Search
22 Tháng năm, 2018, 06:18
  • :
  • :

Thầy trò Nguyễn Ngọc Hải có cơ hội tranh tài tại Thụy Điển

6h sáng nay 19/8, 4 thầy trò Nguyễn Ngọc Hải về tới Cần Thơ và báo tin mừng khi được Tập đoàn Viettel hỗ trợ chi phí và được cơ quan có thẩm quyền đồng ý cấp visa lên đường sang Thụy Điển tham dự cuộc thi môi trường nước quốc tế.

Tại buổi gặp “chớp nhoáng” với cán bộ, PV của Văn phòng đại diện báo tại Cần Thơ trước khi về Sóc Trăng, thầy Nguyễn Ngọc Hải cho biết khi ra đến Hà Nội, 4 thầy trò đứng ngồi không yên vì không biết có được cấp visa hay không, rồi không biết lấy tiền đâu để sang Thụy Điển. 

Khi được báo tin có Tập đoàn Viettel hỗ trợ chi phí để đi Thụy Điển, mấy thầy trò mừng lắm vì biết rằng sẽ có cơ hội để “tranh tài” với các nước khác. Em Nguyễn Thanh Liêm nói: “Mỗi tối em cứ nằm mơ là đang ở Thụy Điển, đang vã mồ hôi để hoàn thành bài thi của mình”.

Cũng theo thầy Hải, khi ra Hà Nội, 4 thầy trò đi đâu cũng được mọi người quan tâm chia sẻ, động việc tinh thần. “Có chú Tâm làm việc ở Bộ Quốc phòng xem 4 thầy trò như người nhà vậy. Chú lấy ôtô đón về nhà ăn, nghỉ rồi còn mua mấy cái khăn choàng cổ để 4 thầy trò qua bên Thụy Điển tặng cho bạn bè quốc tế làm quà lưu niệm” – thầy Hải nói.

Thầy Hải cũng cho biết, có một nhóm sinh viên đang học ở Thụy Điển khi đọc được bài về 4 thầy trò đã gọi trực tiếp cho thầy để hỏi thăm tình hình. Nhóm sinh viên này khi biết 4 thầy trò đang gặp khó khăn về tài chính đã động viên thầy cố gắng vận động các cơ quan, tổ chức, cá nhân hỗ trợ để được đi. Ngoài ra, nhóm sinh viên còn hứa khi 4 thầy trò qua Thụy Điển sẽ tạo mọi điều kiện giúp đỡ những gì cần thiết nhất.

“Thật sự tôi không nghĩ là 4 thầy trò được nhiều người quan tâm đến thế, chính vì sự quan tâm này nên thầy trò sẽ cố gắng dù biết trước mắt vẫn còn những khó khăn” – thầy Hải tâm sự thêm.

Thầy Hải chia sẻ, hiện tại khó khăn nhất chính là “thiếu thời gian” vì quá gấp rút nên không thể chuẩn bị được mô hình động mà phải nhờ các thầy cô ở trường làm các hình ảnh trong đĩa, mấy thầy cô đã phải làm từ sáng đến đêm để hỗ trợ cho thầy trò. Lần này về Sóc Trăng còn phải đi thuê thêm mấy bộ áo vest, giày cho các em cùng các vật dụng khác, do không có rất ít thời gian nên 4 thầy trò cũng không chuẩn bị được gì nhiều hơn.

Sau khi nghe 4 thầy trò thông báo tình hình, nhà báo Phan Huy – Trưởng VPĐD báo tại Cần Thơ, chúc mừng 4 thầy trò được Tập đoàn Viettel tài trợ chi phí và được Đại sứ quán Thụy Điển đồng ý cấp visa để đi Thụy Điển. Nhà báo Phan Huy khẳng định,  các cơ quan, tổ chức khác sẽ luôn sát cánh cùng 4 thầy trò trong cuộc thi này.

Nhà báo Phan Huy cũng cho biết là sau khi biết thông tin 4 thầy trò sẽ về lại Sóc Trăng trong ngày hôm nay để chuẩn bị hành lý lên đường, ông đã liên lạc với Bí thư Tỉnh ủy và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đề nghị lãnh đạo tỉnh hỗ trợ những thủ tục cần thiết cho 4 thầy trò. Ngay sau đó, lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng đã chỉ đạo cho Tỉnh Đoàn và Sở GD-ĐT sáng nay xuống trực tiếp tại Trường THPT An Lạc Thôn để gặp 4 thầy trò. Được biết, 4 thầy trò sẽ có một buổi chia tay nghĩa tình ngay tại trường.
Nhà báo Phan Huy chia sẻ, động viên tinh thần các em.

Với những gì mà 4 thầy trò đã được quan tâm trong mấy ngày qua, nhà báo Phan Huy nhắn nhủ: “4 thầy trò hãy xem đây là động lực để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Mọi người sẽ luôn dõi theo hành trình của 4 thầy trò trong thời gian tới ở bên Thụy Điển”. Thầy Hải đáp lại: “Sự quan tâm và tình cảm của tất cả mọi người là động lực lớn nhất, là sự tự tin để 4 thầy trò có thể giành chiến thắng”.  

Còn em Nguyễn Trí Hảy chia sẻ trước khi rời Cần Thơ: “Chúng em sẽ cố gắng làm bài thi của mình thật tốt và đạt kết quả cao nhất, để không phụ lòng những gì mà thời gian qua các bác, các chú, các tổ chức đã quan tâm đến thầy trò chúng em”.
4 thầy trò chụp ảnh lưu niệm cùng nhà báo Phan Huy trước khi rời Cần Thơ.

6h30 sáng nay, 4 thầy trò lên xe về Sóc Trăng. Dự kiến khoảng 11h trưa nay 4 thầy trò sẽ lên lại TPHCM và chiều tối nay sẽ bay đi Thụy Điển để chuẩn bị bước vào cuộc tranh tài mang vinh quang về cho đất nước.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *