Search
19 Tháng bảy, 2018, 05:49
  • :
  • :

SV ĐH Cần Thơ trồng cây phát động Ngày Môi trường Thế giới 5/6

Sáng 5/6, Trường ĐH Cần Thơ tổ chức phát động “trồng cây gây rừng” hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới và Năm Quốc tế về Rừng 2011.

Tham dự buổi phát động trồng cây có toàn thể ban giám hiệu Trường ĐH Cần Thơ, cán bộ lãnh đạo, nhân viên các phòng ban và đông đảo sinh viên đang học tại trường.

Cán bộ và sinh viên Trường ĐH Cần Thơ ra quân trồng cây gây rừng sáng 5/6.

Sinh viên và cán bộ, nhân viên Trường ĐH Cần Thơ đã trồng gần 100 cây tại công trình “Vườn rừng”, góp phần phủ thêm mức độ cây xanh cho nhà trường.

Ngoài ra, nhiều nơi khác trong Trường ĐH Cần Thơ cũng được trồng rải rác các cây xanh.

Cán bộ, sinh viên ĐH Cần Thơ tham gia trồng cây nhân Ngày Môi trường Thế giới 5/6.

Cũng trong sáng 5/6, UBND TP Cần Thơ tổ chức phát động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới đến toàn người dân Cần Thơ với chủ đề chính: “Trồng một cây góp thêm 1 việc làm bảo vệ rừng và môi trường sống”.
Ông Bùi Trọng Nghĩa – Trưởng phòng Công tác Chính trị ĐH Cần Thơ cho biết ngày 5/6 được Liên hợp quốc chọn với chủ đề “Nhân loài – Một hành tinh – Tương lai chúng ta” hưởng ứng Năm Quốc tế đa dạng sinh học, nhằm kêu gọi cộng đồng chung tay bảo tồn đa dạng sự sống trên trái đất.

Ngày Môi trường Thế giới năm nay cũng được chọn là Năm Quốc tế về Rừng với chủ đề “Rừng: Giá trị cuộc sống từ tự nhiên”. Với chủ đề này nhằm mục tiêu thúc đẩy việc quản lý, bảo tồn và phát triển bền vững tất cả các loại rừng, phòng chống phá rừng và suy thoái rừng. Qua đó, khẳng định tầm quan trọng của rừng đối với cuộc sống và hệ sinh thái, đồng thời đưa ra cảnh báo về tình trạng phá rừng và suy thoái rừng trên phạm vi toàn cầu mà nguyên nhân chủ yếu là do hoạt động của con người gây ra.

Nguồn: Dân Trí
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *