Search
20 Tháng năm, 2019, 09:44
  • :
  • :

Tân cử nhân được nhận lương trên 300 USD

Chiều 24/3, ĐH FPT làm lễ tốt nghiệp cho 95 trong tổng số gần 300 sinh viên khóa đầu tiên. Những tân cử nhân này đã có việc làm với mức thu nhập trung bình trên 300 USD một tháng, thậm chí có người còn được 1.000 USD.

Theo Hiệu trưởng Lê Trường Tùng, toàn bộ sinh viên nhận bằng tốt nghiệp lần này đều học chuyên ngành CNTT – ngành đào tạo mũi nhọn của ĐH FPT, trong đó, có 9% sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, hơn 80% sinh viên tốt nghiệp loại khá.

94% trong số các tân cử nhân này đã là nhân viên chính thức tại các công ty lớn về CNTT như FPT Software, CMS, CMC, Luvina, Novellus… Hơn 60% sinh viên hiện làm việc tại FPT Software,

Ảnh:
Sinh viên ĐH FPT trong lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp ngành kỹ thuật phần mềm

Ông Tùng cũng cho hay, tuy mới ra trường và thậm chí chưa nhận bằng tốt nghiệp, nhưng các sinh viên đã ký hợp đồng lao động chính thức với các công ty với mức thu nhập khởi điểm trung bình trên 300 USD một tháng. Đặc biệt, có em còn nhận công việc với mức lương khởi điểm 1.000 USD một tháng.

“Các sinh viên của chúng tôi đã liên tục nỗ lực trong suốt 4 năm để học tập thật sự, thi cử thật sự vì ĐH FPT không chấp nhận bất cứ hình thức gian lận nào hay sự thỏa hiệp với chất lượng. Các em đã học tập và làm việc vất vả hơn những sinh viên bình thường trong suốt 4 năm học. Kết quả ngày hôm nay là hoàn toàn xứng đáng với công sức các em đã bỏ ra”, Hiệu trưởng Lê Trường Tùng nhấn mạnh.

Trong năm nay ĐH FPT sẽ tiếp tục tổ chức 2 đợt tốt nghiệp cho sinh viên.

Năm 2007, ĐH FPT khai trương và khai giảng khóa đầu tiên với 300 sinh viên. Trong suốt 4 năm, các sinh viên được đào tạo chuyên môn theo chuẩn quốc tế ACM, biết hai ngoại ngữ là tiếng Anh và tiếng Nhật, học VOVINAM, được đào tạo về kỹ năng mềm và đạo đức nghề nghiệp, có gần một năm làm việc trong môi trường thực tế, sẵn sàng làm việc trong môi trường quốc tế.




Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *