Search
23 Tháng bảy, 2018, 15:37
  • :
  • :

Thanh Hóa: Hàng ngày có hơn 3.000 học sinh đến trường bằng đò ngang

(Luyện thi Thăng Long) – Sau khi báo Dân trí phản ánh về tình trạng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa hàng ngày có hơn 3.000 học sinh đến trường bằng đò ngang. UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn chỉ đạo các địa phương và ngành chức năng kiểm tra, rà soát.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các huyện Cẩm Thủy, Như Thanh, Bá Thước, Thường Xuân, Quan Hóa trong phạm vi chức năng nhiệm vụ được giao, tổ chức rà soát, kiểm tra tình hình hoạt động của các bến khách ngang sông để có biện pháp chấn chỉnh hoạt động của các bến khách ngang sông (đò ngang), đảm bảo an toàn, kiên quyết xử lý vi phạm an toàn giao thông đường thủy theo quy định.

Ban ATGT tỉnh kiểm tra, đôn đốc các huyện nêu trên thực hiện báo cáo kết quả với Chủ tịch UBND tỉnh.


Những chiếc cầu tạm bợ như thế này vào mùa mưa lũ rất nguy hiểm.
Như Dân trí đã phản ánh, do điều kiện địa hình phức tạp, chủ yếu ở các khu vực miền núi, hàng ngày trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có hàng ngàn em học sinh phải đến trường qua những chuyến đò ngang đầy bất trắc và hiểm nguy rình rập. Theo thống kê của ngành GTVT Thanh Hóa, hiện tại trên địa bàn tỉnh này có 109 phương tiện chở khách đò ngang hoạt động thường xuyên. Mỗi ngày có khoảng hơn 3.000 học sinh đi đò ngang đến trường. Trong đó, nhiều nhất là ở các địa phương như: huyện Cẩm Thủy, Như Thanh, Bá Thước, Thường Xuân, Quan Hóa…Bên cạnh đó, các phương tiện chở khách ngang sông chủ yếu là các phương tiện chưa đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn và chất lượng phương tiện.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *