Search
22 Tháng bảy, 2018, 02:30
  • :
  • :

Sử không làm được TS hối hả về luyện Toán và Tiếng Anh

(Luyện thi Thăng Long) – “Sử làm được không em? Được à, tốt rồi. Nhanh về họp nhóm ôn ngay Toán và Tiếng Anh liền…”, giọng một cô gái trẻ hối hả giục một nhóm nữ thí sinh ngay sau khi nhóm này này bước ra cổng trường thi.

Có mặt tại điểm thi Trường THPT Châu Văn Liêm (TP Cần Thơ) sau giờ thi môn Lịch sử chiều ngày 3/6, theo ghi nhận của PV Dân trí, ngoài hình ảnh những nụ cười tươi rạng rỡ trên gương mặt của các thí sinh thì cảnh chờ đón của người thân bên ngoài điểm thi cũng rất sôi nổi.

Hơn 16h, khi cổng trường điểm thi này được bảo vệ mở ra cũng là lúc các bậc phụ huynh ào tới đón con em mình từ bên trong đi ra. Vừa nhìn thấy cậu con trai hớn hở đi ra, một người phụ nữ bước tới hỏi ngay: “Được không mà cười tươi thế con?”. Cậu con trai háo hức nói: “Con làm hết mẹ ạ, chắc trên 80%”. Rồi cả hai mẹ con lên xe hối hả ra về.

 Hối hả lo về luyện 2 môn thi cuối
Mẹ con vừa tranh thủ đi vừa trò chuyện về các môn thi. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Chúng tôi quan sát một chị gái đứng ngay cổng chính từ trước đó vài phút, chị này cứ ngóng vào bên trong tìm người nhà. Khi một nhóm thí sinh nữ hớn hở từ bên trong đi ra, chị gái liền nhào tới hỏi ngay: “Sử làm được không em? Thấy cười là được rồi chứ gì”. Nhóm nữ thí sinh chưa kịp trả lời, bà chị gái tiếp ngay: “Thôi về nhanh, về họp nhóm ôn Toán, Tiếng Anh liền”.

Chia sẻ với PV, chị gái này cho biết, nhóm của em gái chị có khoảng 4 – 5 nữ sinh. Từ trước khi thi, ngoài ôn tập ở trưởng thì nhóm còn họp lại tự ôn tập ở nhà để củng cố thêm kiến thức giúp bổ sung cho nhau những cái yếu của từng môn thi. Một nữ sinh trong nhóm bộc bạch thêm: “4 môn thi vừa qua, hầu hết các bạn trong nhóm đều làm được bài, giờ chỉ còn lại 2 môn Toán và Tiếng anh cũng là những môn khó nên nhóm phải tranh thủ từng chút thời gian một để ôn tập lại”.

 Hối hả lo về luyện 2 môn thi cuối
Thí sinh hối hả ra về để còn lo “luyện” 2 môn còn lại cho ngày thi cuối cùng 4/6. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Không chỉ nhóm nữ sinh trên mà nhiều thí sinh khác sau khi ra khỏi cổng điểm thi cũng liền đi nhanh về nhà để “luyện” 2 môn còn lại. Một thí sinh Trường THPT Châu Văn Liêm chia sẻ: “Toán là một trong 6 môn thi tốt nghiệp khó nhằn nhất nên em cũng như bạn bè đều rất lo. Môn này cần sự chính xác cao nên sơ sẩy một tí là tiêu ngay. Chính vì thế, tụi em phải tranh thủ thời gian làm tất cả những gì có thể để môn này được kết quả tốt, ít nhất là trên trung bình mới được”.

Cũng qua các cuộc phỏng vấn nhanh nhiều thí sinh khác tại một số điểm thi ở TP Cần Thơ, các thí sinh đều nhìn nhận ngày thi cuối cùng sẽ có nhiều áp lực. Có nhiều thí sinh cho rằng, do 4 môn thi vừa xong làm bài kiểu “nửa mừng nửa lo” nên ngày thi cuối mà “trật giuộc” thì khổ. Cũng có nhiều thí sinh thú nhận Toán và Tiếng Anh “khó ăn” hơn những môn đã thi.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *