi nhét kiến thức cho học sinh trong những ngày trước kỳ thi, mà dặn dò thí sinh chú ý giữ gìn sức khỏe, cũng như hệ thống lại kiến thức cơ bản đã học trong thời gian qua, không nên có tư tưởng học “tủ”.
 • Sở GD-ĐT tỉnh Đắc Lắc cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013, tỉnh Đắc Lắc có 24.211 thí sinh dự thi, tăng 263 thí sinh so với kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012.
Đắc Lắc: Hơn 24.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2013
Cuộc họp báo về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013 tại tỉnh Đắc Lắc. (Ảnh: Thủy Nguyên)
 • Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk cũng cho biết, hiện mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013 trên địa bàn tỉnh này đã hoàn tất, từ cơ sở vật chất, nhân lực; cho đến việc tập huấn quy chế và nghiệp vụ tổ chức thi cho cán bộ, giáo viên đã hoàn thành.
 • Cụ thể, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013, Sở GD-ĐT tỉnh Đắc Lắc thành lập 53 Hội đồng coi thi, với 1.049 phòng thi, trong đó có 176 phòng thi Anh văn, 754 phòng thi Vật lý, 1 phòng thi Pháp Văn và 118 phòng thi GDTX. Có 18 Hội đồng coi thi liên trường; huy động gần 4.000 cán bộ, giám thị, bảo vệ, phục vụ thi làm công tác thi, trong đó: Ban chỉ đạo cấp tỉnh 17 người, Ban thường trực thi và ban xử lý dữ liệu 31 người; lãnh đạo (Chủ tịch, phó chủ tịch, thư ký): 285 người; thanh tra thi: 141 cán bộ; hội đồng in sao đề thi 14 người; hơn 2.900 giám thị; có 530 người làm công tác phục vụ và bảo vệ hội đồng thi.
 • Đối với hội đồng in sao đề thi đã bảo dưỡng toàn bộ thiết bị đáp ứng cho kỳ thi, nơi tổ chức in sao đề thi đảm bảo đủ điều kiện cơ bản để tiến hành in sao; tại các Hội đồng chấm thi: các thiết bị, phần mềm chấm thi đã được bảo dưỡng và chạy thử, cơ sở vật chất đã được kiểm tra đáp ứng được cho Hội đồng chấm thi làm việc bình thường.
 • Bên cạnh đó, để học sinh có kỹ năng, tâm lý vững vàng trước khi bước vào mùa thi, Sở GD-ĐT tỉnh Đắc Lắc cũng đã tổ chức kiểm tra học kỳ 2 các môn có tổ chức thi tốt nghiệp THPT đối với HS lớp 12. Tăng cường thời lượng ôn tập cho các môn thi tốt nghiệp trên cơ sở phân loại học sinh, nhất là đối với các học sinh có học lực hạn chế.
 • Trao đổi với PV, thầy Nguyễn Hóa – phó Giám đốc Sở GD-ĐT Kon Tumcho biết, đến thời điểm này các công việc chuẩn bị cho việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013 trên địa bàn tỉnh đã được tiến hành chu đáo, theo đúng kế hoạch.
 • Tham gia thi tốt nghiệp năm nay Kon Tum có 3.709 thí sinh hệ giáo dục THPT (tăng 61 thí sinh so với năm 2012) và 494 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên (giảm 240 thí sinh so với năm 2012).
 • Sở đã thành lập 13 Hội đồng coi thi, 2 Hội đồng in sao đề thi, 1 Hội đồng chấm thi và 1 Hội đồng phúc khảo để triển khai tốt nhiệm vụ.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *