Search
20 Tháng tư, 2019, 19:36
  • :
  • :

Sinh viên Ngoại thương giành giải nhất cuộc thi kinh doanh khu vực

Vượt qua đối thủ Thái Lan, nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương Hà Nội với dự án kinh doanh “Than sạch thân thiện với môi trường” đã giành giải nhất tại cuộc thi “Thách thức dự án kinh doanh Mekong McKinsey”.

Tổ chức cuộc thi này bởi Công ty tư vấn McKinsey và Đại học quốc gia quản lý Campuchia dành cho sinh viên các trường đại học thuộc khu vực Mekong. Cuộc thi nhằm thúc đẩy tinh thần doanh nhân và giới thiệu những dự án kinh doanh và xã hội mới. Vòng chung kết Thách thức Mekong McKinsey 2011 vừa diễn ra tại Campuchia.

Đây là năm thứ hai Việt Nam tham gia và giành giải cao chung cuộc. Nhóm dự án kinh doanh than sạch thân thiện với môi trường của sinh viên ĐH Ngoại thương Hà Nội được đánh giá là xuất sắc nhất và đoạt giải nhất. Giải nhì và giải ba thuộc về sinh viên trường kinh doanh Thammasat, Thái Lan.

Nhóm ba sinh viên Trường ĐH Ngoại Thương đoạt giải là Lê Hồng Tâm, Nguyễn Thanh Thủy và Đặng Hồng Thái, dưới sự hướng dẫn của giảng viên Nguyễn Quang Huy, khoa Quản trị kinh doanh đã phát triển ý tưởng ecocarbon trong một năm qua.

Nhóm chiến thắng nhận được chuyến đi khảo sát và làm việc trong 3 tuần tại thành phố New York, Mỹ theo chương trình học bổng quốc tế quỹ Ford (Ford International Fellowship) vào tháng 6 năm nay.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *