Search
20 Tháng bảy, 2019, 02:14
  • :
  • :

Tác giả bài văn “lạ” tham gia khóa học “Khám phá bí mật tư duy làm giàu”

(Luyện thi Thăng Long) – Tác giả bài văn gây xúc động cộng đồng- em Nguyễn Trung Hiếu, HS Trường Ams vừa được tặng học bổng tham gia khóa học “Khám phá bí mật tư duy làm giàu” vào tháng 2/2012 tại Hà Nội. Đây là chương trình học bổng của CLB “Dạy con làm giàu” dành cho Hiếu.
Ngoài học bổng là khóa học, Hiếu còn được vé máy bay 2 chiều và chi phí ăn ở trong 3 ngày tham quan CLB tại TPHCM sau khi em học hết lớp 11.
 
Ngồi trò chuyện với CLB cùng bà và mẹ, Hiếu chia sẻ ước mơ ra nước ngoài học tập, trở thành người nghiên cứu tạo ra những thiết bị y tế giá rẻ cho mọi người. Bên cạnh đó Hiếu cũng hy vọng mình sẽ sớm được tham gia khóa học.
 
“Việc tham gia khóa học này sẽ cho em cái nhìn bao quát hơn trong cách nghĩ và cách sống. Ngoài ra em cũng hi vọng mình được tiếp xúc với những người đã thành công trong việc làm giàu để chia sẻ học hỏi kinh nghiệm” – Hiếu bộc bạch.
 
Giải thích về việc tài trợ cho Hiếu khóa học này, ông Nguyễn Tiến Sơn, chủ tịch CLB “Dạy con làm giàu”, chia sẻ: “Qua trò chuyện, chúng tôi được biết em Hiếu đã nghiền ngẫm bộ sách Cha Giàu, Cha Nghèo. Ở tuổi 17, trăn trở về việc kiếm tiền, mưu sinh phụ giúp gia đình, lo cho mẹ chữa bệnh không phải là quá sớm. Thương mẹ, muốn giúp đỡ gia đình nhưng với tuổi học sinh như Hiếu nhiều khi lực bất tòng tâm. Tiết kiệm tiền, sống kham khổ mới chỉ là cách không tiêu hết những gì mình đang có. Chúng ta cần học cách làm ra nhiều tiền từ không có tiền hoặc có rất ít tiền vốn ban đầu. Điều đáng quý ở Hiếu là em không than vãn về hoàn cảnh mà luôn tìm cách tự lập để kiếm tiền, ngoài ra còn rất nhiệt tình giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn”.
 

Em Nguyễn Trung Hiếu (thứ hai, bên trái) và người thân trong gia đình đón nhận học bổng khóa học “Khám phá bí mật tư duy làm giàu”.

Ông Sơn cho biết, khóa học sẽ giúp Hiếu biết được phương pháp quản lý tiền bạc cá nhân, biết tích lũy, giữ gìn giá trị của tiền an toàn qua các biến động của nền kinh tế. Và khi có tiền cũng cần học cách bắt tiền làm việc cho mình, tạo thành của cải, tài sản, mang đến sự sung túc cho bản thân và gia đình mà không phải hy sinh đi sức khỏe, thời gian quí giá của cuộc sống để kiếm tiền.

“Làm giàu là một môn khoa học và có thể học được. Cộng đồng CLB Dạy con làm giàu tin rằng em Hiếu hay bất kỳ ai cũng có thể sở hữu được kiến thức quý giá này. Đó chính là tư duy làm giàu”.
nguon: dantriLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *