Search
23 Tháng năm, 2018, 05:27
  • :
  • :

Thầy trò An Lạc Thôn hoàn thành xuất sắc cuộc thi tại Thụy Điển

Từ Stockholm (Thụy Điển), thầy Nguyễn Ngọc Hải báo cho PV Dân trí biết: Cuộc thi về nguồn nước thế giới được tổ chức tại Thụy Điển đã khép lại. Đoàn Việt Nam tuy không được giải thưởng, nhưng các em vẫn vui vì có dịp được giao lưu, học hỏi với bạn bè quốc tế.
Các em cũng rất phấn khởi khi cộng đồng người Việt Nam ở Thụy Điển và cán bộ Đại Sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển hỗ trợ và cổ vũ nhiệt tình. 
 
Đoàn Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với bạn bè.

Thầy Nguyễn Ngọc Hải cho biết, kết quả cuộc thi về nguồn nước thế giới, trong số 25 nước dự thi, giải Nhất được Công chúa Thụy Điển Victoria trao cho nữ học sinh người Mỹ là Alion Bick với đề tài “Phương pháp rẻ tiền thử nghiệm chất lượng nước bằng điện thoại di động”. Giải thưởng trị giá 5.000$ và cúp pha lê. Còn nam học sinh Srilanca là Pransan Warnakula được Công chúa Thụy Điển trao giải Tài năng cho đề án “Từ chất gây ô nhiễm đến bột giấy: Sự phối kết công nghiệp của các công đoạn hồ vải, tái chế giấy và sản xuất bột giấy”.

Ngày hôm nay và ngày mai, đoàn học sinh Việt Nam đi tham quan các cảnh đẹp nổi tiếng ở Thụy Điển và đến chiều mai sẽ được cán bộ Đại sứ quán Việt Nam mời cơm thân mật. Ngày hôm sau cả đoàn tiếp tục được các em sinh viên hướng dẫn đi tham quan tiếp và chuẩn bị hành lý cho ngày 27/8 về nước. Được biết, sau cuộc thi này, nhóm học sinh Trường THPT An Lạc Thôn (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) sẽ tham gia cuộc thi học sinh giỏi vòng tỉnh sắp tới.
 
Đoàn Việt Nam chụp ảnh với thành viên ban tổ chức cuộc thi về nguồn nước thế giới được tổ chức tại Thụy Điển.

Trước khi về Việt Nam, thầy Nguyễn Ngọc Hải thay mặt cho các em học sinh, thông qua báo Dân trí, chân thành cảm ơn sự quan tâm của tất cả mọi người, các ngành và nhà tài trợ đã giúp đoàn có chuyến đi đầy ý nghĩa. Thầy Hải cũng bày tỏ nỗi trăn trở của thầy và trò khi chưa đáp lại được sự quan tâm đó bằng giải thưởng cao của cuộc thi. Thầy trò rất mong được thông cảm.

Thầy Hải bày tỏ: “Hành trình cho một chuyến đi lại đã khép lại. Tuy thầy trò chúng tôi đã cố gắng hết sức trong những gì mình có thể nhưng vẫn không mang lại kết quả như tất cả mọi người mong đợi. Qua chuyến đi này, thầy trò chúng tôi có thêm những hiểu biết rất bổ ích cho bản thân và thấy mình càng phải phấn đấu nhiều hơn nữa. Tôi hy vọng những năm sau đoàn Việt Nam sẽ có những đề tài mới và được xướng danh trong buổi lễ trao giải”.

Thầy Hải cũng tâm sự với PV Dân trí: “Thầy trò Trường THPT An Lạc Thôn có được chuyến đi đầy ý nghĩa đó là nhờ sự quan tâm giúp đỡ của nhiều tập thể, cá nhân trong và ngoài nước. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển và nhà tài trợ tập đoàn Viettel cùng báo Dân trí và nhiều người khác đã quan tâm, giúp đỡ kịp thời cho đoàn thực hiện được chuyến đi. Xin cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng, Sở GD-ĐT Sóc Trăng, Tỉnh Đoàn Sóc trăng cùng các ban ngành địa phương, ban giám hiệu nhà trường… đã tạo điều kiện tốt nhất cho thầy trò. Cảm ơn cộng đồng người Việt cũng như các em sinh viên Việt Nam đang học tập, sinh hoạt tại Thụy Điển. Xin cảm ơn tất cả mọi người cũng như các độc giả của Dân trí đã giúp chúng tôi có thêm nghị lực để tham gia cuộc thi. Xin cảm ơn tất cả mọi người”.

PV Dân trí cũng chia sẻ cùng thầy Hải: “Cuộc thi nào cũng khép lại bằng việc trao giải thưởng cao. Dù không được giải cao nhưng chuyến đi cũng đã là thành công của thầy trò rồi. Mọi điều vẫn còn ở phía trước. Với việc tham dự cuộc thi, thầy trò Trường THPT An Lạc Thôn đã thắp sáng lên lòng yêu nghề, yêu khoa học, hết mình vì khoa học, vì cuộc sống. Đó chính là thắng lợi rồi”.

Qua PV Dân trí, thầy Hải bày tỏ tha thiết một lần nữa: “Thầy trò chúng tôi chân thành cảm ơn mọi người, mọi ngành và độc giả báo Dân trí rất nhiều”.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *