Search
18 Tháng chín, 2019, 02:11
  • :
  • :

Tặng học bổng cho cậu học trò viết bài văn xôn xao dư luận

(Luyện thi Đại học Thăng Long) – Chiều ngày 7/11, đại diện Quỹ Khuyến học “Vòng tay đồng đội” – Hội Khuyến học Việt Nam đã đến nhà em Nguyễn Trung Hiếu, lớp 11 chuyên Lý, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam và tặng học bổng trị giá 5 triệu đồng tới em.
 
Sáng 6/11, bài viết “Bài văn lạ của cậu học trò nghèo gây “sốc” với giáo viên trường Ams” đăng tải trên báo Dân trí đã gây xúc động nhiều người vì nghị lực vượt khó của cậu học trò nghèo Nguyễn Trung Hiếu. Chiều ngày 7/11, Quỹ Khuyến học “Vòng tay đồng đội” – Hội Khuyến học Việt Nam đến nhà và tặng học bổng trị giá 5 triệu đồng tới em Nguyễn Trung Hiếu bởi ông bà nội Hiếu từng là quân nhân phục vụ trong quân đội. Gia đình Hiếu sống trông chờ vào đồng lương hưu quân đội của ông bà nội tổng cộng hơn 4 triệu đồng/tháng.
 
 
Đại diện Quỹ Khuyến học “Vòng tay đồng đội” tặng học bổng tới em Nguyễn Trung Hiếu.
 

Gia đình cho biết ông nội của em Hiếu là cựu chiến binh cũng đang đau ốm. Từ nguồn phụ cấp quân nhân nghỉ hưu, ông vẫn cùng chia sẻ để  giúp  việc ăn học của em Hiếu . Quỹ Khuyến học Việt Nam đã trích nguồn Quỹ Khuyến học “Vòng tay đồng đội” dành giúp con em quân nhân găp khó khăn để hỗ trợ học bổng 5 triệu đồng tới em Hiếu.

Cảm động về suất học bổng bất ngờ này, chị Nguyễn Thị Hạnh – mẹ em Nguyễn Trung Hiếu nghẹn ngào nói: “Gia đình rất bất ngờ khi nhận được suất học bổng này và xin chân thành cảm ơn Quỹ Khuyến học “Vòng tay đồng đội” đã giúp đỡ cháu Hiếu. Gia đình chúng tôi cũng rất khó khăn, tôi bị bệnh thận độ 4 nên tuần 3 lần vào viện, chồng tôi thần kinh không ổn định nên chỉ ở nhà. Gia đình hiện nay ở nhờ nhà ông bà nội và nguồn sống của gia đình cũng chỉ trông chờ vào đồng lương của ông bà nội. Tất cả niềm hy vọng của tôi trông chờ vào con, mong con học thật giỏi để có công việc ổn định lúc đó có chết tôi cũng mãn nguyện lắm rồi”.

Nguyễn Trung Hiếu cũng bất ngờ về tình cảm của nhiều người dành cho mình, em tâm sự: “Em không nghĩ bài văn của mình lại được lên báo và nhiều người đến động viên như vậy. Bài văn này em viết theo cảm xúc và hoàn cảnh của mình như đề bài cô giáo ra. Em không biết nói gì hơn là cảm ơn tất cả mọi người đã dành tình cảm giúp đỡ em”.

Cũng trong chiều qua, đại diện cán bộ, công nhân viên Công ty Cổ phần Hồng Hạc Đại Lải – chủ đầu tư của Flamingo Đại Lải Resort đã đến nhà em Nguyễn Trung Hiếu và trao tặng em suất học bổng trị giá 5 triệu đồng để động viên tinh thần, mong Hiếu học giỏi hơn nữa trở thành người có ích cho xã hội.
 
 
Đại diện Công ty cổ phần Hồng Hạc Đại Lải trao học bổng 5 triệu đồng tới Nguyễn Trung Hiếu.
 
Anh Lê Hữu Trúc – đại diện công ty cho biết: “Ngay sau khi báo Dân tríđăng bài viết về em Hiếu, lãnh đạo công ty rất xúc động và đã phô tô phát cho mỗi nhân viên trong cơ quan đọc vì đây là tấm gương điển hình về nghị lực, ý chí của học sinh nghèo. Công ty mong em cố gắng học thật giỏi để đạt được ước mơ của mình”.
nguon: dantriLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *