Search
18 Tháng tư, 2019, 15:34
  • :
  • :

SV Hà Nội hưởng ứng ngày hội hiến máu tình nguyện

Sáng 2/4, tại Trường ĐH Kinh tế quốc dân, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Hà Nội phối hợp với Trường ĐH Kinh tế quốc dân và Viện huyết học truyền máu Trung ương đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng và tổ chức kêu gọi hiến máu tình nguyện.

Ngày hội hiến máu tình nguyện mang tên “Giọt hồng Thăng Long” đã thu hút rất đông các bạn sinh viên đến đăng kí hiến máu và số lượng người đăng kí chỉ trong buổi sáng phát động đã lên tới hàng trăm người.
Các sinh viên nhiệt tình đăng ký tham gia hiến máu.

Bàn đăng kí – hướng dẫn hiến máu của ban tổ chức lúc nào cũng không ngớt người và nhiều bạn còn khá lạ lẫm và có đôi chút sợ hãi song lại có những bạn đã rất quen với việc hiến máu.

“Mình hiến máu lần đầu còn rất run nhưng đến khi lấy máu xong rồi mới thấy cũng chỉ như kiến đốt, hiện tại mình khoẻ mạnh và mình đã giải tỏa được mối lo vì bạn mình cứ bảo đi hiến máu xong lại tăng cân. Cô y tá tiết lộ cho mình rằng đó là do tâm lí con người, khi cơ thể mất đi một lượng máu thường có xu hướng nạp năng lượng nhiều hơn.” – bạn Trinh Thị Kim Ngân cho biết.

Bạn Nguyễn Thanh Tùng – tình nguyện viên hiến máu thường xuyên cũng bộc bạch: “Hoạt động hiến máu nhân đạo đã trở thành phổ biến và diễn ra thường xuyên rồi. Hầu hết các bạn sinh viên trường em đều hiểu rõ hiến máu không có gì đáng sợ mà ngược lại, nó là một hoạt động xã hội dễ thực hiện, mang lại ý nghĩa thiết thực nhất. Em đã từng tham gia rất nhiều hoạt động tình nguyện vì môi trường, hoạt động giúp sức mùa thi, hoạt động Đoàn… nhưng để góp sức mình cho xã hội thì em đánh giá cao hoạt động hiến máu vì nó trực tiếp cứu được sinh mạng con người – điều đáng quý nhất trên đời”.

Theo quan sát chung, hầu hết các bạn trai đều rất nhiệt tình và tỏ ra dũng cảm khi bác sĩ bắt đầu lấy máu. Trong khi đó, các bạn nữ ban đầu tỏ ra khá e dè nhưng được các điều dưỡng viên luôn trò chuyện và lí giải cặn kẽ quá trình lấy máu nên mọi người đều đã “đi đến đích” một cách suôn sẻ.
Các “đấng nam nhi” đều tỏ ra khá ung dung khi bác sĩ lấy máu.
Nụ cười tươi tắn của một nữ sinh.
Một số bạn là các gương mặt quen thuộc tại các ngày hội hiến máu bày tỏ sự nuối tiếc khi chưa đủ ngày để có thể tham gia hiến máu lần tiếp theo. “Đã hơn 10 lần em tham gia hiến máu tình nguyện và đây cũng đã là năm thứ ba em tham gia Chi hội Thanh niên hiến máu. Em cho rằng hành động hiến máu đơn giản là sự sẻ chia giữa những con người trong cộng đồng, giữa những người khoe ạnh như chúng em với những người kém may mắn mắc phải bệnh tật” – bạn Trịnh Trung Kiên chia sẻ.Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *