Search
20 Tháng bảy, 2018, 16:40
  • :
  • :

Sáng nay, 260.000 thí sinh dự thi Cao đẳng thi môn đầu tiên

(Luyện thi Thăng Long) – Sáng nay 15/7, gần 260.000 thí sinh trên cả nước đăng ký thi cao đẳng bước vào môn thi đầu tiên. Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, số thí sinh đến dự thi giảm gần một nửa so với số đăng ký dự thi là 408.391.

Đây là đợt thi có nhiều khối thi A, A1, B, C, D. Theo báo cáo của Bộ GD-ĐT, thi đợt III, cao đẳng năm nay có 124 trường tổ chức thi với 394 điểm thi, 11.195 phòng thi. Số thí sinh đến dự thi đợt III này là 259.690 trên tổng số 408.391 thí sinh đăng ký dự thi đạt 63,59%, giảm hơn so với năm 2011 là 12.144. Số cán bộ tham gia tổ chức thi là 32.216 người.

Lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện tiếp tục phát huy hiệu quả đối với việc hỗ trợ công tác tổ chức thi: tham gia hướng dẫn thí sinh đi lại, tư vấn nơi ăn, chốn ở, giúp thí sinh và người nhà đến địa điểm thi thuận lợi, phối hợp với lực lượng chức năng điều tiết trật tự giao thông. Trong thi đợt cuối này, sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ tổ chức thi là 6.182. Số chỗ ở miễn phí cho thí sinh và gia đình thí sinh dự thi là: 19.607.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, báo cáo của Hội đồng tuyển sinh các trường trong ngày làm thủ tục dự thi, thí sinh nhận phòng thi, nhận thẻ dự thi, sửa chữa những sai sót trong đăng kí dự thi, nghe phổ biến Quy chế thi; Các trường đã chủ động xử lý, kịp thời điều chỉnh các sai sót trong Giấy báo dự thi của thí sinh, giúp thí sinh được làm thủ tục dự thi đúng nguyện vọng đăng ký.

Hội đồng tuyển sinh các trường đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh đến làm thủ tục dự thi. Nhiều trường đã chủ động bố trí chỗ ở và suất ăn miễn phí cho thí sinh ở xa đến dự thi.
 
 Thí sinh làm thủ tục dự thi tại trường CĐ Sư phạm Trung ương.
 
Thí sinh làm thủ tục dự thi tại trường CĐ Sư phạm Trung ương. (Ảnh: Hồng Hạnh)

Trong ngày làm thủ tục dự thi, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã đi kiểm tra công tác thi cao đẳng tại 2 trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội và Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội.

Tại các đơn vị kiểm tra, Thứ trưởng Bùi Văn Ga lưu ý: “Đây là đợt thi được đánh giá là phức tạp với nhiều khối thi vì vậy không được chủ quan trong khâu tổ chức. Bộ yêu cầu các trường cần thực hiện nghiêm túc, tuyệt đối không được để nhầm lẫn và sai sót trong tất cả các khâu: in sao, quản lý, phân phối và sử dụng đề thi. Các trường phải kiểm tra kỹ môn thi theo lịch thi, đồng thời hướng dẫn cán bộ coi thi thực hiện đúng quy trình mở túi đề thi theo hướng dẫn trên túi đựng bài thi xem tên môn thi, khối thi trên túi đựng đề thi có trùng với tên môn thi, khối thi của buổi thi”.

Về vi phạm kỷ luật phòng thi, Thứ trưởng Ga yêu cầu các Hội đồng thi về việc kiểm soát điện thoại di động của thí sinh. Trong 2 đợt thi vừa qua các trường hợp bị đình chỉ thi là do mang điện thoại vào phòng thi. Vì vậy đợt thi này, giám thị phải kiểm soát kỹ để không cho thí sinh mang điện điện thoại vào phòng thi.

“Năm nay, quy chế cho phép thí sinh được quyền giám sát giám thị, nếu giám thị không nghiêm túc thì thí sinh có quyền ghi lại những hình ảnh để lấy đó làm bằng chứng khiếu nại. Nhà trường không nên quá khắt khe trong trường hợp họ sử dụng đúng mục đích. Bộ sẽ tăng cường công tác thanh tra để giám sát kỳ thi và sẽ thực hiện kiểm tra không báo trước” – Thứ trưởng Ga cho hay.
 
Cùng với các thí sinh trên cả nước, sáng nay 15/7, các thí sinh dự thi CĐ năm 2012 vào 3 trường CĐ ở Nghệ An thi môn đầu tiên. Kỳ thi tuyển sinh CĐ năm nay có 3 trường tại Nghệ An tổ chức thi gồm: CĐ Sư phạm Nghệ An, CĐ Văn hóa – Nghệ thuật Nghệ An và CĐ Kinh tế – Kỹ thuật Nghệ An với gần 9.500 hồ sơ đăng ký dự thi. Ban chỉ đạo (BCĐ) các kỳ thi tỉnh Nghệ An đã bố trí 12 địa điểm thi tại TP Vinh với 279 phòng thi.
 Thí sinh vào phòng thi tại điểm thi trường CĐ Văn hóa-Nghệ thuật Nghệ An.
Thí sinh vào phòng thi tại điểm thi trường CĐ Văn hóa – Nghệ thuật Nghệ An. (Ảnh: Nguyễn Duy – Doãn Hòa)

Mặc dù mới sáng sớm nhưng thời tiết tại TP Vinh tương đối oi nồng, khó chịu. Theo ghi nhận của PV Dân trí, các thí sinh và phụ huynh đến các điểm dự thi khá sớm để tránh nắng. Nhiều thí sinh còn tranh thủ ôn lại bài trước khi bước vào môn thi đầu tiên. Thí sinh Đào Thị Xuân dự thi vào trường CĐ Văn hóa – Nghệ thuật Nghệ An chia sẻ: “Em dự thi khối C, sáng nay thi môn Văn đầu tiên nên em cũng rất lo lắng. Kết quả bài thi ĐH vừa qua của em không cao lắm, hy vọng kiến thức em ôn tập đủ giúp em hoàn thành tốt các môn thi trong đợt thi CĐ này.”

 Kỳ thi tuyển sinh CĐ năm nay, có 3 trường CĐ tại Nghệ An tổ chức thi.
Kỳ thi tuyển sinh CĐ năm nay, có 3 trường CĐ tại Nghệ An tổ chức thi. (Ảnh: Nguyễn Duy – Doãn Hòa)

Trong khi đó, tại điểm thi trường CĐ Kinh tế – Kỹ thuật Nghệ An, lực lượng tình nguyện viên gần 25 người cũng tận tình hướng dẫn, giữ đồ giúp các thí sinh, đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trước khu vực cổng trường. Mặc dù đã gần thời gian làm bài nhưng tại điểm thi này vẫn có một số thí sinh đến muộn. Đặc biệt, có một trường hợp thí sinh quên địa điểm thi nhưng được các tình nguyện viên đưa đến điểm thi là ĐH Vinh kịp thời gian.

 Kỳ thi tuyển sinh CĐ năm nay, có 3 trường CĐ tại Nghệ An tổ chức thi.
Gần đến thời gian làm bài nhưng vẫn có một số thí sinh đến muộn tại điểm thi trường CĐ Kinh tế – Kỹ thuật Nghệ An. (Ảnh: Nguyễn Duy – Doãn Hòa)
 
Sáng nay, khoảng hơn 20 nghìn thí sinh đăng ký dự thi vào các trường CĐ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng bước vào buổi thi môn đầu tiên của đợt 3.
 
 Các thí sinh thi CĐ tại Đà Nẵng bước vào buổi thi môn đầu tiên sáng nay 15/7. (Ảnh: Khánh Hiền)
Các thí sinh thi CĐ tại Đà Nẵng bước vào buổi thi môn đầu tiên sáng nay 15/7. (Ảnh: Khánh Hiền)

Thời tiết tại Đà Nẵng hôm nay vẫn tiếp tục nắng nóng, tuy nhiên các thí sinh dự thi đợt 3 bước vào buổi thi môn đầu tiên với tâm trạng khá thoải mái. Tại điểm trường CĐ Kỹ thuật Y tế TW II, từ 6h sáng, đã rất nhiều thí sinh đến trường thi. Trao đổi với PV Dân trí, thí sinh Nguyễn Thị An, dự thi khối B vào trường này chia sẻ: “Em được trọ thi ngay trong ký túc xá của trường nên không quá khó khăn trong việc đi lại. So với đợt trước em thi khối B vào ĐH Sư phạm Đà Nẵng thì đợt này em thấy không quá căng thẳng do không phải lần đầu tiên đi thi nữa. Trong 3 môn thi, em học được môn Sinh nhất nên hy vọng sáng nay em làm bài được”

 Các thí sinh bước vào kỳ thi cao đẳng với tâm lý khá thoải mái. (Ảnh: Khánh Hiền)
Các thí sinh bước vào kỳ thi cao đẳng với tâm lý khá thoải mái. (Ảnh: Khánh Hiền)

Cũng không quá lo lắng trước buổi thi môn đầu tiên, song nhiều thí sinh được hỏi đều trả lời rất quyết tâm với đợt thi này. Thí sinh Nguyễn Văn Tấn, dự thi khối A vào CĐ Thương Mại Đà Nẵng cho biết: “Đợt trước em thi vào ĐH Kinh tế cũng ở Đà Nẵng đây. Về nhà thử chấm điểm bài thi trong đợt 1 điểm tổng 3 môn ở chừng 15 -16 điểm thôi mà điểm chuẩn Kinh tế mấy năm đều cao. Nên em đặt nhiều quyết tâm hơn vào đợt thi CĐ. Trường em đăng ký thi cũng có lượng thí sinh đăng ký thi rất đông nên không thể coi nhẹ đâu”.

Được biết, chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh CĐ năm nay, trường CĐ Kỹ thuật Y tế II đã huy động gần 1.300 cán bộ coi thi tại 23 điểm thi trên địa bàn thành phố, trường CĐ Thương mại Đà Nẵng huy động gần 1.000 cán bộ làm nhiệm vụ tại 13 điểm thi vào trường này.

 
Lịch các trường cao đẳng tổ chức thi trong 2 ngày 15 – 16/7/2012 như sau:
 

Ngày

Buổi

Môn thi

Khối A

Khối B

Khối C

Khối D

Ngày 15/7/2012 Sáng Vật lý Sinh Ngữ văn Ngữ văn
  Chiều Toán Toán Sử Toán
Ngày 16/7/2012 Sáng Hoá Hoá Địa Ngoại ngữ
  Chiều Dự trữ Dự trữ Dự trữ Dự trữ

Thời gian biểu từng buổi thi các môn tự luận:

Thời gian

Nhiệm vụ

Buổi sáng

Buổi chiều

6g30 – 6g45

13g30 – 13g45

Cán bộ coi thi đánh số báo danh vào chỗ ngồi của thí sinh; gọi thí sinh vào phòng thi; đối chiếu, kiểm tra ảnh, thẻ dự thi.

6g45 – 7g00

13g45 – 14g00

Một cán bộ coi thi đi nhận đề thi tại điểm thi

7g00 – 7g15

14g00 – 14g15

Bóc túi đựng đề thi và phát đề thi cho thí sinh

7g15 – 10g15

14g15 – 17g15

Thí sinh làm bài thi

10g15

17g15

Cán bộ coi thi thu bài thi

Thời gian biểu từng buổi thi các môn trắc nghiệm:

Thời gian

Nhiệm vụ

Buổi sáng Buổi chiều
6g30 – 6g45 13g30 – 13g45 Cán bộ coi thi nhận túi phiếu trả lời trắc nghiệm (TLTN) và túi tài liệu; đánh số báo danh vào chỗ ngồi của thí sinh; gọi thí sinh vào phòng thi; đối chiếu, kiểm tra ảnh, thẻ dự thi.
6g45 – 7g00 13g45 – 14g00 Một cán bộ coi thi đi nhận đề thi tại điểm thi; một cán bộ coi thi phát phiếu TLTN và hướng dẫn các thí sinh điền vào các mục từ 1 đến 9 trên phiếu TLTN.
7g00 – 7g15 14g00 – 14g15 Kiểm tra niêm phong túi đề thi; mở túi đề thi và phát đề thi cho thí sinh; sau khi phát đề xong, cho thí sinh kiểm tra đề và ghi mã đề thi vào phiếu TLTN.

7g15

14g15

Bắt đầu giờ làm bài (90 phút)

7g30

14g30

Thu đề thi và phiếu TLTN còn dư tại phòng thi giao cho thư ký điểm thi.

8g30

15g30

Cán bộ coi thi nhắc thí sinh còn 15 phút làm bài.

8g45

15g45

Hết giờ làm bài thi trắc nghiệm, thu và bàn giao phiếu TLTN.

 

Thời gian làm bài của mỗi môn thi tuyển sinh:

– Các môn thi tự luận: 180 phút.

– Các môn thi theo phương pháp trắc nghiệm: 90 phút.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *