Search
23 Tháng bảy, 2018, 05:45
  • :
  • :

Thất lạc đáp án, hơn 3.350 thí sinh dài cổ chờ điểm thi

(Luyện thi Thăng Long) – Vụ việc hi hữu trên vừa xảy ra tại 2 trường ĐH Xây dựng miền Trung và ĐH Phú Yên khiến hơn 3.350 thí sinh hai trường này không biết bao giờ mới có điểm thi.

Ngày 24/7, cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên cho biết: đến sáng cùng ngày, đáp án các môn thi trắc nghiệm trong kỳ tuyển sinh ĐH-CĐ 2012 của Bộ GD-ĐT vẫn chưa đến được hai trường ĐH Xây dựng miền Trung và ĐH Phú Yên. 

Theo hai trường trên, kì thi tuyển sinh vào trường diễn ra vào đầu tháng 7. Đến ngày 14/7, do thấy một số trường ĐH  trong cả nước đã nhận được đáp án nên nhà trường đã chủ động liên lạc với Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) đề nghị gửi đáp án để chấm thi. Lúc này Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục cho biết đã gửi đáp án cho trường (dưới hình thức các đĩa CD) được khoảng một tuần trước đó nên trường đã cho người đến Bưu điện để hỏi. Tuy nhiên, Bưu điện tỉnh Phú Yên lại khẳng định đơn vị chưa hề nhận được CD nào từ Bộ GD-ĐT. Hai trường liền báo cáo sự việc trên với Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục thì họ cho biết sẽ gửi đáp án qua… email. Tuy nhiên do tính bảo mật, quan trọng của tài liệu nên hai trường không dám nhận đáp án bằng phương thức trên.

Theo trường ĐH Phú Yên, hiện các môn thi viết đã chấm xong, chỉ chờ đĩa CD mã khóa đáp án các môn thi trắc nghiệm do Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng (Bộ GD-ĐT) gửi về để chấm 4 môn thi trắc nghiệm là: tiếng Anh, lý, hóa, sinh. Do không nhận được đáp án nên trường đã cử người ra Trường ĐH Quy Nhơn để xin… sao chép CD đáp án đồng thời chuẩn bị phương án 2 là chấm thủ công bằng bảng đục lỗ.

Cũng theo các trường, nếu có đáp án thì chỉ hai ngày là chấm xong các môn trắc nghiệm. Vụ việc hi hữu trên không chỉ gây khó khăn cho hơn 3.350 thí sinh dự thi vào hai trường mà còn làm khó cho công tác tuyển sinh vì trường không thể chủ động xét tuyển các nguyện vọng cho đủ chỉ tiêu.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *