Search
23 Tháng năm, 2018, 05:33
  • :
  • :

Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc đồng ý tiếp nhận SV tốt nghiệp ĐHQGHN 2011

“Chúng tôi đã đồng ý đưa ĐH Giáo dục, ĐH Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội vào danh sách được phép nộp hồ sơ và kéo dài thời gian nhận thêm 1 tuần so với quy định trước đó”.
Trao đổi với Dân trí chiều ngày 26/8, ông Phạm Quang Tuệ – Giám đốc Sở Nội Vụ tỉnh Vĩnh Phúc đã cho biết như vậy. Cũng theo ông Tuệ, sau khi biết thông tin thì Sở Nội vụ đã làm việc với Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc với quan điểm là phải mở rộng đối tượng tham gia xét tuyển để đảm bảo chất lượng đầu vào giáo viên tốt hơn.
Theo thông tin mà Dân trí nắm được, cũng trong chiều ngày 26/8 Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc đã có buổi làm việc với các ứng viên đến từ trường ĐH Giáo dục, và ĐH Ngoại ngữ. Trong buổi làm việc này, Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc đã thống nhất cho các ứng viên của hai trường này nộp đơn bình đẳng giống như các trường ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH SP Hà Nội 2… mà không cần phải nộp kèm đơn xin dạy hợp đồng.

Ứng viên L.T.N sau khi kết thúc buổi làm việc với Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc, chia sẻ với chúng tôi: “Chúng em rất vui vì Sở GD-ĐT đã thay đổi quan điểm. Với việc xét tuyển công khai chắc chắn chúng em sẽ có nhiều cơ hội để được cống hiến cho nghề giáo”.

Cũng trong ngày hôm nay, ĐH Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia HN đã khá bức xúc khi phản hồi với Dân trí về việc trong bài viết “Vĩnh Phúc từ chối tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp ĐHQGHN?” có thông tin cho rằng trường là mới thành lập.

Chúng tôi xin nhấn mạnh lại như sau: Đó không phải là quan điểm của báo mà quan điểm của Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc. Trên thực tế không chỉ ĐH Ngoại ngữ mà cả ĐH Giáo dục đều là hai đơn vị có truyền thống đào tạo lâu năm của trường ĐHQGHN. Tuy nhiên qua năm tháng với sự thay đổi tên gọi nên có thể khiến Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc hiểu lầm. Cụ thể, khoa Sư phạm – ĐH Quốc gia Hà Nội được thành lập năm 1999 nhưng mới được nâng cấp lên thành ĐH Giáo dục vào năm 2009. Còn ĐH Sư phạm Ngoại ngữ-ĐHQGHN thì gần đây mới được đổi tên thành ĐH Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội.

 nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *