Search
22 Tháng bảy, 2018, 02:36
  • :
  • :

Tập trung trí tuệ, nắm bắt tương lai

Tinh thần tập trung là chìa khóa giúp vượt qua mọi thử thách!

Có rất nhiều yếu tố giúp bạn trẻ gặt hái được thành công như: trí tưởng tượng phong phú, óc phán đoán linh hoạt, trí nhớ nhanh nhạy, lòng kiên nhẫn, sự thông minh… nhưng không thể thiếu đi một yếu tố quan trọng là sự tập trung. Lời khuyên từ các chuyên gia: tinh thần tập trung là chìa khóa giúp vượt qua mọi thử thách!

Thành công không dành cho người lơ đễnh!
Một câu hỏi được đặt ra, liệu sự tập trung có vai trò như thế nào trong sự thành công của mỗi chúng ta? Đầu tiên, hãy thử tưởng tượng nếu thiếu tập trung, một bác sĩ dù giỏi tay nghề đến đâu liệu có thể thành công trong ca phẫu thuật? Một họa sĩ lừng danh có thể thoải mái “phóng tác” khi đang bận lo nghĩ? Và liệu bạn có hoàn thành bài thi trong trạng thái “mơ hồ”? Câu trả lời hẳn nhiên là: Không! Sự tập trung luôn đóng vai trò then chốt để bạn trẻ phát huy mọi khả năng của chính mình.

Các gương thành đạt thường có những bí quyết riêng để thành công. Một trong số đó chính là luôn biết tận dụng mọi khả năng tập trung của bản thân để giải quyết các vấn đề. Chẳng đâu xa xôi, nhờ vào những cố gắng không mệt mỏi và tinh thần tập trung cao độ mà cô bạn Nguyễn Ngọc Thu Tuyết đã xuất sắc đạt 27 điểm và trở thành thủ khoa Đại học Kiến Trúc TP.HCM (2010) dù trước đó từng là một học sinh trung bình.

Duy trì tập trung khó không?

Để duy trì sự tập trung cao độ, bạn trẻ cần tự mình hình thành và tập luyện hằng ngày như một thói quen. Hãy tự mình đặt ra các mục tiêu và chú tâm hoàn thành những mục tiêu đó với thái độ kiên quyết nhất, tránh để tâm trí sao lãng. Trong cuốn sách “Tư duy tích cực”, tác giả Brahma Kumaris đã chỉ ra bạn trẻ cần theo dõi sự tập trung của bản thân bằng cách: kiểm tra các cấp độ tư duy, giữ cho tâm trí thoải mái và kiểm soát các sao lãng.

Bên cạnh đó, bạn trẻ cần lưu tâm đến sức khỏe vì đây cũng là yếu tố quan trọng giúp duy trì sự tập trung cao độ. Nên giữ gìn sức khỏe thông qua việc sinh hoạt hợp lý, ăn uống điều độ và tập luyện thể thao hằng ngày. Tránh thức khuya, nên ngủ đúng giờ giấc (6-8 tiếng mỗi ngày), cần hạn chế café, thuốc lá nữa nhé.

Bí quyết cho việc tập trung trí tuệ, nắm bắt tương lai này rất đơn giản đấy các bạn. Nhai hai viên sing-gum COOL AIR cho mỗi lần cần tỉnh táo, tập trung.

Nguồn: kenh14.vn
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *