Search
20 Tháng bảy, 2019, 02:32
  • :
  • :

Sinh viên quốc tế thích món nem rán Việt Nam

Món nem rán của Việt Nam đã được đánh giá cao tại Liên hoan ẩm thực sinh viên quốc tế diễn ra tối 26/1 tại trường đai học Jawaharlal Nehru (JNU) ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ. Sinh viên 18 nước trên thế giới đã tham gia liên hoan với hơn 20 gian hàng.

Trước cửa gian hàng của sinh viên Việt Nam luôn có một hàng dài sinh viên chờ được thưởng thức món nem rán chay và mặn do các sinh viên và một số ni cô Việt Nam đang học tại trường chuẩn bị.

Trong chưa đầy một giờ, hơn 1.000 chiếc nem đã bán hết. Ngoài nem rán, các món khác như nộm, phồng tôm… cũng bán rất chạy và được nhiều thực khách khen ngon.

Được sự trợ giúp của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, gian hàng Việt Nam còn cung cấp miễn phí một số tạp chí, ấn phẩm văn hóa nhằm quảng bá các hình ảnh về đất nước và con người Việt Nam cho bạn bè quốc tế.

Liên hoan ẩm thực sinh viên quốc tế được tổ chức thường niên tại trường JNU từ vài năm gần đây nhằm tăng cường tình đoàn kết giữa sinh viên trong và ngoài trường, cũng như góp phần tăng cường tình hữu nghị và sự hiểu biết văn hóa giữa các dân tộc trên thế giới.

Toàn bộ số tiền thu được tại liên hoan sẽ được sử dụng cho các hoạt động từ thiện để giúp đỡ người nghèo.

Trường JNU hiện có gần 8.000 người theo học, trong đó có hơn 300 sinh viên và nghiên cứu sinh nước ngoài.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *